seo | dichvuseo

Toyota Fortuner 2016 My Dinh nhung bat loi chinh la phuc tap

Dec 24th 2015 at 6:05 PM

Twincharger đề cập đến các hợp chất của hệ thống lực lượng cảm ứng (cảm ứng buộc) được sử dụng trong một số loại động cơ piston đốt trong. Nó là sự kết hợp của bộ tăng áp (do khí thải) và siêu nạp (được thúc đẩy

Toyota Fortuner 2016

bởi động cơ), mỗi trong số đó làm giảm tính nhạy cảm khác.

Supercharger thúc đẩy bởi động cơ belting cung cấp một sự chào đón tuyệt vời và hiệu suất rpm thấp bởi vì nó không có "độ trễ thời gian" giữa áp suất ga và thay đổi áp suất không khí trong đa dạng. Kết hợp với sự tụt hậu tuabin lớn, đó sẽ gây ra lớn hơn không thể chấp nhận vì đáp ứng kém trong khoảng vòng tua máy thấp.

Sự kết hợp của cả hai hệ thống có thể cung cấp powerband không lag với mô-men xoắn cao ở tốc độ động cơ thấp hơn và tăng sức mạnh vào cuối cao hơn.

Như vậy, các Twincharging ưa thích là trong động cơ thuyên nhỏ (như VW 1.4TSI), đặc biệt là cho những ai muốn lái xe với rpm lớn, bởi vì họ có thể tận dụng sức mạnh của độ rộng băng tần mô-men xoắn trong khoảng tốc độ cao. Xem video dưới đây.

Twincharging không đề cập đến việc thiết lập twin-turbo, nhưng khi hai loại máy nén sử dụng, turbo tăng áp và bộ siêu tăng áp.

 

 

Các loại twincharger

Hệ thống kết hợp một bộ siêu tăng áp và tăng áp twincharging trong một sắp xếp bổ sung, với ý định đền bù vượt mức trong một thành phần cho các thành phần khác của tổn thương. Có hai loại hệ thống thông thường twincharger: loạt và song song. Tuy nhiên, chỉ có bộ phim sẽ được giải thích, vì chi phí cao của hệ thống song song không phải là rất phổ biến trong thế kỷ này.

Siri

Twinchargers thường được bố trí trong series, được sắp xếp để một máy nén đầu ra máy nén (turbo hoặc supercharger) được đưa vào đầu vào của máy nén máy nén khác. Một rễ loại siêu nạp (supercharger loại rễ) bercara bố trí xen kẽ kết nối với một bộ tăng áp cỡ trung bình.

Supercharger cung cấp áp lực đa dạng gần như ngay lập tức (gần như tức thời) bằng cách loại bỏ lag turbo, đó sẽ gây ra tăng áp không hoạt động cho đến khi kích hoạt khi chúng đạt đến một tốc độ nhất định. Sau khi đạt đến tốc độ hoạt động của turbocharger, supercharger có thể hoặc là tiếp tục mengkompaunan hút gió nén để tăng áp (mà dẫn đến sự gia tăng áp lực lượng), hoặc nó có thể được bỏ qua một cách máy móc thông qua một ly hợp điện từ và van bypass (mà sẽ làm tăng hiệu quả của hệ thống cảm ứng).

Ngoài ra còn có một cấu hình loạt, trong đó có hệ thống bypass được sử dụng và cả hai máy nén hoạt động liên tục. Kết quả là, đẩy mạnh các hợp chất được sản xuất như là một tỷ lệ áp suất hai máy nén của các đôi, nó không được thêm vào. Ví dụ, nếu bộ siêu tăng áp sản xuất 10 psi (0.7 bar) (tỷ lệ áp suất = 1,7), mà còn được cung cấp cho các turbo tăng áp chỉ tạo ra 10psi, áp lực đa dạng kết quả sẽ là 27 psi (1.9 bar) (PR = 2,8) thay vì 20 psi ( 1.4 bar) (PR = 2,3). Twincharger một hệ thống hiệu quả sẽ cho phép những điều này không xảy ra.

Tuy nhiên, hiệu quả của bộ siêu tăng áp turbo và cũng đã tăng

Toyota Fortuner

gấp đôi, và cho bộ siêu tăng áp hiệu quả mà thường là ít hơn so với bộ tăng áp lớn, nó có thể sản xuất nhiệt độ cao phí làm mát đa dạng, trừ khi có rất mạnh mẽ.

Ví dụ, nếu một turbo tăng áp với hiệu suất 70% chuyển vào rễ supercharger (Roots supercharger hoặc gọi Roots Blower) với hiệu suất 60%, hiệu quả nén tổng thể sẽ chỉ có 42% - một tỷ lệ áp lực của 2,8 như trên và 20 ° C (68 ° F) Nhiệt độ môi trường xung quanh, điều này có nghĩa là không khí để lại bộ turbo tăng áp sẽ là 263 ° C (505 ° F), đủ để làm tan chảy cao su coupler (ghép cao su) và gần như đủ để làm tan chảy các coupler silicon đắt tiền.

Các turbo tăng áp lớn tạo ra 27 psi (1.9 bar), hiệu suất đoạn nhiệt của khoảng 70%, chỉ có thể sản xuất 166 ° C (331 ° F). Ngoài ra, chi phí để chạy máy nén cao hơn so với bộ turbo tăng áp, bởi vì nếu nó không bị chặn, supercharger sẽ tiếp tục để nén không khí. Supercharger được bỏ qua bằng cách sử dụng điện (sử dụng ly hợp điện từ được sử dụng trong 1.4TSI VW hay Toyota 4A-GZE) làm giảm tổn thất điện năng của nhiên liệu.

Với twincharging series, turbo tăng áp trở nên rẻ hơn về chi phí hoạt động và độ bền cao hơn.Mặc dù trọng lượng và chi phí lắp đặt một bộ siêu tăng áp luôn luôn là một yếu tố lớn, thiếu năng và điện năng tiêu thụ gần như hoàn toàn bị loại trừ khi bộ siêu tăng áp đến hoạt động tăng áp rpm, trong đó sức mạnh của siêu tăng áp sẽ được quyết định / quá thiếu by-pass van.

Nhổ nước bọt vào các trang web xã hội ngày nay về những tin đồn mới nhất liên quan đến khoản vay mua xe thuê. Ngân hàng Quốc gia đã ban hành một hello bản ghi nhớ cho các ngân hàng về các điều khoản cho vay mua xe mới nhất này. Nó cho biết người mua xe mới sẽ phải trả 20% xuống thanh toán và chỉ có thể mượn tối đa là 7 năm.

Đối với hồ sơ, người mua xe hiện nay chỉ cần phải trả một khoản tiền là 10% và thời hạn vay tối đa là 9 năm. Nhiều khả năng những tin đồn là đúng sự thật sau vài thắt chặt các điều kiện như cho vay mua nhà, cho vay cá nhân và PTPTN do Ngân hàng Negara công bố gần đây.

Những điều kiện này chắc chắn sẽ thắt chặt các tác động tích cực và tiêu cực đến ngà

Ngân hàng Negara Malaysia hôm nay phủ nhận một điều kiện cho vay mua xe sẽ được thắt chặt đến 20% xuống thanh toán và thời hạn vay tối đa là 7 năm. Thông qua một tuyên bố chính thức trên trang Facebook của mình, Ngân hàng Negara Malaysia cho biết: -

Câu trả lời về tin đồn Về trả nợ Thời hạn mượn xe Tỷ lệ phần trăm và Advance Payment

Theo hướng dẫn về tài chính có trách nhiệm ban hành bởi Ngân hàng Negara Malaysia, trả tài chính chiếc xe không quá chín năm.

Đánh giá được dựa trên khả năng trả nợ các tài chính có trách nhiệm hướng dẫn, do Ngân hàng Negara Malaysia, trong đó các tổ chức tài chính sẽ đánh giá khả năng của khách hàng của họ để trả nợ đầy đủ trong khung thời gian quy định.

Điều này chắc chắn là một tin tốt cho tất cả người Malaysia. Nếu bất cứ ai muốn mua một chiếc xe mới, đây là thời gian tốt nhất bởi vì hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đã có một dịp khuyến mãi của Ngày Độc lập.

nh công nghiệp xe hơi. Tất nhiên, khó khăn hơn là cho người Malaysia mua. Có lẽ đó là một bước tiến tốt để đảm bảo rằng các công dân của chúng ta đang chịu áp lực do nợ.

Chúng ta hãy chờ thông báo chính thức của

Giá xe Toyota Fortuner

Ngân hàng Trung ương và Chính phủ. Trong khi đó, kongikan ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận về vấn đề này.

Gần đây chúng tôi đã có cơ hội để Toyota showroom. Mục tiêu là không ai khác hơn để kiểm tra ổ đĩa và xem bằng chính mắt mình các mô hình mới nhất của Renault, Suprima S. Thành thật mà nói, Suprima S không thất vọng khi bạn nhìn thấy nó "sống".

Thêm ổ đĩa thử nghiệm ấn tượng chúng ta làm gì làm cho chúng ta thừa nhận sai lầm đánh giá thấp mô hình Renault trong những năm qua. Chúng tôi sẽ phát hành một trong bài viết sâu sắc hơn về kinh nghiệm lái xe Suprima S sớm. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc nó trước khi bạn quyết định mua một chiếc xe hơi.

Trong mọi trường hợp, bài viết của chúng tôi về sự so sánh Vios 2013 và Suprima S đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Cảm ơn bạn cho ý kiến ​​mang tính xây dựng của bạn, bạn đã đưa ra. Sự khác biệt giữa Suprima S và Vios 2013 được ký kết theo hình dưới đây.Theo các nguồn tin phi hành đoàn AK niềm tin, một nửa trong tổng số mk7 tại Glenmarie Golf GTI đã được đưa đến Sepang, các thử nghiệm dùng uốn cong, khả năng tăng tốc và xử lý. Ngoài ra còn có một số người được hướng dẫn lên đến Melaka để thử nghiệm độ bền. Các phương tiện truyền thông sẽ được mời để kiểm tra ổ đĩa trong tương lai gần, trước khi nó được phân phối trên toàn quốc.Hôm qua, khi tất cả chúng ta trung tâm bán hàng Volkswagen, một trong số đó sẽ phải thông báo cho người bán của các model mới nhất của VW sẽ ra mắt trong tuần này. Mô hình này có giá khoảng RM90,000. Người ta không biết đó của các mô hình này sẽ được bán ra. Chúng ta hãy nhìn về phía trước để.

Yếu đuối

Những bất lợi chính là phức tạp và chi phí các thành phần twincharging. Thông thường, để cung cấp câu trả lời có thể được mặc, trôi chảy, năng lượng, và đủ sản lượng điện của các hệ thống máy nén khí nén, điều khiển điện tử và cơ khí đắt tiền để sử dụng. Động cơ đánh lửa (spark động cơ đánh lửa), tỉ số nén thấp cũng phải được sử dụng nếu bộ siêu tăng áp sản xuất tăng cao, sẽ làm giảm hiệu quả.

Tình trạng lưu

Twincharging khái niệm lần đầu tiên được sử dụng bởi Chrysler vào năm 1985 trong một cuộc biểu tình xe Lancia Delta S4 Nhóm B và Delta S4 Stradale. Ý tưởng này cũng đã được áp dụng thành công cho dòng xe đường phố được sản xuất bởi Nissan, tháng ba siêu Turbo họ. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất xe hơi khác đã sản xuất twincharger kit a

Toyota Mỹ Đình

ftermarket cho xe như Subaru Impreza WRX, Mini Cooper S, Ford Mustang, Nissan Skyline GT-R, và Toyota MR2.

Volkswagen của động cơ 1.4 TSI cc 1400 - được sử dụng bởi nhiều xe VW Group - giao diện của cả một turbo tăng áp và bộ siêu tăng áp, và có sẵn với tám xếp hạng sức mạnh:


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here