seo | dichvuseo

Toyota Land Cruiser Prado Tan cang nhiet thanh hon trong su cho doi

Dec 8th 2015 at 6:20 AM

Sau khi đọc một bài báo được xuất bản bởi Mr Nazz bán hà

Mua Bán xe Toyota đã qua sử dụng sự lựa chọn thông minh

ng của blog Proton, tinh thần của tôi nhiều hơn và nhiệt thành hơn trong sự đợi chờ sự xuất hiện của mô hình toàn cầu mới Proton P3-21A. Với những tính năng hấp dẫn khác nhau để cung cấp, tôi có thể đảm bảo với người dân Malaysia để tổ chức một chất lượng cao xe tiêu chuẩn toàn cầu từ Proton được gần như sắp kết thúc. Để tìm hiểu những 'bí mật' tiết lộ bởi Nazz mình, đọc bài viết sau đây mà tôi sao chép trực tiếp từ các doanh blog của Proton:

Xem lại P3-21A First Impression

Sau khi trở về từ 'Proton Conference & giới thiệu bán hàng P3-21A' được trình bày bởi các DSZ trong khi trước đây, tôi đã rất thiếu kiên nhẫn để xem xét một số các sản phẩm mới nhất của P3-21A proton sẽ được đưa ra vào cuối quý đầu tiên của năm nay, cụ thể là tháng 3 năm 2012 ,

Những gì tôi có thể nhìn thấy và muốn chia sẻ về sản phẩm này sau khi tôi có thể nhìn thấy bản thân mình như một 'sống' ở phía trước của mắt lần đầu tiên, P3-21A một mô hình mà sẽ trả lời tất cả những lời chỉ trích đã được cấp bởi tất cả người Malaysia Proton, các bằng chứng gián tiếp DSZ đã nghe và đọc các ý kiến, ý tưởng và hiểu biết cho bạn tất cả các blog nước automitive hay ở những nơi khác. tất cả các tính năng và chức năng mà tất cả chúng ta muốn, gần như tất cả trong số đó là ở P3-21A này, thuyết phục họ có thể cạnh tranh P3-21A một sản phẩm toàn cầu.

Giống như đối với tôi để giải thích, không dễ dàng để đáp ứng tất cả các bên. Vào thời điểm tháng Ba cán P3-21A sau, có chắc chắn vẫn còn những tiếng nói rằng sẽ tiếp tục chỉ trích nó một lần nữa và một lần nữa. Không có bí mật, đa số thị hiếu tiêu dùng ở Malaysia là hơn hướng tới một 'Nhật Bản / Hàn Quốc. Không có gì sai .. Nhưng khó khăn ở đây P3-21A không chỉ muốn đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng ở Malaysia, nhưng cũng ở 28 quốc gia khác sẽ được bán trên thị trường và sở thích của tất cả người dùng ở 28 quốc gia khác nhau và chắc chắn bất kỳ quyết định P3-21A thực hiện trong việc xây dựng này đòi hỏi phải có những quyết định cẩn thận và quyết định tập thể.

Việc đầu tiên, về các tính năng bảo mật, P3-21A có giá NCAP 5 sao, mà sẽ cung cấp một lợi thế đáng kể cho đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, đặc biệt là Vios và City. Các khung mạnh mẽ hơn và an toàn hơn và có túi khí phía trước và bên. Nó cũng là chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc của nó khi đưa vào, vì một 'đi xe Lotus và xử lý mà là rất ổn định và các' treo sau Multilink 'không đối thủ như Vios, City, Forte, cũng không Corolla Altis, bak nói DSZ "bảo đảm xử lý tốt nhất trong lớp của nó." Các tính năng an toàn khác được trang bị P3-21A ABS & EBD có bánh xe phanh đĩa 4 và các tính năng bảo mật khác của tất cả giới thiệu ESC (khoảng MCM VSA-Vehicle stablity Assist).

Chương aksoseri, chiếc xe được trang bị với Push Keyless start Button, cảm biến ánh sáng, cảm biến mưa, Build-in GPS, phía trước ánh sáng LED lái xe ban ngày như Audi, không gian khởi động là rất lớn, về kích thước của một khởi động Persona Elegance, sử dụng spotrim 16 "inch và chiều rộng của các kích cỡ lốp 205, logo huy hiệu proton ở phía trước và phía sau của xe lớn hơn cho thấy thậm chí lớn hơn và nhiều hơn nữa.

Về phía trước hiệu suất, biến thể đầu P3-21

Toyota Land Cruiser 2016

sẽ sử dụng một động cơ 1.6L Campro CFE với 7 tốc độ CVT hộp số, 140PS / 205 mô-men xoắn. Wowww !!! và đừng quên nó cũng được trang bị một lái paddle shift và một chế độ thể thao trong cột bánh +/- như Inspira 1.8CVT và 2.0CVT. Đối với trung lưu và hạ biến, sử dụng động cơ là 1.6L Campro IAFM + CVT với hộp số 6 cấp.

Một khi các chương dứt điểm cuối cùng, chương này là thâm thúy hơn và lo lắng, đặc biệt là về Renault huy hiệu trên tay lái. Vì vậy, các ý kiến trên các funtasticko blog, Sultan và những người khác không còn cần phải lo lắng, vì các huy hiệu proton màu đen và trắng (huy hiệu tương tự trên cản trước) bao gồm chrome lót mỏng P3-21A xung quanh được đặt trên tay lái.Steeringnya cũng sử dụng các Exora lái, nhưng có một chút 'thiết kế cải tiến' trong 'kiểm soát chuyển đổi âm thanh steeringnya một lần nữa xuất hiện gọn gàng, nhỏ gọn và thanh lịch. Các bảng điều khiển và cửa cắt sử dụng vật liệu mềm cũng như những anh hùng, không cứng như Persona, Saga, Exora & Satria Neo.

Hơn có thể diulaskan về P3-21A này. Nhưng người còn lại được giữ bí mật cho đến ngày ra mắt sau đó. Tôi thiết kế công thức này P3-21A 'Clean & Simple'. Không 'tương lai' hình học trong đó đặc trưng cực như vậy mà thường được sử dụng bởi Kia, Hyundai và Honda. Thay vào đó, ông thích dùng 'thiết kế lâu dài an toàn và lâu dài "như BMW, Audi và Toyota.

Dù Chúc mừng DSZ, 400 người juruteta P3-21A và tất cả nhân viên Proton tham gia làm việc chăm chỉ trong 24 tháng. Công việc tuyệt !!!

Các chỉ có một trái vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay, cái tên thực sự của mô hình P3-21A Proton này là gì? Persona? Luck? Espire? hay anh hùng?

Tại Bắc Mỹ International Auto Show 2012 ở Detroit, mà sẽ bắt đầu trong một vài ngày, Car Tổng công ty Volvo (Volvo) sẽ trình bày cho công chúng một mô hình khái niệm mới, Volvo XC60 Plug-in Hybrid (Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept).

Thông qua công nghệ tiên tiến, Volvo XC60 Plug-in Hybrid là một hybrid và xe điện với một sự kết hợp của động cơ xăng và động cơ điện sản xuất điện hiệu suất cao, nhưng đồng thời vẫn tiết kiệm. Chỉ với một liên lạc của một nút giữa ba chế độ như Pure, Hybrid và Power, người lái xe có thể lựa chọn các lái xe phong cách mong muốn cho dù nền kinh tế hoặc một hiệu suất mạnh mẽ hơn.

 

Khái niệm mô hình Volvo XC60 Plug-in Hybrid được trang bị động cơ xăng tăng áp mà các ổ đĩa bánh xe ở phía trước, với 280HP điện và mô-men xoắn tối đa 380Nm. Theo Volvo, động cơ là một động cơ bốn xi-lanh là mới nhất của bốn VEA gia đình (Volvo Kiến trúc Môi trường).

Phía sau mô hình khái niệm trục XC60 Plug-in Hybrid được trang bị động cơ điện (thời gian sạc đầy 3,5 giờ hoặc 7,5 giờ) để sản xuất năng lượng bằng cách 70hp, cung cấp trực tiếp bởi một bộ pin lithium-ion đặt dưới sàn của không gian lưu trữ hàng hóa.

 

Các lực lượng truyền tới đường b

Toyota Land Cruiser Prado 2016

ng hộp số tự động tám tốc độ là một mới được phát triển. Khái niệm xe vẫn mang T8 huy hiệu, đề cập đến sự kết hợp của sức mạnh 350hp động cơ xăng bốn xi-lanh cao và động cơ điện.

Mà không đòi hỏi sáu hoặc tám xi-lanh động cơ cho hiệu suất cao nhất để phù hợp, bốn xi-lanh động cơ Volvo được giải thích theo cách hiệu quả nhất để giảm lượng khí thải CO2 và tiêu thụ nhiên liệu trong nháy mắt, mà không bỏ qua hiệu suất và đi xe thoải mái.

 

Dưới đây là một đoạn trích từ thông báo của Volvo, tiếp tục đọc sách của bạn:

Tinh khiết Hybrid Power - ba chiếc xe trong một

Người lái xe chọn chế độ lái xe qua ba nút trên bảng điều khiển. Các nút cung cấp cho xe ba tánh riêng biệt: Pure, Hybrid hoặc Power.

  • Trong chế độ tinh khiết của chiếc xe được trang chỉ bằng động cơ điện của nó càng nhiều càng tốt. Phạm vi theo chu kỳ châu Âu NEDC chứng nhận lái xe là 28 dặm.
  • Chế độ hybrid là thiết lập tiêu chuẩn bất cứ khi nào chiếc xe được bắt đầu. Các động cơ xăng và động cơ điện hợp tác để cung cấp niềm vui lái xe tối đa với tác động môi trường tối thiểu. Theo chu kỳ châu Âu NEDC chứng nhận lái xe, lượng khí thải CO2 là 53 g / km (2,3 l / 100 km) - mà dịch sang nền kinh tế nhiên liệu của hơn 100 mpg. Chiếc xe có phạm vi hoạt động tổng cộng lên đến 600 dặm (960 km).
  • Trong chế độ Power công nghệ này được tối ưu hóa để tạo ra năng lượng tối đa có thể.Động cơ xăng với 280 mã lực và 380 Nm (280 lb.-ft.) được kết hợp với động cơ điện 70 mã lực và 200 Nm (148 lb.-ft.). Giao hàng ngay lập tức mô-men xoắn của động cơ điện của góp phần tăng tốc của xe từ 0 đến 60 mph trong 5,8 giây (0-100 km / h trong 6,1 giây).

Ổ đĩa bốn bánh điện

Các ổ đĩa bốn bánh điện trong XC60 Plug-in Hybrid Concept được kích hoạt bằng cách nhấn AWD (All Wheel Drive) nút. Thay vì việc chuyển năng lượng cơ học của ổ đĩa bốn bánh thông

Toyota Hiroshima Tân Cảng

ng, các đơn vị điều khiển trung tâm phân phối quyền lực giữa các bánh xe phía trước xăng theo định hướng và trục sau điều khiển bằng điện.

Hệ thống dẫn động bốn bánh điện đã được thiết kế để cung cấp lực kéo tốt hơn khi bắt đầu và khi lái xe trên đường trơn trượt, ví dụ, trong tuyết, bùn lầy.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here