seo | dichvuseo

Toyota Land Cruiser Prado Tan Cangtu nhung ngay cua ong ba chung ta

Dec 24th 2015 at 6:11 PM

1,7 triệu người được danh sách đen vì sự bướng bỉnh trả tiề

Mua Bán xe Toyota đã qua sử dụng

n phạt giao thông sẽ phải đối mặt với hành động giấy phép lái xe bị thu hồi, cho biết Tổng Thanh tra của cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar.

Ông cho biết sẽ tập trung vào người đi xe máy và trình điều khiển của xe thương mại, góp phần rất lớn vào số lượng tử vong trong Ops Selamat Hari Raya là gần đây thứ ba.

"Chúng tôi đang nhắm mục tiêu người đi xe máy và trình điều khiển của xe thương mại trước do sự gia tăng về số lượng các vụ tai nạn gây tử vong ở các Ops Selamat III (liên quan đến họ)," - Tổng Công an Tan Sri Khalid Abu Bakar

Ông cho biết cảnh sát sẽ đề xuất luật sẽ được sửa đổi ngay lập tức để hành động được thực hiện càng sớm càng tốt.

Ops Selamat III, bắt đầu vào ngày 1 tháng tám-18 tháng tám năm nay, như một toàn thể ghi nhận 17.831 vụ tai nạn cho thấy giảm 106 vụ tai nạn so Ops Selamat II.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong đã tăng lên 32 trường hợp hay 14,2 phần trăm, từ 226 trường hợp với 258 trường hợp, số người chết đã tăng lên 49 trường hợp hay 20,2 phần trăm, từ 243 trường hợp đến 292.

Đối với trình điều khiển hoặc tay đua người có giấy triệu tập xuất sắc nên phải trả phù hợp với họ để ngăn chặn các hành động.

"Chúng tôi cũng sẽ thực thi quyết liệt hơn, đặc biệt là đối với những người chạy quá tốc độ, chạy đèn đỏ và cắt hai đường, vì vậy, ngày mai, không đổ lỗi cho cảnh sát để nhận được giấy triệu tập", - Tổng Công an Tan Sri Khalid Abu Bakar

Volkswagen đã công bố kế hoạch của họ để giới thiệu ba mẫu xe tại Frankfurt Motor Show sẽ diễn ra vào tháng chín này. Điều này chắc chắn là một tin rất thú vị, đặc biệt là dành cho các fan của Volkswagen.

Mô hình đầu tiên, một mô hình đã được mong đợi từ lâu của người hâm mộ hatchback, Golf R được đặc trưng bởi thể thao và được trang bị với một 2,0 lít tăng áp bốn xi-lanh mà tạo ra 300 mã lực và 380 Nm mô-men xoắn. Hatchback (ổ đĩa bốn bánh) tất cả các ổ đĩa bánh xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km / h chỉ trong 5,1 giây và đạt tốc độ tối đa lên đến 250 km / h.

Trước đây, chúng tôi không bao giờ chia sẻ mô hình Honda Civic Tourer concept vào năm 2014. Lần này, chúng tôi đã chia sẻ một vài hình ảnh của các mô hình được xây dựng trong một nhà máy đặt tại Swindon đã bị rò rỉ, trước Frankfurt Motor Show.

Theo một kỹ sư cao cấp (kỹ sư cao cấp) Honda, Adrian Killham, "Khi VW Golf mk7 động sản được giới thiệu tại Geneva (tháng Ba năm nay), nó có 605 lít, và Skoda cũng được cải thiện kích thước của nó, mà là 610 lít.Nhưng Civic sẽ cung cấp thậm chí còn lớn hơn

Được xây dựng ở châu Âu cho thị trường châu Âu; Mô hình này được xây dựng trên một nền tảng của Honda Civic EURO (hatchback) được dự kiến ​​sẽ được đặt tại các thị trường châu Âu vào năm tới. Mô hình này chắc chắn sẽ trở thành một trong những điểm tham quan tại Frankfurt Motor Show vào tháng chín này.

Bạn nghĩ gì nếu mô hình này được cung cấp tại Malaysia? Nó rất thuận tiện cho người dân của đất nước của chúng tôi có một số lượng lớn các thành viên trong gia đình không phải là nó?

Tin xấu? Đọc trong tuần này, một câu chuyện mới. AK tin rằng vẫn có rất nhiều người không hiểu làm thế nào VTEC Honda hoạt động. Đoạn trích này là cơ bản trước khi chúng tôi hiểu sự khác biệt giữa các

Toyota Land Cruiser 2016

hệ thống phát triển khác như VVTi và MIVEC. Đầu tiên chúng ta hiểu nhau, và trong tương lai thì chúng ta tương phản các hệ thống đó là tốt hơn, đó là rất tốt.

Hãy bắt đầu với một chút hiểu. VTEC (Variable Valve Timing và Lift Electronic Control) là một hệ thống valvetrain phát triển bởi Honda để nâng cao hiệu quả tích của một động cơ đốt trong, bốn đột quỵ (bốn thì động cơ đốt trong).

Hệ thống VTEC sử dụng hai cấu trục cam chọn / thay đổi (giữa hai cấu hình) mà bằng thủy lực.Nó được tạo ra bởi các kỹ sư của Honda Ikuo Kajitani, và là hệ thống đầu tiên của loại hình này.Hệ thống như vậy cũng đã được phát triển bởi các nhà sản xuất khác (MIVEC từ Mitsubishi, Subaru AVCS của, VVT-i / VVTL-i của Toyota, BMW VANOS, Porsche VarioCam Plus, NeoVVL của Nissan, và như vậy).

 

Nếu bạn biết làm thế nào một công cụ hoạt động, tất nhiên bạn biết về van cho phép không khí vào động cơ và cho phép thải ra của động cơ. Bạn chắc chắn là nhận thức của các trục cam mà điều khiển van đề cập ở trên. Sử dụng luân phiên thùy trục cam (thùy, hình dạng như một quả trứng từ một bên xem) người đã bác bỏ các van đóng mở dòng chảy và thoát ra không khí. Bạn có thể tưởng tượng?

Nó chỉ ra rằng có một sự tương quan đáng kể giữa các phương pháp đã được chăn thả trên các thùy trục cam và cách mà các động cơ làm việc trong một rpm khác nhau. Để hiểu lý do tại sao điều này xảy ra, hãy tưởng tượng rằng chúng ta đang di chuyển trong một động cơ rất chậm (lúc 10 hoặc 20 rpm). Điều này làm cho piston mất một vài giây để hoàn thành một chu kỳ. AK tin, các nhà giáo dục khóa học tại các trường cao đẳng / đại học không bao giờ cho thấy khối động cơ với piston di chuyển tách ra để cho thấy một mối liên hệ giữa một piston, trục cam và van trong lớp ô tô.

Ở đây, những gì chúng tôi muốn thấy cọ xát trục cam mà sẽ di chuyển piston xuống (trong các kỳ nạp) là, và các van nạp mở ra. Páp nạp sẽ được đóng lại ngay khi piston đạt tới đáy. Sau đó, các van xả sẽ mở ngay khi piston đạt các chính sách đốt đột quỵ và sẽ được đóng lại ngay khi piston hoàn thành đột quỵ xả.

Tuy nhiên, khi bạn tăng rpm, cấu hình trục cam như mô tả ở trên sẽ không thể hoạt động đúng.Nếu động cơ đang chạy ở 4.000 rpm, van sẽ được mở ra và đóng cửa 2.000 lần mỗi phút, hoặc bốn mươi lần mỗi giây. Khi các van nạp mở ra ngay trên đầu trang của các kỳ nạp, mà nó xuất hiện trên piston có rất nhiều rắc rối để có được không khí di chuyển vào xi-lanh trong một thời gian ngắn (ít hơn một giây).

Do đó, ở cự rpm cao hơn, bạn muốn mở các van nạp trước khi đột quỵ lượng - vì vậy tại thời điểm piston bắt đầu di chuyển xuống trong kỳ nạp, van là không khí cởi mở và miễn phí vào xi-lanh trong suốt kỳ nạp. Đối với hiệu suất động cơ tối đa ở tốc độ động cơ thấp, van cần phải được mở ra và đóng lại khác so với những gì được thực hiện ở tốc độ động cơ cao hơn.

Nếu bạn nhập một trục cam tốc độ thấp, nó sẽ làm giảm hiệu suất động cơ ở tốc độ cao, và nếu bạn nhập vào các trục cam tốc độ cao, nó sẽ làm giảm hiệu suất động cơ ở tốc độ thấp (và trong trường hợp nặng có thể làm cho nó rất khó khăn để biến động cơ!).

Toyota Land Cruiser Prado 2016


Các hoạt động giao lưu giữa hai "búp cam" được điều khiển bởi ECU sẽ đưa vào áp suất động cơ tài khoản dầu, nhiệt độ động cơ, tốc độ của xe, tốc độ động cơ và vị trí bướm ga. Sử dụng đầu vào này, ECU là chương trình để chuyển đổi từ thang máy thùy thấp để thùy trong đó sản xuất ra động cơ cao là tốt hơn.

 

Vào thời điểm khi điện từ actuated chuyển đổi, điều này cho phép áp suất dầu từ một van ống chỉ để kiểm soát pin khóa đó sẽ ràng buộc cam rpm cao để cam rpm thấp. Từ đây, van được mở ra và đóng lại bằng một hồ sơ cam đã cao, van sẽ mở rộng hơn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Điểm chuyển giao (chuyển đổi từ thấp đến cao hồ sơ) là biến, giữa tối thiểu và điểm tối đa, được xác định bằng tải động cơ. Trao đổi cam lại từ cao đến cam RPM thấp (switch-down) dự kiến ​​sẽ xảy ra ở tốc độ động cơ thấp hơn so với các switch-over để tránh một tình huống mà các công cụ cần thiết để hoạt động liên tục tại hoặc xung quanh các điểm chuyển giao.

Trong kết luận, VTEC là một hệ thống điện tử và cơ khí trong một số động cơ Honda mà cho phép động cơ có hai trục cam hiệu quả mà không vấn đề. Khi động cơ hoạt động trong phạm vi rpm khác nhau, các máy tính cơ sẽ kích hoạt "búp thay thế" trên các trục cam và cam thời gian sẽ thay đổi điều đó. Bằng cách này, một động cơ có thể có lợi ở tốc độ thấp và tốc độ cao trục cam của trục cam trong động cơ là như nhau. Các khái niệm tương tự như twincharging trong trích dẫn cuối cùng

Nó hoàn thành trích dẫn VTEC phần 1. Trong đoạn trích sau (VTEC phần 2), chúng tôi sẽ mang lại cho các loại VTEC mà tồn tại, đã được cài đặt trong xe hơi để làm, và những gì các lợi thế và bất lợi của mỗi. Để xem VTEC trong thế giới thực (không 3D), vui lòng xem video dưới đây. Hy vọng rằng bạn đã học được một số đoạn trích này. Hẹn gặp các bạn trong một tiết đoạn trích.

ideo là thực sự "hiếm" mà chúng ta gặp phải khi chúng ta đang lướt YouTube. Đen và trắng video clip được thực hiện bởi Chevrolet vào năm 1963 mô tả cách một chức năng truyền tải xe là cách dễ hiểu.

Mà trong quá trình truyền này không biết làm thế nào để "làm việc", video từ những ngày của ông bà chúng ta có thể có thể giải thích điều này cho bạn. Và đó đã hiểu và biết, an toàn và

Các fan hâm mộ có thể bắt đầu tấn công các showroom Volkswagen VW bắt đầu từ thứ bảy này để chứng kiến ​​những mô hình mới nhất của công ty này. Bắt đầu từ một giá RM209,888 cho các biến thể 3 cửa, Volkswagen Golf GTI mk7 cũng có sẵn với một biến thể 5 cửa có giá RM217,888.

Thông tin quan trọng cho các mô hình Volkswagen mới nhất mà bạn cần biết l

Nhà sản xuất ô tô Đức cũng sẽ giới thiệu e-Golf, một mô hình có sử dụng pin lithium-ion 26.5kWh và một động cơ điện menghasilkan115 mã lực và 270Nm mô-men xoắn. Nó đã được báo cáo rằng các e-Golf mất 11,8 giây để tăng tốc từ 0 đến 100km / h và có thể ghi lại tốc độ tối đa được ghi nhận là 135km / h.

Mô hình thứ ba vẫn được giữ bí mật của VW cho đến khi Frankfurt Motor Show diễn ra. Các chủ đề sẽ được trình bày bởi Volkswagen tại triển lãm là e-nhẹn, 4Motion, và cũng là WRC (World Rally C

Toyota Tân Cảng

hampionship).

Chúng ta hãy đoán xem một mô hình vẫn còn là bí ẩn trong phần bình luận


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here