seo | dichvuseo

Toyota Yaris Hiace Hilux Tan Cang may nen dieu hoa khong khi

Dec 24th 2015 at 7:48 PM

Vẫn vô tận với một lai! Tất nhiên, danh hiệu "tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả" sẽ không phai cho đến khi kết thúc của sự sống trên trái đất, bởi vì giá sẽ đi xuống. Lần này chúng tôi kongiskan một đoạn trích có tựa đề "Một

Toyota Hiace

kinh nghiệm của Prius- Toyota Owner thực tế", từ blog Bikes xe Trucks (CBT), được viết tắt trong lịch sử của hybrid Malaysia, vào khoảng năm 2012. Mặc dù nó là một đoạn trích dài, nhưng chúng tôi tin rằng các thông tin từ các tác giả trích dẫn CBT sẽ giúp người đọc trong việc lựa chọn xe nếu không phải bây giờ, một ngày nào đó. Chữa ngực, và chúng ta hãy đọc.

Tôi tham gia vào một doanh nghiệp mà yêu cầu tôi đến thăm gần 20 khách hàng và nhà cung cấp mỗi ngày, và tất cả chúng đều nằm trong khoảng 3-30 phút lái xe. Thật không may, chạy và dừng xe với xe ô tô thường xuyên hơn gây thiệt hại hơn lái xe liên tục trên đường cao tốc. Vì vậy, tôi cần một chiếc xe đáng tin cậy cho bất kỳ thiệt hại nhỏ để làm hỏng lịch trình của tôi trong ngày. Đây là lý do tại sao tôi thường thay đổi xe của tôi trên trung bình ba năm, hoặc khi nó vượt quá 100.000 km.

Vì vậy, khi tôi nghe nói về Prius, nó giống như một ơn trời, bởi vì đối với nhiều chuyến đi ngắn, tôi có thể làm bằng cách sử dụng năng lượng điện này.

Khi Prius đã được đưa ra vào tháng Tám năm 2009 tại Malaysia, nó được bán với giá £ 175,000 và lúc đó tôi nghe thấy danh sách chờ đợi cho một chiếc xe là khoảng 1 năm. Khoảng đầu năm 2010, tôi đã đi cho một ổ đĩa thử nghiệm trong Jelutong, Penang và tôi không quan tâm đến một nội thất màu xám xỉn và không gian khởi động là nhỏ. Nhân viên bán hàng chỉ cho phép tôi để lái thử xe ở các showroom.

Hai tháng sau, tôi tốt nghiệp một lần nữa showroom cho một bài kiểm tra lái thử xe. Không có thăm khách hàng tại thời điểm này và không ai bị kiểm tra xe. Những gì tôi nghi ngờ là nhân viên bán hàng được cho rất ít động lực để thúc đẩy mô hình này ra khỏi phòng trưng bày và mệt mỏi của người dân chỉ cần kiểm tra lái xe mà không mua nó.

Sau đó, trong tháng 10 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ thông báo rằng chúng tôi nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ được miễn cho tất cả các xe hybrid dưới 2000cc. Giá Prius ngay lập tức giảm xuống RM140,000 có hiệu lực từ năm 2011, mà làm cho tôi phấn khích.

Trong tháng 3 năm 2011, tôi gọi Prai showroom để làm một cuộc hẹn để kiểm tra Prius một lần nữa, để đảm bảo sự lựa chọn của tôi là đúng. Lần này các nhân viên bán hàng đã rất hữu ích và nói với tôi để đi trước và có một ổ đĩa thử nghiệm.

Ngay lập tức sau khi lái thử, tôi lấy ra tập séc của tôi và trả RM5 triệu USD cho các khoản thanh toán và đặt là rất đáng ngạc nhiên khi các nhân viên bán hàng nói với tôi rằng ông chỉ bán được 1 đơn vị Prius kể từ năm 2011. Các danh sách chờ đợi là khoảng 3 tháng bởi vì tại thời điểm đó, trận động đất ở Nhật Bản đã ảnh hưởng đến các công ty ô tô.

Prius của tôi khi đến vào tháng Bảy năm 2011. Là một trong những Prius đầu tiên trong Butterworth, tôi bị tấn công dồn dập với những câu hỏi từ bạn bè, người thân, và khách hàng về chiếc xe mới của tôi. Hầu hết trong số họ có liên quan quyền lực, tiêu thụ nhiên liệu, bảo trì và thay thế pin chi phí.

Có nhiều năm của những tin đồn lan truyền về BMW M5 và M6 sẽ sản xuất ra chúng bằng cách sử dụng tất cả các ổ đĩa bánh (AWD), nhưng vẫn chưa trở thành hiện thực. Tuy nhiên, những tin đồn sẽ trở thành hiện thực trong đó người đứng đầu 'M' cho BMW, Dr. Friedrich Nitschke đã thực hiện chắc chắn rằng các nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức đã làm việc về kế hoạch xây dựng các ổ đĩa tất cả các bánh xe M5 và M6 cho thế hệ mới của cả hai mô hình.

Đối thủ cạnh tranh như Mercedes AMG và Audi RS mỗi đã tự hào có các mô hình AWD trong đội hình của họ, và điều này làm cho BMW mà vẫn còn và muốn theo đuổi. Tuy nhiên, phải mất vài năm để chúng tôi xem M5 M6 AWD AWD AS WELL. M5 sẽ là mô hình đầu tiên được công nghệ, có thể là một năm sau khi ra mắt của thế hệ mới 5-series, trong đó dự kiến ​​vào năm 2016 hoặc 2017.

BMW đã có X6 M và X5 M đã được sử dụng công nghệ dẫn động bốn bánh ổ, nhưng không phải trong M5 và M6 vẫn duy trì hệ thống ổ đĩa bánh sau của họ. Nitschke cũng cho rằ

Toyota Hilux

ng, M3 và M4 sẽ ở lại với bánh sau, còn được gọi là cả một mô hình và một tersebt tuyệt vời như là cấp trên.Theo quan sát của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng có một bài đăng, chúng tôi (viết năm 2010) mà hôm nay cô nhận xét ​​phòng được sử dụng như là một thị trường bán quảng cáo xe hơi.Sau đó, đây là một trong những nỗ lực của chúng tôi để giúp các độc giả / khách truy cập vào trang web này để bán và mua các loại xe bằng cách cung cấp một nền tảng đó là chấp nhận hơn một bình luận.

250cc xe máy Heist là một công ty có trụ sở tại Ohio, Hoa Kỳ, Cleveland CycleWerks. Chiếc xe này có khả năng đi du lịch 150 cây số trên xe tăng khả năng đầy đủ đầy. Chiếc xe này cũng có khả năng đạt tốc độ 70MPH với công suất động cơ bốn Lenjang và một hình trụ.

Bike Empire Sdn Bhd là một nhà phân phối các thiết bị cho các xe máy và họ đặt mục tiêu bán 250 đến 500 đơn vị xe máy mới ra mắt của mình, sản xuất tại Cleveland CycleWerks Heist, vào cuối năm nay.

Chủ tịch điều hành Datuk Sheikh Mohamed Zulkifli SM Amin, cho biết xe máy được nhắm mục tiêu vào những người muốn bắt đầu thu xe đạp là tuyệt vời như là đồ chơi.

"Nó có thể là một" đồ chơi "cho thu nhập giàu và trung bình, những người muốn có một chiếc xe đạp như là một phần của lối sống của họ,"

Bike Empire Giám đốc điều hành, Mohd Khairul Naem Mokhtar, cho biết công ty có kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình và bước vào lĩnh vực cho thuê xe máy vào năm tới để hỗ trợ các ngành công nghiệp du lịch tại Malaysia.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng chính phủ giảm thuế nhập khẩu trong năm 2014 Ngân sách nhà nước, mà sẽ đến khi giá dầu tăng cao và sự gia tăng gần đây trong chi phí sinh hoạt.

Ông cho biết mức thuế thấp hơn sẽ khuyến khích thêm nhiều người Malaysia để đi du lịch bằng xe máy hơn trong một chiếc xe hơi.

Chiếc xe này có giá RM18,946 trừ thuế đường bộ và bảo hiểm.

Mitsubishi đã công bố kế hoạch giới thiệu eK eK Space và Space Co tại Tokyo Motor Show, sẽ diễn ra vào tháng tới.

Được mô tả như "một chiếc xe rất cao" Space eK wagon là mô hình thứ hai "kei" phát triển với Nissan. Nissan gọi là Nissan Dayz.

Được mô tả như "một chiếc xe rất cao" Space eK wagon là mô hình thứ hai "kei" phát triển với Nissan. Công ty ô tô Nhật Bản đã từ chối đưa ra một tuyên bố về các thông số kỹ thuật Herera, nhưng cho biết các mô hình đã được phát triển sau thành công eK Wagon mô hình bằng cách cung cấp một số lượng tăng không gian cabin rộng hơn so với các mô hình với các đối thủ khác định cư trong các lớp học.

Mặc dù mô hình này trông giống như một cái hộp, nhưng có rất nhiều chức năng và các tính năng thú vị trong nó. Trong số đó, các gương màu (màu), phía sau cánh cửa trượt điện-powered,
và một màn hình cảm ứng cho điều hòa không khí. Biến phí bảo hiểm cũng sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng có định vị GPS.

Vẫn cho phép mọi người đoán về những gì công cụ sẽ được sử dụng, nhưng xác suất cao, động cơ ba xi-lanh được tìm thấy trong các eK Wagon và eK Tuỳ chỉnh tương tự sẽ được sử dụng. Nếu đoán là chính xác, mô hình này sẽ có 49 mã lực và 64 mã lực.

Mitsubishi eK eK Space và Space Co sẽ được ở thị trường Nhật Bản vào đầu năm tới, và thông tin sẽ được công bố khi chi phí ngày gần pelancaraanya sau. Là các loại xe "Kei" Đây sẽ là ở thị trường Malaysia?

Bây giờ, sau khi lái xe cho hơn tám tháng, bao gồm hơn 22.000 km, hãy để tôi đưa ra một quan điểm đúng và trung thực trên Prius.

Power - lúc đầu tiên (1,2 tháng) để lái xe Prius, nó cảm thấy như bất lực, không đủ mạnh. Điều này là bởi vì có một màn hình hiển thị thanh trượt (thanh trượt) để dashboardn

Toyota Yaris

iển thị thông tin hiện tại về nền kinh tế nhiên liệu của bạn khi lái xe. Tôi đã rất cố gắng để chỉ đạo trong phạm vi của ECO - vì vậy tôi phải lái xe với "ánh sáng chân". Sau 2 tháng, tôi nói, "Fuck" và bắt đầu lái xe mà không cần nhìn vào đồng hồ. Mà không cảm thấy tội lỗi về bảo vệ môi trường, tôi bước vào bàn đạp ga với "chân nặng nề" và tìm thấy sức mạnh của mình là thực sự tốt!

Sự kết hợp của động cơ mô-men xoắn cao và động cơ xăng thực sự có thể di chuyển xe dễ dàng. Nó không có sự "tăng cường sức mạnh" như 1.4TSI Volkswagen, nhưng vì động cơ là im lặng đến nỗi bạn không thể gây ra xe để cảm nhận được tốc độ. Khi tôi quay đầu sang bên trái, tôi thấy rằng tôi đã phải cắt giảm rất nhiều chiếc xe một cách dễ dàng.

Tiêu thụ nhiên liệu - đây là những gì Prius làm tốt nhất. Catalogs được cung cấp bởi các thương hiệu địa phương cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu là 3,8 lít / 100km, một con số mà không phải là thực tế. Website Toyota tại Hoa Kỳ tuyên bố 51mpg (4,6 lít / 100km) cho lái xe trong thành phố, mà tôi nghĩ là thực tế hơn. Tôi tin rằng người dân Mỹ khi nói đến tuyên bố tiếp thị, bởi vì họ có rất nhiều luật sư và nếu bạn thực hiện một tuyên bố sai sự thật sẽ bị truy tố đến mất hiệu lực quần.

Tôi đã lái xe hơn 22.000 km, và trung bình là RM75 xăng một tháng. Tôi thường có thể lái xe khoảng 850km trước khi xăng điền tiếp theo. Đối với một chuyến đi gần đây tới KL, tôi có thể nhận được 800km tại xăng RM75 (tại thời điểm đó giá dầu vẫn chưa RM1.90 mỗi lít). Vâng, chiếc xe là lạ, bởi vì tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn khi lái xe trong thành phố vì lái xe trên đường cao tốc tiếp tục. Prius chắc chắn "numero uno" khi nói đến nhiên liệu tiêu thụ.

Bảo trì - dịch vụ có giá 1.000 km (đầu tiên) của RM 116 (dầu khoáng), một dịch vụ của 5000 km chỉ RM 72 (dầu khoáng). 10.000 km dịch vụ sẽ có giá £ 328 như tôi đã được yêu cầu điền vào một loại dầu tổng hợp đầy đủ (tổng hợp đầy đủ), và 20.000 km dịch vụ đạt 236 RM (đối với dầu tổng hợp bán). Tôi yêu cầu dùng bán tổng hợp tại thời điểm này để kiểm tra xem có bất kỳ sự khác biệt trong hiệu suất và nhiên liệu tiêu thụ so với các loại dầu tổng hợp đầy đủ.Dựa trên trên, bạn có thể thấy rằng các chi phí bảo trì thấp và ít nhiều với các chi phí bảo trì xe 1.6 xăng.

Các chi phí của pin thay thế - Không có chi phí bảo trì trên pin, và tôi đã làm đủ số dặm để bình luận về nó. Nhưng dựa trên nghiên cứu của tôi trước khi mua một chiếc xe hơi - xe Prius đã được chạy trong hơn 10 năm và hơn 500.000 km tại các quốc gia khác mà không cần thay pin.

Tôi đã đề cập trước đó rằng chiếc ghế có vẻ nhàm chán. Có, nó vẫn có vẻ nhàm chán với tôi NHƯNG chất liệu vải là rất độc đáo và rất thoải mái, có cảm giác như nhung.

Máy nén điều hòa không khí là điện rất mạnh mẽ và sẽ không để cho chim cánh cụt. Đối với tôi, tôi chỉ là không hài lòng với chế độ tự động, trong đó nó có một cái tâm của sự không chắc chắn của mình. Đôi khi, vào những đêm lạnh nó có thể thổi hết công suất, và vào một buổi chiều nóng nó đã được thổi với tốc độ thấp. Tôi phải liên tục điều chỉnh nhiệt độ.

Như một chiếc xe gia đình, nó là rộng rãi và thoải mái. Một trong những khoảnh khắc hài lòng nhất khi lái chiếc xe này là khi đang đợi tại đèn giao thông. Chiếc xe này là miễn

Toyota Tân Cảng

phí của bất kỳ rung động do động cơ tắt khi nghỉ ngơi (chạy không tải). Xe mô hình cao cấp (trị giá nhiều lần) không thể phù hợp với cabin Prius là yên tĩnh. Vì vậy, tại RM 140k, là nó đáng giá hơn Accord (Tôi có một năm 2009 Accord VTi)?

Dĩ nhiên anh ta đã làm, và tôi Accord tại là để bán.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here