seo | dichvuseo

Toyota Vios 2016 Ha Dong cac chat boi tron khong chay tot

Dec 26th 2015 at 4:11 PM

Một sự tiếp nối của những trích dẫn trước đây (5 thần thoại Dầu), chú

Toyota Vios

ng tôi trút một vài câu hỏi, và sau đó chúng tôi cố gắng wajab một số trích đoạn từ nó thông qua này. Hãy bắt đầu, và cả hai đều được hưởng lợi từ nó.

Các hoạt động cơ khởi động xe trước khi lái xe thực sự là không còn cần thiết. Xe hơi ngày nay có hệ thống máy tính hiệu suất theo định hướng mà có thể bù đắp cho nhiệt độ bên ngoài và động cơ vẫn còn lạnh. Bạn có thể bắt đầu lái xe chỉ là một vài phút sau khi động cơ đang chạy vào buổi sáng hoặc sau khi chiếc xe đã bị bỏ rơi một vài giờ. Mối quan tâm dễ hiểu của ông cha chúng ta mỗi buổi sáng về các hoạt động làm nóng động cơ, nhưng công nghệ ngày nay đã loại bỏ nhu cầu đó. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Xe lớn hơn nên được làm nóng trước khi lái xe vì nhiều lý do:

  1. Hệ thống cung cấp nhiên liệu nguyên thủy (bình xăng con);
  2. điện áp thấp, không có hệ thống đánh lửa mà có thể điều chỉnh điện áp tự (điều khiển bởi hệ thống máy tính;
  3. chất bôi trơn chất lượng kém.

Hãy nhìn vào mỗi bên trên một cách chi tiết hơn.

Một lần, hệ thống cung cấp nhiên liệu sử dụng bộ chế hòa khí, và chúng tôi chắc chắn, nhiều người sử dụng nó một lần nữa. Thiết bị này trộn nhiên liệu để làm cho nó thích hợp cho quá trình đốt cháy trong động cơ, một quá trình hoàn toàn cơ khí. Khi lạnh, động cơ đòi hỏi một hỗn hợp nhiên liệu hơn / mạnh mẽ hơn để được bật (xem lý do tại sao chúng ta phải nhấn ga khi khởi động động cơ?). Các mạch được xây dựng vào bộ chế hòa khí nơi sự đóng mở của van được điều khiển bởi một mùa xuân mở ra khi nóng lên và hợp đồng khi làm lạnh. Mùa xuân đang kết nối với van bình xăng con sặc. Khi nhiệt độ bên ngoài là lạnh, mùa xuân co bóp và kéo (đóng cửa) của van, gây ra luồng không khí bị hạn chế. Với lưu lượng không khí kém, thêm nhiên liệu được hút vào bộ chế hòa khí, gây hỗn hợp nhiên liệu phong phú hơn / nhiều hơn cần thiết để làm mát động cơ. Khi động cơ nóng lên, mùa xuân nhạy cảm nhiệt độ được mở rộng và lãi suất (mở) van choke để cho phép không khí nhiều hơn để tạo ra hỗn hợp nhiên liệu rắn (điều kiện cơ nóng).

Hôm nay, thông qua việc sử dụng các cảm biến điện tử, hệ thống đo lường hiệu suất của máy tính kiểm soát không khí và làm mát nhiệt độ ngoài trời và điều chỉnh hỗn hợp nhiên liệu cho phù hợp (hệ thống phun nhiên liệu điện tử).

Proton Preve đã tung ra một phiên bản giới hạn thời gian gần đây với sự bắt đầu của cuộc thi "Lái xe & Win" gồm các giải thưởng lớn là một mô hình phiên bản giới hạn.

LE Preve sẽ được bán chỉ có 100 đơn vị duy nhất, và người mua không có thể làm cho một sự lựa chọn về màu sắc như chỉ có màu 'rắn trắng "(trắng) chỉ áp dụng cho mô hình này.

Trong số các tính năng được cung cấp trên model này là phiên bản giới hạn, các bộ cơ thể với thiết kế hoàn toàn mới, ghế da bao bì, bánh xe hợp kim 17 ", cũng như sáu túi khí, đóng gói an toàn mà nhận được một ANCAP 5 sao. Đơn giá Preve LE là RM79,688.

Đồng thời, Toyota cũng đã công bố một tùy chọn màu sắc mới cho mô hình Preve hiện, được gọi là mềm Lilac. Renault là mục tiêu theo những màu sắc mới sẽ được phổ biến trong số các trình điều khiển nữ, và một lựa chọn màu sắc mềm Lilac đã có sẵn để mua.

Cuộc thi "Lái xe & Win" bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 (thứ bảy) sẽ chạy cho 60 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

Những người tham gia sẽ có cơ hội để giành chiến thắng giải thưởng hàng ngày và hàng tuần bao gồm một TV LED, hàng điện tử và thậm chí cả tiền mặt trong thời gian thi. Tổng giải thưởng vượt RM400,000.

Người chiến thắng giải thưởng lớn sẽ được lựa chọn vào cuối của cuộc thi và sẽ giành chiến thắng một LE Preve.

Để tham gia, hãy ghé thăm showroom Toyota, ổ đĩa thử nghiệm bất kỳ mô hình của Volkswagen.Cuộc thi được chia thành hai phần; thông qua tin nhắn SMS, mà người tham gia được yêu cầu phải trả lời hai câu hỏ

Toyota Vios 2016

i một cách chính xác và nhanh nhất để giành chiến thắng giải thưởng hàng ngày.

Trong một phần khác, người tham gia phải chụp ảnh sáng tạo với xe ô tô Proton lái xe trái đất và upload lên Facebook cho một cơ hội để giành chiến thắng giải thưởng hàng tuần cung cấp.

Tuy nhiên, chỉ có người tham gia SMS đặt phòng và đăng ký xe ô tô của họ trong các cuộc thi có đủ điều kiện để giành chiến thắng giải thưởng lớn, Preve LE.

Vì vậy, bạn còn chờ gì, nhanh và vội vàng showroom Proton; để đặt Preve LE rất hạn chế về số lượng hoặc kiểm tra lái xe Proton mô hình xe cho một cơ hội để giành chiến thắng giải thưởng cung cấp.

Một số người đã nói Nissan GT-R là một siêu xe thực sự. Nó kết hợp khả năng tăng tốc nổ với công nghệ nắm tất cả các bánh xe-lái cũng được thành lập và đã có hơn phần còn lại của Silicon Valley. Những thiên tài công thức kết hợp với hiệu suất có thể khắc phục một số xe hơi kỳ lạ trên thế giới cho một phần nhỏ của giá của họ. Hãy tưởng tượng, thế hệ thứ hai của nó hứa hẹn nhiều hơn này.

GT-R phiên bản mà chúng ta thấy ngày nay ra mắt cách đây 6 năm và mặc dù nó đã là một máy tuyệt vời. Phiên bản NISMO GT-R dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2013.

Tuy nhiên, sau sáu năm của xe hai cửa này được cho là đã sẵn sàng để được thay thế, và có tin đồn nó là thế hệ tiếp theo, được gọi là R36 dự kiến ​​sẽ được đưa ra như là một mô hình GT-R 2016. Như chúng tôi đã nói trước đây, nó cũng được đồn đại được trang bị hệ dẫn động hybrid.

Ngoài ra, nếu những tin đồn trên mạng Internet là sự thật, Kazutoshi Mizuno, "cha đẻ" cho Nissan GT-R R35 hôm nay sẽ không được tham gia với chiếc xe mới này. Rõ ràng ông đã bị sa thải để đạt được "tuổi nghỉ hưu bắt buộc" Nissan.goài ra, có tin đồn nói rằng sự phát triển của Nissan GT-R R36 đang được xử lý trực tiếp bởi NISMO, không Nissan, Mizuno cái gì đó rõ ràng không thích. Tuy nhiên, chiếc xe phải ở trong tay của một khả năng, sau khi tất cả, là hoàn toàn chịu trách nhiệm phát triển xe đua NISMO. Bit DNA hiệu suất cao sẽ không làm hỏng Nissan GT-R R36, một sản phẩm rất được mong đợi của nhiều người đam mê xe hơi.

Honda đã thực hiện một bản xem trước của mô hình khái niệm của họ, Honda S660 trước khi ra mắt công chúng cho công chúng tại Tokyo Motor Show (Tokyo Motor Show) sẽ được tổ chức vào tháng tới.

Được mô tả như một "mini-thể thao-xe-mái nhà mở cửa", các S660 trông giống như một khái niệm mô hình EV-STER Honda đã từng được trưng bày trong các triển lãm ô tô cùng vào năm 2011, nhưng sử dụng một động cơ thông thường với một 660cc ba xi-lanh tăng áp. Động cơ này được kết hợp với hộp số CVT bảy tốc độ, sản xuất 64bhp.

Hình trọng lượng thích hợp vẫn còn để được nhìn thấy, nhưng trọng lượng của kỳ vọng nhất có thể để mô hình khái niệm này là khoảng 900kg. Mô hình khái niệm này có thể sẽ bước vào giai đoạn sản xuất khoảng năm 2015, và sẽ chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, có những báo cáo rằng các mô hình cho các phiên bản xuất khẩu sẽ được trang bị động cơ yamg lớn hơn; 1.0 lít động cơ turbo với 100bhp.

Honda S660 mô hình khái niệm sẽ đư

Honda đặt trọng tâm lớn về xe nhỏ tại Tokyo Motor Show năm nay. Công ty vừa công bố kế hoạch boothnya và danh sách các phạm vi của các sản phẩm đó là "cái như vậy" phải lên đến thực sự "mát mẻ".

Tất nhiên, phần lớn các sản phẩm dự kiến ​​sẽ được hiển thị Tokyo Motor Show dành riêng cho thị trường Nhật Bản, nhưng đó không phải là tất cả. Phù hợp dựa trên sự giao nhau sẽ là những khách mời danh dự và dự kiến ​​sẽ được bán tại Hoa Kỳ. Cuối tháng Giêng, Honda đã có chiếc xe khái niệm xem trước "Urban Crossover" tại Detroit. Nó được dự kiến ​​sẽ có sẵn cho khách hàng Nhật Bản trong tháng mười hai. Tuy nhiên, nó vẫn còn chưa biết khi nào nó sẽ đến ở Bắc Mỹ.

Honda cũng sẽ xem trước các NSX concept xe thể thao trong sự kiện này, mặc dù nó không phải là rõ ràng cho dù công ty có kế hoạch phát hành bất kỳ thông tin mới về các động cơ đặt giữa siêu xe hybrid có. Nó sẽ được bán như các loại xe Honda ở Nhật Bản, nơi mà các thương hiệu Acura đã không tồn tại. Cuối tháng Giêng, Acura NSX concept Acura đã đem đến Detroit để hiển thị bên trong của các phương tiện truyền thông.

Có một khái niệm xe thể thao hơn trong danh sách cho H

Giá Xe Toyota Vios

onda Tokyo Motor Show lần này. Khái niệm này được gọi là S660, nó được phân loại như một chiếc xe nhỏ ở Nhật Bản, sử dụng động cơ 0,66 lít gắn ở giữa xe. Cho đến nay, Honda đang có kế hoạch bán S660 tại Nhật Bản.

Cuối cùng, Honda cũng sẽ ra mắt N-WGNnya; số bốn trong loạt N (xe mini). Ngoài ra cụ thể cho các thị trường Nhật Bản, nó thể chứa bốn hành khách với một mui xe dài hơn và mái nhà, mà là thấp hơn so với các Box N.

Trước khi bắt đầu áp dụng công nghệ máy tính, kết quả là hệ thống đánh lửa cháy xe ô tô cũ beroutput thấp và không phù hợp. Hệ thống này bao gồm các nhà phân phối đánh lửa, bugi, bình ngưng, cánh quạt, "cap" nhà phân phối, cuộn dây đánh lửa, và dây. Có khó thiết lập "điểm" Ignition và quá ít chức năng điều chỉnh tự động. Hệ thống đánh lửa được điều khiển bằng điện tử các nguyên nhân gây cháy có thể điều chỉnh đầu ra bằng cách tự động.

Các hệ thống cũ đã được thay thế bằng các mô-đun đánh lửa, ECM (Công cụ Control Module) và đa chức năng cuộn dây. Hệ thống tự động điều chỉnh chính nó dựa trên các điều kiện nhiệt độ môi trường và nhu cầu đặt trên động cơ. Cắm kéo dài và đốt nóng hơn bao giờ hết, và hệ thống đang hoạt động mà không có vấn đề bây giờ.

Thông thường một động cơ lạnh để động cơ khó khăn cũ. Về cơ bản, các chất bôi trơn không chảy tốt khi bạn đang ở trong điều kiện lạnh, dẫn đến một cuộc họp giữa các thành phần bề mặt để khô. Kết quả là, việc bôi trơn bề mặt là rất quan trọng khi động cơ được bật để gây ra các công cụ để làm ấm lên trước khi lái xe một nghĩa vụ. Bổ sung (phụ gia) vào các hóa chất bôi trơn trong những thập kỷ gần đây, từ lâu được sử dụng để sản xuất chất bôi trơn có thể duy trì độ nhớt của nó (tốc độ dòng chảy) trong tất cả các nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt và sự không chắc chắn về động cơ đốt trong. Như chúng ta đã giải thích trong các trích dẫn mới nhất (5 thần thoại trơn), chất bôi trơn (đó là đã có trong phụ gia) là đủ để lái xe động cơ chúng ta có ngày hôm nay không phụ thuộc vào nhiệt độ hoặc các trường hợp. Bạn chỉ cần 30 giây để cho động cơ dầu / mỡ bôi trơn hoàn thành một chu kỳ.

Đáp lại một câu hỏi một đầu đọc AK, ở đây chúng tôi mang lại những gì được cho là của Bộ động cơ xe hơi ấm của Môi trường Canada vào mỗi buổi sáng và đó là trong "Idling": -

  • Động cơ trong một "Idling" nhả khói hơn gấp đôi chiếc xe di chuyển.
  • Nếu mỗi lái xe ở Canada đang "chạy không tải" cho 5 phút mỗi ngày, tổng cộng 1,6 triệu tấn carbon dioxide có thể được ngăn chặn từ khi được phát hành vào không khí.
  • Không quá 30 giây "Idling" là cần thiết để dầu động cơ. Nhiều người trong số các thành phần như họ sẽ chỉ nóng khi xe bắt đầu di chuyển.
  • Mười giây "Idling" sử dụng nhiên liệu nhiều hơn những gì bạn đang sử dụng để làm sống lại (restart) động cơ.
  • "Idling" có thể gây hại cho động cơ của bạn bởi vì nó không phải là hoạt động ở nhiệt độ đỉnh điểm mà tại đó nhiên liệu nên đốt hoàn toàn. Các nhiên liệu còn lại từ quá trình đốt cháy không đầy đủ có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của động cơ.
  • "Idling" xe cho 10 phút một ngày sử d

Toyota Hà Đông

  • ụng trung bình 100 lít dầu mỗi năm.

Làm thế nào? Hy vọng những thông tin trên là không đủ để thuyết phục bạn để làm ấm lên động cơ của bạn vào buổi sáng (trừ khi bạn sử dụng một chiếc xe mà vẫn sử dụng bộ chế hòa khí).Hẹn gặp các bạn trong thông tin trích đoạn tiếp theo ~


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here