seo | dichvuseo

Toyota Hiace Yaris Hilux Tan cang da bat dau voi viec gioi thieu xe

Dec 9th 2015 at 7:00 PM

Mercedes kỷ nguyên mới đã bắt đầu với việc giới thiệu các mẫu xe hybrid trong lớp sang trọng trưng bày lần đầu tiên tại NAIAS 2012 gần đây. Một trong số đó là E 300 Bluetec HYBRID có sẵn trong các phiê

Toyota Hiace 2016

n Saloon và Estate, tính với thiết lập một kỷ lục mới về hiệu suất nhiên liệu (67,2 mpg).

Động cơ diesel bốn xi-lanh trong mô hình mà tạo ra 204hp năng lượng cao và 500nm, kết hợp với động cơ điện tạo ra mô-men xoắn 250Nm của. Mercedes-Benz E 300 Bluetec HYBRID là một chiếc xe sang trọng đẳng cấp trong kinh tế nhất trên thế giới.

Đối với mô hình thứ hai, Mercedes-Benz E 400 HYBRID, tại 306hp và 370Nm của sức mạnh động cơ xăng V6 sản xuất của mình, trong khi động cơ điện tạo ra 250Nm của năng lượng bổ sung.Theo ước tính của các tiêu chuẩn CAFE Mỹ, tiêu thụ nhiên liệu mô hình hybrid cấp sang trọng cho cuộc hành trình là thành phố nhiều như 24 mpg, quốc lộ 31 mpg và 27 mpg kết hợp sử dụng.

Nó sẽ được giới thiệu trên thị trường trong năm nay, E 300 Bluetec HYBRID đang có kế hoạch để khởi động ở châu Âu. Trong khi đó, E 400 HYBRID sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ đầu tiên, tiếp theo là các nước khác như Nhật Bản và Trung Quốc sau này.

Rõ ràng hy vọng nhìn thấy sự thành công đầu tiên trong cuộc thi Proton FIA lớp rally thế giới Siêu World Rally Championship (WRC-S) tại Rally Monte Carlo tuần này đã tiêu tan. Thiệt hại động cơ đã xảy ra trong ngày thứ tư của cuộc thi thấy Proton Satria Neo S2000 không thể tiếp tục cuộc đua, buộc các lái xe PG Andersson nghỉ hưu sớm.

Trước khi cháy trong khoang động cơ do rò rỉ nhiên liệu, Toyota đã ở một vị trí tốt nhất để thứ 9 trong số 10 người tham gia đã thống trị cuộc đua, và dẫn đầu các loại S2000 với sự nổi tiếng và các đội bóng lớn như Skoda, Ford và Peugeot.

Hãy tưởng tượng nếu Volkswagen giành chiến thắng trong thể loại của nó trong S-WRC, hoặc là trong tổng thể tốt nhất 10 nhóm với nhau Sebastien Loeb của Citroen, tên Renault sẽ nổi tiếng ở châu Âu. Hãy đội Renault đã không bỏ cuộc và tiếp tục thách thức trong cuộc biểu tình tiếp theo, và thúc đẩy sự thành công trong APRC 2011 như một chất xúc tác cho sự thành công lớn hơn.

Một đám cháy trong khoang động cơ ba giai đoạn đặc biệt để kết thúc việc mệt mỏi dài năm ngày Monte Carlo Rally đã chấm dứt chuỗi ngoạn mục cho PROTON trong năm 2012 FIA Siêu World Rally Championship (S-WRC) và những hy vọng của clinching chiến thắng về thời con gái của mình mùa bóng đầu tiên của mình trong Rally Championship.

Ngọn lửa sau đó đã được truy nguồn từ một sự rò rỉ nhiên liệu trong khoang động cơ của Satria Neo S2000, mà PG Andersson buộc phải nghỉ hưu trong giai đoạn đặc biệt 16, một chạy 23.41km qua Moulinet-La Bollène Vésubie.

Ngày thứ tư của Monte Carlo Rally gồm bốn giai đoạn đặc biệt trong đó bao gồm một sự lặp lại của 23.41km Moulinet-La Bollène Vésubie giai đoạn đặc biệt của phiên buổi sáng và các

Toyota Hilux 2016

nghiệm 18.81km Lantosque-Lucéram.

Người lái xe Proton đã sớm hoàn thành một ổ đĩa rắc rối-miễn phí thông qua Moulinet-La Bollène Vésubie để thắt chặt sự kìm kẹp chì của mình trong thể loại S-WRC, đạt khác 8 giây để mở rộng lợi thế của mình đến 1 phút 48 giây so với Kevin abbr của Skoda. Của Ford Craig Breen là một mối đe dọa xa trong khi khoảng 22 phút sau người Pháp Bryan Bouffier trong một Peugeot 207 S2000 4 phút trôi dạt xa hơn vị trí thứ tư.

Với ba nhiều giai đoạn đặc biệt để đi - hai giai đoạn lặp lại và ngày thứ năm và cuối cùng của tập hợp đó sẽ được chạy trên Ste 5.16km Agnès-Col de la Madone căng - Andersson cũng là chiếc xe S2000 chỉ trong 10 mặt hàng runners, giữ vị trí thứ 9 trên để tổng thể với abbr, Breen và Bouffier đặt thứ 12, 15 và 16 tương ứng.

Nasim Sdn Bhd, nhà phân phối chính thức của thương hiệu Peugeot ở Malaysia, gần đây đã bàn giao cho các đơn vị cho người chiến thắng của 308 Turbo mô hình Peugeot chiến dịch 207 Gimme More. Lim Hui Min của Kuala Lumpur đã nhận được 308 Turbo trong một buổi lễ đặc biệt tại Peugeot Puchong vào ngày 14 tháng 1 Dato 'Samson Anand George, COO của Nasim.

Ông là người chiến thắng may mắn trong số 435 người tham gia đã tham gia vào chiến dịch, bắt đầu vào tháng Bảy năm ngoái và kết thúc vào tháng Mười Hai. Các chiến dịch Peugeot 207 Gimme More đã được mở cho tất cả các khách hàng mua hoặc 207 hoặc 207SV trong thời gian chiến dịch.

Những người tham gia được yêu cầu phải trả lời ba câu hỏi và hoàn thành câu khẩu hiệu đó mô tả những gì họ không thích nhất về 207. Tổng cộng có 50 người chiến thắng đã được lựa chọn từ các mục. Các giải thưởng lớn là một Peugeot 308 Turbo, trong khi 20 người đoạt giải khác nhau nhận được một iPad2. Cân lại 29 người chiến thắng nhận được một món quà đặc biệt từ Peugeot.

"Gimme More Peugeot 207 chiến dịch là một cách tuyệt vời để nói lời cảm ơn đến khách hàng của chúng tôi những người đã mua 207 hoặc 207SV. Đồng thời, chiến dịch này mang lại cho chúng ta cơ hội để xem cách sáng tạo cho khách hàng mô tả những gì họ không thích về 207.

. "Thật không dễ dàng để chọn 50 người chiến thắng và kết quả đánh giá của các thông tin phản hồi chúng tôi nhận được, nhiều chủ sở hữu tự hào có 207," Dato 'Samson nói Các mục dẫn đến chiến thắng của Lim là: "Tôi thích Peugeot 207 vì nó mang lại các ổ vui ! "

Là 33 năm tư vấn CNTT cũ, người đã mua 207 vào ngày 30 tháng 9 Năm 2011, cho biết ông đã có ý tưởng trong những khẩu hiệu khi bị mắc kẹt trong ùn tắc giao thông tồi tệ hơn. Anh ấy thích sự ổn định và độ mịn của 207 thậm chí không nghĩ rằng để giành chiến thắng và đó là một bất ngờ rất dễ chịu.

Mặc dù bây giờ có 308 Turbo, Lim cho biết ông sẽ tiếp tục hướng dẫn nó trong khi chồng mình yêu thích 207 sẽ sử dụng 308 Turbo mới của họ. "Tôi muốn cảm ơn Nasim như một cuộc thi và chọn tham gia của tôi," ông nói thêm.

Đây là những hình ảnh chính thức đầu tiên của một người mẫu SUV nhỏ gọn của Vauxhall, sẽ được trưng bày tại Geneva Motor Show 2012 tới tháng Ba. Tên là Mokka, mô hình sẽ gia nhập thị trường trong phân khúc SUV nhỏ và mở rộng tại thị trường châu Âu. Vauxhall Mokka có chiều dài chỉ 4,28 mét, nhưng vẫn có thể cung cấp sự thoải mái cho năm người lớn.

Power trên mô hình sẽ được trang bị ba công cụ hiệu quả, tất cả các trang bị công nghệ Start / Stop để tiết kiệm nhiên liệu. 1.6-lít động cơ xăng cung cấp điện 115ps nguyện vọng bình thường, trong khi

Toyota Yaris 2016 động cơ xăng Turbo 1.4 lít đi kèm với một 140PS của quyền lực và mô-men xoắn 200nm. Đối với động cơ turbo diesel 1.7 CDTI, kết quả sức mạnh của 130ps và mô-men xoắn tối đa 300Nm. Cả hai động cơ Turbo 1.4 lít và 1.7 CDTI có thể được giao phối với một trong hai tay sáu tốc độ truyền tải hoặc sáu tốc độ tự động.

Với sự xuất hiện của một thiết kế mạnh mẽ và hấp dẫn nhân vật, thể thao Mokka được củng cố bởi mức độ cao của gầm và bánh xe hợp kim 18-inch, một tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. Trong nội thất, các điển hình Vauxhall Mokka cho thấy bản chất của các chức năng linh hoạt và thân thiện, cho thấy một diện tích 1.372 lít không gian thân cây và 19 địa điểm lưu trữ.

Vauxhall Mokka toàn mới sẽ có sẵn trong hai loại ổ đĩa hệ thống ổ đĩa bánh trước (Front-Wheel) hoặc ổ đĩa tất cả các bánh (All-Wheel Drive). Tính năng tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình cung cấp bao gồm Electronic Stability Control (ESC), Traction Control (TC), và Start Assist Hill (HSA) và Hill Descent Control (HDC), mà làm cho lái xe thoải mái và an toàn hơn khi đi bộ đường dài hoặc xuống một con đường dốc.

 

Các quỹ hưu trí đã kết thúc những gì đã được một ổ ngoạn mục của Andersson mà thấy PROTON hàng đầu lớp S-WRC và nặng ký rõ hơn Skoda, Ford và Peugeot.

"Có những yếu tố mà bạn kiểm soát và có những người mà bạn không bao giờ có thể chuẩn bị, và điều này là chính xác những gì chúng tôi trải qua ngày hôm nay. Nhóm nghiên cứu, đặc biệt là Andersson, là cực kỳ tàn phá bởi cơn đột quỵ bất hạnh này xem xét chúng ta về cơ bản đã được trên đường để tuyên bố chiến thắng, "Datuk Abdul Razak Dawood, Trưởng PROTON Motorsports nói.

"Andersson mất một cách tiếp cận thận trọng trong ngày áp chót của tập hợp và thậm chí còn chuẩn bị để thừa thứ chín của ông tổng thể như ông không muốn bị phân tâm từ đang được tập trung vào clinching chiến thắng trong hạng mục S-WRC. Nhưng điều này là thực tế của tập hợp, và những gì làm cho Monte Carlo Rally một trong những cuộc biểu tình căng thẳng nhất và khó lường nhất vào chức vô địch thế giới. "

Datuk Abdul Razak và toàn bộ đội khen Andersson trên một ổ đĩa hoàn hảo mà thấy Satria Neo S2000 thống trị thể loại S-WRC.

"Mặc dù kết quả, đó là một ổ đĩa đặc biệt và chắc chắn là một mắt mở bắt đầu mùa giải."

Trong khi đó, Giám đốc của Tập đoàn tiếp thị, xây dựng thương hiệu và Motorsports John Chacko PROTON cho biết hiệu suất Satria Neo S2000 của ở Monte Carlo Rally đã cho thành công thương hiệu và nhà sản xuất của Malaysia một tăng giá trị và to lớn về mặt công nhận trên trường quốc tế.

"Trong khi chúng tôi đang cạnh tranh để giành chiến thắng, một mục tiêu quan trọng không kém là xây dựng thương hiệu quốc tế và đã được chính xác những gì đã đạt được trong Monte Carlo và trên thế giới khi bạn có quạt không ngờ Rally dùng thông báo về và thậm chí cổ vũ trên một nhà sản xuất họ biết ít về, "Chacko nói.

"Phí Andersson trong Satria Neo S2000 đã không nghi ngờ gì, đã giới thiệu một tác động mạnh cho PROTON vào giải vô địch World Rally và so với nơi mà chúng tôi mùa giải cuối cùng trong Intercontinental Rally Challenge (IRC), các chương trình phục hồi chắc chắn đã tiến một bước lớn về phía trước và điều này nhấn mạnh cam kết của công ty để trở nên tốt hơn. "

Sebastien Loeb Citroen tiếp tục khẳng định sự thống trị để kéo dài dẫn của mình ở phía trước của các gói và hiện đang nắm giữ một phút 2 giây 41,5 lợi thế hơn người trong vùng thứ hai Da

Toyota Tân Cảng

ordo trong Mini. Tuy nhiên, Sordo thấy dẫn dắt của ông hơn một phút trên Petter Solberg của Ford cắt tỉa thành chỉ 19 giây với hai giai đoạn đặc biệt hơn để cuộc thi.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here