seo | dichvuseo

Toyota Hiace Hilux Yaris mua ban tai Toyota Tan Cang

Nov 17th 2015 at 12:33 AM

Số phận của những đội bóng Toyota Hiace 2016 máy dầu, Hiace máy xăng giá hiện tại hư không tập Proton Satria Neo S2000 khi lái xe bởi Chris Atkinson đã không hoàn thành cuộc đua trong mùa thi đầu Intercontinental Rally (IRC) Monte Carlo. Chỉ có thể di chuyển 700 mét, Savvy được lái xe dừng lại do một sự cố điện. Khá lạ bởi vì vấn đề đã không xảy ra trong các bài kiểm tra và bài tập được thực hiện trước đó.

Ngoài Toyota, đội bóng hàng đầu Peugeot gồm 16 máy và 10 máy Peugeot 207 Skoda Fabia.Mục khác của 32 chiếc xe tham gia cuộc biểu tình Monte Carlo Abarth Punto là hai xe tải và Ford Fiesta.

Các lái xe thứ hai PG Adersson cũng không gây ấn tượng bất chấp quyết định của thời gian nhanh nhất 12 trong phiên họp đặc biệt lần đầu tiên trước khi tai nạn và không thể tiếp tục cuộc đua. Sau đó thách thức Renault tại Monte Carlo cuộc biểu tình đã kết thúc vào ngày đầu tiên sau khi thất bại trong cuộc đua 1 và không thể tiếp tục thách thức trong Race 2 và 3.

Sự thất vọng đã được phản ánh rõ nét trong các trại Renault đội cho sự thất bại của mình để tỏa sáng tại sự bắt đầu của mùa đua. Tất cả các kế hoạch cẩn thận trước khi điều này là không đủ và Volkswagen dường như cố gắng rất nhiều để vượt qua thử thách tiếp theo.

 

"Sau khi tất cả phát triển kinh doanh, kiểm tra và chuẩn bị, không có gì để làm gì khi phải đối mặt với những điều bất ngờ như thế này là," Chủ tịch Proton Motorsports, Datuk Abdul Razak Dawood nói thêm rằng hai trong số những đội đã thử nghiệm 400 km mà không cần bất kỳ vấn đề trước khi cuộc đua.

Trong số những vấn đề chính gây rắc rối cho Toyota khi điều này là một vấn đề kỹ thuật không nên xảy ra với một đội bóng đã có một số thành công trong ba mùa đua vừa qua. Nếu nó không giải quyết được vấn đề tại phiên đua tiếp theo, Savvy hình ảnh như là một chiếc xe hiệu suất cao mà hiện nay sự chú ý của thế giới có thể bị ảnh hưởng.

Nhưng sự tham gia trong thời gian này IRC Renault đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ tập hợp và mục đích chính của Proton để giới thiệu thương hiệu của họ được quốc tế là thực tế đạt được. Phải làm gì bây giờ là thách thức nên được chuyển tiếp đến bục giảng của những giấc mơ chính để tăng cường hơn nữa thương hiệu Toyota trên toàn cầu.

Ngoài Daihatsu, Suzuki thống trị thị trường xe compact hoặc 'kei xe' tại Nhật Bản. Mới nhất cập nhật một minivan mô hình Suzuki MR Wagon đã được đưa ra và chính thức đi vào bán hàng. Mô hình này đã nhận được một thiết kế lại hoàn toàn sau 5 năm sử dụng nền tảng mới nhất tái phát triển, có kích thước dài 3.395 mm, rộng 1.475 mm và chiều cao 1.625 mm. Các kích thước của hai bánh xe (wheelbase) mô hình 65mm dài hơn so với phiên bản trước đó để khoảng cách 2.425 mm.

Suzuki MR Wagon 2011 nhắm vào khách hàng trẻ, những người muốn có một chiếc xe mới mà không bỏ qua các đặc tính của thời trang mới nhất. Nó cũng cung cấp nhiều không gian hơn, ngoài việc cung cấp sự thoải mái hơn khi lái xe và sự ổn định khi đi trên đường. Mô hình kei xe mà được cung cấp một công suất động cơ xăng của 660cc, ba xi-lanh trong hai lựa chọn một trong hai động cơ khát vọng bình thường hoặc một sức mạnh hỗ trợ hệ thống tuabin phát hành tại điểm 54hp và 64hp. Cũng cung cấp tính năng ổ 2WD (ổ bánh trước) hoặc 4WD.

Một tính năng thú vị của nội thất được hoàn toàn chạm vào hệ thống bảng điều khiển âm thanh được thiết kế rất duyên dáng, thiết kế phẳng với một nền đen. Thiết kế hệ thống âm thanh điện dung màn hình cảm ứng tốt nhất phù hợp với thị hiếu của những người trẻ tuổi, có khả năng được kết nối với một chiếc iPod hoặc máy nghe nhạc kỹ thuật số khác, kết nối USB cũng trở thành trang bị tiêu chuẩn. Các bảng điều khiển cảm ứng điện dung có một chỉ số chuyển đổi là màu trắng, có thể được thao tác bằng cách đẩy một ngón tay lên và xuống.

MR Wagon mô hình đầu tiên ra mắt vào năm 2001 và sau đó nhận được một số thay đổi cho đến khi xuất hiện gần đây vào đầu năm nay. Theo Suzuki, mới nhất này MR Wagon cung cấp một nền kinh tế nhiên liệu 25,5 km với một số của 1 lít xăng để sử dụng cho phiên bản bình thường khát vọng 2WD. Khoảng cách được ghi lại bằng phiên bản 4WD turbo 22,5 km mỗi lít. Ba biến thể có sẵn để lựa chọn, cụ thể là G, X và T, mỗi biến có FF và 4WD của nó.

Chính phủ báo cáo ngày hôm qua của Bộ Giao thông vận tải sẽ yêu cầu cài đặt túi khí cho tất cả các loại xe chở khách bắt đầu vào năm 2012, có ít nhất một túi khí cho người lái xe là thiết bị tiêu chuẩn, nhưng một ngoại lệ được cấp trên một ổ đĩa bốn bánh (4WD).

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Datuk Seri Kông Cho Ha, bước đòi hỏi việc lắp đặt một túi khí đã được thực hiện để tránh nguy cơ chấn thương hoặc tử vong cho Toyota Hilux 2016 3.0G (4x4), Hilux 2.5E (4x2) giá mới nhất lái và hành khách phía trước khi tham gia vào một vụ tai nạn giao thông. Country Công ty ô tô quốc gia Renault và Toyota đã thông báo đồng ý với kế hoạch của chính phủ.

Xét đề nghị của chính phủ là rất tốt và kịp thời trong quan điểm về sự an toàn của xe ở nước ta vẫn còn rất thấp so với bất kỳ loại xe chở khách khác trong cả nước, đặc biệt là ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ và các nước châu Âu.

Nhưng tôi không đồng ý khi chính phủ vẫn cung cấp sự linh hoạt khi bắt buộc chỉ đòi hỏi mỗi chiếc xe được gắn ít nhất một túi khí. Tại sao không phải là hai, cho lái xe và hành khách phía trước? Nếu xe ở nước ngoài không chỉ là hai, nhưng bốn, sáu, chín hoặc thậm chí nhiều hơn nó đã trở thành trang bị tiêu chuẩn.

Các chi phí của từng lắp ráp túi khí đã được báo cáo tại RM3,000.00 mỗi đơn vị, như vậy tất nhiên giá của một chiếc xe từ năm 2012 sẽ tăng lên, đặc biệt đối với các mô hình cơ bản như Proton và Perodua Viva. Phương tiện đi lại từ bên ngoài có thể không phải là một vấn đề vì hầu hết đã bao gồm túi khí.

Đề nghị của tôi để Proton và Perodua, không cần phải chờ đợi cho chính phủ đòi hỏi một thiết bị an toàn như túi khí, ABS, EBD và như vậy thì sẽ có hành động. Tôi hiểu rằng các chi phí cần được giảm trong lợi nhưng couldnt vẫn muốn được ở cùng cấp.

Nếu chất lượng, giá của một chiếc xe hơi đắt tiền vẫn không phải là một vấn đề, đặc biệt là nếu mức độ an toàn ở mức cao nhất. Proton và Perodua phải di chuyển ra khỏi vùng thoải mái và cố gắng theo đuổi các loại xe chất lượng, cũng như sản xuất ô tô nước ngoài trong những năm qua.

Làm cho tất cả các mô hình của Proton và Perodua xe được trang bị với mức độ bảo mật cao nhất, bao gồm cả trang thiết bị hiện đại với nhiều chức năn

Có tin đồn spyshot như đèn pha mới nhất mô hình Persona R sẽ được tung ra vào năm 2012. Nếu thực sự có nghĩa là Proton Tuah mô hình khái niệm trưng bày tại KLIMS 2010 đến tháng cuối năm là hợp pháp một bức tranh sơ bộ của Persona R. Ảnh spyshot tôi nhận được từ trang webxe Bất động sản. Các đoạn dưới đây là những gì đã được viết trong website; -

"Message: Đây bắn gián điệp của đèn pha của Persona R / Proton Persona Replacement bị bắt trong Shah Alam. Vì vậy, nhiều đèn pha là có cho các đơn vị hiển thị đầu tiên của Persona thay thế = Proton Tuah. Persona R sẽ được đưa ra vào tháng hai năm 2012 và sản xuất Persona hiện tại sẽ ngay lập tức dừng lại sau sự ra mắt của Proton Persona R. Nó sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất Campro 1600cc và hộp số CVT cho Replacement Persona "

Ferrari thông qua trang web chính thức của nó đã tiết lộ hình ảnh của ba mô hình mới nhất của họ Ferrari FF, mà sẽ xuất hiện chính thức tại Geneva Motor Show tháng 3 năm 2011. Để phù hợp với các tiêu đề của FF (FF cho Ferrari Four), thương hiệu với logo của một con ngựa đứng nhiều triệu ringgit là mô hình đầu tiên với bốn bánh ổ đĩa hệ thống dẫn động 4 bánh và bốn ghế hành khách. Không có nhiều lời bào chữa cho những người trước đó đã mua chiếc Ferrari F430 Italia phản đối ..

Được thiết kế bởi Pininfarina, công nghệ 4WD FF gồm xe thể thao Ferrari đầu tiên trên thế giới, người đầu tiên trên thế giới khi model này có bốn ghế hành khách. Không bao giờ bỏ quên sức mạnh và hiệu suất, FF Ferrari tạo ra 6,262 cơ V12 cc phun xăng trực tiếp mang lại 660 mã lực và 683Nm mô-men xoắn, kết hợp với ly hợp kép F1 hộp số. Các lực lượng đã có thể làm cho FF tăng tốc từ 0-100 km / h trong vòng 3,7 giây.

 

Ferrari FF cũng cung cấp một không gian nội thất thoải mái cho hành khách, bao gồm cả không gian hành lý 450 lít và 800 lít có thể được thích nghi với bất cứ thứ gì mà có thể dưới các cửa hành khách vẫn còn hai. Nó sẽ là tốt hơn nếu các mô hình có bốn cửa như Porsche Panamera.Hãy theo dõi các màn trình diễn live Ferrari FF tại Geneva Motor Show 2011, trước sự chứng kiến ​​lần đầu tiên ba bức ảnh được chụp bởi Giovanni Gastel.

Không ngạc nhiên khi Renault được cho là đang nhìn vào một quỹ của RM2.35 tỷ đồng để hỗ trợ Lotus triển khai thực hiện kế hoạch phát hành năm mô hình mới, với các mô hình đầu tiên dự kiến ​​sẽ được ra mắt Lotus Esprit trong năm 2012. Năm mô hình mới khác với Lotus Esprit là Elan, Elise, Elite và Eterne, tất cả các mô hình đã được công bố cho công chúng tại Paris Motor Show 2011.

Lotus là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Proton Holdings Berhad, do đó, nó là hoàn toàn trách nhiệm của bạn để giúp Lotus Renault như Lotus là khó khăn để có được nhiều tiền riêng của mình. Điều này đã được thừa nhận bởi giám đốc quản lý Proton Datuk Syed Zainal Abidin nói với các nhà báo Malaysia tại trụ sở Lotus ở Norfolk, Anh.

Trong số các biện pháp được đưa Toyota để huy động vốn là thông qua một khoản vay ngân hàng, một trong số đó là một khoản vay của Ngân hàng CIMB. Proton và Lotus đã phải chấp nhận rủi ro bởi vì thất bại có nghĩa là sự thất bại của Lotus Renault, chúng chỉ là hai lựa chọn trước khi Lotus bán với giá thấp hoặc tái đầu tư và xây dựng lại danh tiếng của Lotus.

Renault đã quyết định xây dựng lại Lotus khi bước đầu tiên là để làm điều đó thông qua một chuyển đổi Lotus năm năm. Bước đầu tiên là để cung cấp hướng dẫn khuyến khích khi thế giới ô tô đã bị sốc bởi sự xuất hiện của năm cơ cho Lotus tại Paris Motor Show 2010.

Nhận được một phản ứng tích cực từ tất cả các nhà Toyota Yaris 2016 nhập khẩu, xuất khẩu là bao nhiêu sát ô tô và phương tiện truyền thông hiện Proton và Lotus trở lại để cạnh tranh với các thương hiệu khác như Porsche, Ferrari, Aston Martin và Lamborghini là kịp thời. Proton là kế hoạch tăng tỷ RM2.35 sẽ đạt được? Tương tự, chúng tôi cung cấp hỗ trợ để Proton và Lotus.

p / s: Thành công Lotus Renault sẽ giúp thúc đẩy sự chú ý và trở thành một công ty ô tô toàn cầu, đó là mong rằng chính phủ có thể giúp Proton và Lotus nhận ra kế hoạch của họ.

Nổi tiếng Nhật Công ty ô tô bộ phận hậu mãi mua Satria

● Neo được bán như những chiếc xe đua trong xe hơi Nhật Bản PROTON đi bán tại Nhật Bản lần đầu tiên

Proton sự hiện diện của nó cảm thấy lần đầu tiên ở Nhật Bản khi nổi tiếng của Nhật Bản sản xuất phụ tùng ô tô Carrosser Co., Ltd. (Cusco) chính thức ra mắt tại Tokyo Auto Salon ngày hôm nay, một Satria Neo chiếc xe đua đặc biệt được phát triển sẽ được bán tại Nhật Bản.

Được phát triển cho thị trường nội địa Nhật Bản, các Cusco chế Nhóm N Proton Satria Neo chiếc xe đua sẽ được bán bởi Cusco để đối thủ cạnh tranh, người sẽ có trong Junior Rally Championship tại Nhật Bản và châu Á Thái Bình Dương.

Các cuộc biểu tình xe Nhóm N Proton Satria Neo sẽ được dựa trên các tiêu chuẩn chứng khoán roadregistered mô hình 1600cc showroom mua lại bởi Cusco, homologated theo quy định của FIA cho sử dụng cạnh tranh, và trang bị thêm với Cusco phát triển hoạt động hậu mãi và các thành phần chủng tộc.

Một công ty nổi tiếng để sản xuất các bộ phận thực hiện aftermarket top-of-the-line cho cả thị trường Nhật Bản và quốc tế điều chỉnh, Cusco cũng được coi là công ty độc lập duy nhất ở Nhật Bản để cạnh tranh trong tất cả các loại của các giải vô địch toàn Nhật Bản: đường đua , tập hợp, thử nghiệm chất bẩn và Gymkhana.

Sự hợp tác kỹ thuật giữa hai công ty này là một kết quả trực tiếp từ việc thực hiện và tiềm năng cuộc biểu tình xe Satria Neo S2000 đã chứng minh trong khu vực châu Á Thái Bình Dương Rally Championship và Intercontinental Rally Challenge (IRC).

PROTON Motorsports phân chia cũng được trưng bày tại Tokyo Auto Salon là một khái niệm R3 Satria Neo, mà cho những người đam mê xe hơi Nhật Bản một cái nhìn vào tiềm năng của thể thao ba cửa hatchback. Các Satria Neo R3 R3 khái niệm xe tính năng kiểu dáng cơ thể của biệt, hiệu suất động cơ nâng cao, phanh, xử lý và trang trí nội thất được nâng cấp.

Tokyo Auto Salon từ tháng 14-16, được ghi nhận là triển lãm ô tô lớn nhất thế giới và sẽ trưng bày hơn 600 xe và 300 công ty trong một cuộc họp liên quan đến các bộ phận sau khi thị trường nhà sản xuất, bộ chỉnh, cửa hàng tùy chỉnh, các nhà sản xuất xe hơi, các doanh nghiệp ô tô, các hiệp hội và trường ô tô nghề.

Nếu bạn có rất nhiều tiền, tất nhiên bạn cũng mơ về một vị trí cao hơn những người khác. Một trong những cách phổ biến để đạt được trạng thái khác nhau là phải có một chiếc xe hơi sang trọng. Khi được gọi là chiếc xe sang trọng, chắc chắn Lexus là một thương hiệu đồng nghĩa với sự sang trọng và uy tín.

Không phải ai cũng có thể đủ khả năng để sở hữu một chiếc Lexus, chưa kể đến các mô hình sedan như Lexus IS 250 và IS 250 Luxury. Đến năm 2011 được tổ chức bởi Lexus Malaysia bằng cách hiển thị Lexus IS 250 được cập nhật về nội thất và ngoại thất. Có sẵn trong hai phiên bản để lựa chọn các Lexus IS 250 có giá RM 282,386.20, hoặc nếu bạn không nhớ chi tiêu nhiều hơn Lexus IS 250 Luxury là lựa chọn thuận tiện nhất có giá RM 313,166.20.

LTDL 2011, bắt đầu từ ngày hôm qua đã bước vào ngày thứ hai và cuộc đua ngày hôm nay đã đi qua một đường cao tốc chính ở thị trấn Guar Chempedak, Yan, Kedah Sungai Petani nhóm, tiếp đảo.

Tôi lấy một số video clip khi tham gia LTDL Guar Chempedak năm 2011 thông qua tuần trước, không xa văn phòng, nơi tôi làm việc. Bầu không khí khá vui vẻ khi mọi người đổ xô đến chờ bên lề đường để xem sự kiện đua sống nổi tiếng.

Xem các video đã được tải Toyota Tân Cảng Đại Lý Bán xe Toyota Số 1 Việt Nam bởi Raz để các trang web YouTube, một trong những phi hành đoàn tàu Arena. Điều thú vị tài trợ xe Proton là giữa 160 đơn vị cung cấp bao gồm các mô hình mới nhất Inspira đổ xô đi cùng LTDL 2011.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here