seo | dichvuseo

Toyota Prius 2016 Thanh Xuan Hoan Kiem de bat dau bien the voi dien

Dec 19th 2015 at 3:35 AM

Paris Motor Show 2012 vừa mới bắt đầu vào ngày 27 Tháng 9 năm 2012 đã thấy Honda đã giới thiệu một mẫu xe hybrid CR-Z phiên bản coupe thể thao của các nâng cấp mới nhất mà bây giờ xuất hiện với một số thay đổi ở ngoại thất và nội thất, bao gồm cả sự gia tăng của hệ thống hệ thống truyền lực.

Giá xe toyota nhập khẩu

Trong số những thay đổi có thể được nhìn thấy trên CR-Z 2013 phiên bản này là sự hiện diện của các bội và lưới tản nhiệt trước thiết kế sửa đổi. Trên mặt sau của một bộ khuếch tán gió (khuếch tán) với thiết kế khí động học mới hơn, trong khi 17-inch bánh xe hợp kim với thiết kế hấp dẫn sẽ điền vào các mô hình bánh xe GT.

Để tăng cường hơn nữa sự xuất hiện phong cách của CR-Z, hai màu sắc mới được giới thiệu, cụ thể là "Energetic vàng 'và' Aurora Violet '. Honda cũng cập nhật các phần nội thất của CR-Z với một màu sắc mới, trong khi các phiên bản cho các bảng điều khiển cửa đã tăng không gian lưu trữ cabin.

 

Chuyển sang các hệ thống hệ thống truyền động, động cơ 1.5 động cơ CR-Z đã được cập nhật với những thay đổi đối với hệ thống van biến thời gian (biến van thời gian) và ECU (Công cụ Control Unit). Chống rung gõ cảm biến (chống rung gõ) đã được giới thiệu và các tài liệu về việc "trục khuỷu 'đã được nâng cấp. Honda cho biết sản lượng công suất đỉnh của CR-Z đã tăng từ 114PS để 121PS.

Các động cơ điện cũng có kinh nghiệm cải tiến. Pin trao đổi hybrid Nickel-metal (Ni-MH) với pin Lithium Ion đã được đi kèm với sự gia tăng sức mạnh của 14PS (10kW) để 20PS (15kW).

Hoạt động đồng thời, hệ thống hybrid IMA (Integrated Motor Assist) hiện đang cung cấp sản lượng điện kết hợp của 137PS tại 6,600rpm (+ 13PS) và 190Nm mô-men xoắn (+ 16nm). Tăng tốc từ 0-62 mph mất từ ​​9,7 giây đến 9,0 giây, trong khi tốc độ tối đa 200 km / h (124 mph). Con số tiêu thụ nhiên liệu kết hợp hiện tại là 56,5 mpg và 116 g / km CO2.

 

Để giúp các lái xe nhận được nhiều nhất của việc thực hiện các thao CR-Z, Honda đã giới thiệu một hệ thống tăng (boost) Plus Sport (S +). Nếu pin đã được sạc hơn 50 phần trăm, người lái xe có thể kích hoạt hệ thống bằng cách sử dụng nút S + gắn trên vô-lăng.

Khi S + được kích hoạt, nó sẽ cung cấp một tăng gia tốc có thể được tăng lên đến mười giây.Gauge (gauge) nhấp nháy trên bảng điều khiển sẽ cung cấp một tín hiệu khi hệ thống được kích hoạt. Theo Honda, S + có thể được sử dụng trong trường hợp nào kể chế độ ECON, Normal hay Sport.

Nhìn chung, việc sửa đổi 2013 model CR-Z đã làm việc để cải thiện và nâng cao các nhân vật thể thao mà họ có, mà không hy sinh nền kinh tế nhiên liệu và lượng khí thải thấp là rất ấn tượn

Sau thông báo của mô hình 208 GTi cho năm 2013, chỉ có 29 người mua may mắn tại thị trường Anh sẽ có một mô hình phiên bản giới hạn (phiên bản giới hạn), với giá dự thầu của £ 20,495.

Theo Peugeot, các đơn vị 29 là bằng với số năm kể từ sự ra đời của mô hình 205 GTi tại Anh vào năm 1984, trong khi tổng số cho thị trường thế giới chỉ cung cấp 54 đơn vị duy nhất.

Mỗi chiếc xe sẽ có mã số riêng của mình 01-29, xuất hiện hình ảnh độc quyền và phù hợp với các tiêu chuẩn cao nhất với định vị vệ tinh, và lần đầu tiên cho Peugeot - Đài phát thanh kỹ thu

Toyota Prius 2016

ật số (DAB).

Tất cả các đơn vị sẽ hiển thị Union Jack trên dưới cùng của lưới tản nhiệt, biểu hiện tầm quan trọng của các huy hiệu GTi cho thị trường Anh. Nó cũng đi kèm với một độc quyền satin màu ngọc trắng và 17-inch bánh xe hợp kim 'Carbon' Onyx Black.

Hyundai đã công bố ý định của họ để trở lại cuộc đua FIA World Rally Championship (WRC), và đã được đưa ra đồng thời với các xe đua thực tế dựa trên mô hình i20 mới tại Paris Motor Show 2012.

WRC là một trong những loạt rally motorsport khó khăn nhất trên thế giới, và các máy móc đã được thiết kế để vượt qua những trở ngại khác nhau và điều kiện địa hình thời tiết khắc nghiệt phải đối mặt với mọi người tham gia.

Sau sự rút lui của Hyundai trong đua rally vào năm 2003, mục tiêu lâu dài là xây dựng đội Hyundai WRC cho 'ở nhà' ở châu Âu và phát triển hiệu suất cao máy móc cuộc biểu tình, trong đó kết quả là WRC ra mắt i20 ở Paris.

Mark Hall, Giám đốc Marketing của Hyundai Motor Europe đưa ra nhận xét của mình: "The World Rally Championship được công nhận là một trong những series thể thao ấn tượng nhất trên Trái đất. Đó là một cảnh tượng đầy hứng thú và năng động - hiện thân hoàn hảo của thương hiệu Hyundai.

"Các WRC cũng cung cấp các thách thức nhất với công nghệ đa dạng cho một nhà sản xuất ô tô.Sự tham gia của chúng tôi sẽ chứng minh xuất sắc kỹ thuật của Hyundai và độ bền, và cũng sẽ giúp tăng cường xe chở khách của chúng tôi trong tương lai. "

Hyundai tham gia WRC vào năm 1998, khi anh thi đấu trong lớp F2 cho hai mùa. Năm 1999, nhóm nghiên cứu đã công bố để bước lên lớp cao nhất trong các năm tiếp theo, sử dụng máy móc WRC dựa Accent mô hình ba cửa, mà chạy cho đến năm 2003.

Theo các nguồn tin từ các tên, Proton hy vọng sẽ bán xe hybrid đầu tiên của mình tại thị trường trong nước vào giữa năm 2014.

Các chính phủ được cho là đã sẵn sàng để cung cấp một giao RM120 triệu cho Renault vào năm tới để tài trợ cho việc nghiên cứu và phát triển (R & D) trên công nghệ hybrid.

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Datuk Seri Mustapa Mohamed để đáp ứng với một câu hỏi trong Hạ viện, riêng trong năm nay, Volkswagen đã nhận được một giao RM100 triệu USD để phát triển công nghệ hybrid và xe điện.

Proton hiện đang hợp tác với nghiên cứu Frazer-Nash (FNR), có trụ sở tại Vương quốc Anh để phát triển công nghệ xanh của riêng mình, như hợp tác với các công ty ô tô khác đã bị đình trệ do các vấn đề như quyền sở hữu trí tuệ và các chi phí tiền bản quyền cao hơn.

Chạm vào hybrid và các mô hình điện sẽ sớm được thương mại hóa vào năm 2014, có thể bao gồm mô hình Exora REEV và Proton Saga EV tham RAC Brighton tới London xe Future Challenge 2011.

Các mô hình mới Volkswagen Golf MKVII thế hệ thứ bảy đang được trưng bày tại Paris Motor Show 2012, và được công nhận không có mô hình Golf rằng sẽ không đầy đủ nếu không có sự hiện diện của một phiên bản hiệu suất cao trong những biểu tượng Golf GTI.

Trưng bày mô hình hatchback cùng t

Toyota Thanh Xuân

iêu chuẩn ở Paris, Volkswagen Golf GTI mô hình khái niệm đi kèm với một nhân vật tích cực hơn thông qua các hình thức trực quan bên trong và bên ngoài mà đã được tăng cường.

Golf mới GTI của Volkswagen sẽ được bán ra tại lục địa châu Âu vào đầu năm 2013 và tại thị trường Anh vào mùa hè năm 2013. Nó được trang bị động cơ tiên tiến từ các loạt EA888 hiện tại: 2.0 lít động cơ xăng 'tăng áp phun trực tiếp' mà phân tán sức mạnh của 220PS (hơn 10ps Các mô hình hiện Golf GTI).

Các model mới Toyota Auris Touring Sports đã xuất hiện lần đầu (ra mắt thế giới) tại Paris Motor Show 2012, làm cho nó một mô hình 'bất động' lần đầu tiên được giới thiệu trong Auris model dòng.

Chiếm Version bất động trong khoảng 25 phần trăm của doanh số bán hàng trong phân khúc xe C cho các gia đình của Châu Âu. Auris Touring Sports sẽ là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc của nó có sẵn với một hệ thống hệ thống truyền động hybrid đầy đủ.

Cũng giống như các mô hình mới Auris hatchback, Auris Touring Sports đi kèm với thiết kế năng động và linh hoạt. Các thiết kế khí động học đã được tối đa càng nhiều càng tốt bằng cách giảm chiều cao để các trung tâm trọng lực thấp.

Toyota Auris Touring Sports mới có chiều dài cơ sở 2,600mm giống như mô hình hatchback, nhưng có tổng chiều dài hơn 285mm sau khi tính đến không gian tải lớn thêm ở phía sau.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử cũng của nó, là Golf GTI cấp trực tiếp từ nhà máy sẽ cung cấp một 'gói hiệu suất', mà các gói hiệu suất sẽ cung cấp cho một tăng (tăng) các công suất động cơ lên ​​đến 230PS điểm.

Để bắt đầu biến thể với điện 220PS, mô-men xoắn tối đa tăng lên 350 Nm tại 70nm, tương tự như mô hình Golf R trước đó, cung cấp một mức độ linh hoạt và ấn tượng khi tăng tốc gear.

Mô hình khái niệm Golf GTI với điện 220PS có khả năng chạy nước rút 0-62 mph trong 6,6 giây với tốc độ tối đa 246 km / h, trong khi bổ sung 'hiệu suất gói với quyền lực của 230PS ghi lại thời gian tăng tốc là 6,5 giây và tốc độ tối đa gần 250 km / h ,

 

Không thỏa hiệp định mức kinh tế, cả hai phiên bản GTI sẽ cung cấp các tiêu chuẩn công nghệ Stop / Start, và đáp ứng các tiêu chuẩn của tiêu chuẩn EU-6 khí thải mà sẽ có hiệu lực từ năm 20

Toyota Hoàn Kiếm

14.

Với một tay sáu tốc độ hộp số, các GTI được thiết lập để đem lại lợi nhuận là 47,1 mpg (cải thiện 18 phần trăm so MkVI), với lượng khí thải carbon dioxide tại 140g / km. Tùy chọn sáu tốc độ DSG hộp số cũng có sẵn cho cả hai mô hình GTI mới.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here