seo | dichvuseo

Toyota Fortuner 2016 My Dinh nen can than de dua ra quyet dinh

Dec 26th 2015 at 4:25 PM

Có một số chiến dịch hấp dẫn và một chút lạ cho đến nay trong năm 2013. Một số quảng cáo chứ không phải vô lý, nhưng với một sự kết hợp tuyệt vời - Mercedes liệt kê các trang trại gà để hiển thị công nghệ thuật Body Control, trong khi Audi bước vào vòng boxing để quảng cáo RS 6 Avant.Quảng cáo là một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất xe hơi để nâng cao hình ảnh của mình. Dưới đây là 9 quảng cáo xe hơi mà chúng tôi nghĩ là thú vị nhất trong suốt năm 2013.

ông nghệ Peugeot HybridAir - trong đó sử dụng khí nén để tăng công suất của động cơ xăng nhỏ - sẽ được đưa đến các dây chuyền sản xuất, có thể là vào khoảng đầu năm 2015.Toyota Fortuner

Peugeot 208 hatchback Peugeot HybridAir công nghệ cài đặt được cho là sản xuất gần như 100mpg khi được trang bị với hệ thống mới. Hệ thống hybrid sử dụng không khí nén thay vì pin như các giống lai khác, và trong xe B-segment như ánh sáng như 208, nó có thể cung cấp cho khoản tiết kiệm lớn.

Peugeot tin rằng công nghệ chỉ có thể được hoàn thành vào khoảng năm 2015, nhưng khi nó đến trên thị trường, hãng sản xuất ô tô Pháp này sẽ đảm bảo rằng nó sẽ được sửa chữa bằng cách chạm vào một 100mpg điểm như mô tả trước đó. Một điển hình xe B-segment như Peugeot 208 có thể đạt được 97.3mpg và phát ra chỉ 69g tổng số / km CO2. Hiện nay, 208 của các biến thể hiệu quả nhất là 1.4 e-HDI, trong đó sản xuất 87g / km.

Air lai Hệ thống có thể hoạt động trong một chế độ khí thải bằng không khí (không có khí thải), nơi không khí nén được sử dụng để lái xe một động cơ thủy lực, sau đó đóng hộp sau và bánh trước. Nó cũng có thể hoạt động ở chế độ xăng động cơ một mình, hoặc với một sự kết hợp của xăng-không khí.

Giống như hybrid xăng-điện cho đến nay, hệ thống truyền động được điều khiển bằng điện tử và tự động lựa chọn nguồn năng lượng thích hợp nhất cho điều kiện lái xe. Bình khí nén nạp bằng bơm thủy lực trong quá trình "giảm tốc" hoặc khi phanh chà đạp.

Sử dụng bài học kinh nghiệm từ Peugeot 208 lai FE - dự án kỹ thuật giữa Peugeot và Total - công ty tin rằng hiệu suất có thể được cải thiện số liệu hơn nữa, để 141mpg.

FE hybrid sử dụng vật liệu nhẹ, khí động học tiên tiến và công nghệ hybrid để đạt được nền kinh tế nhiên liệu setinggi148mpg. Trong khi những con số được khuyến khích tiết kiệm, FE 208 có hiệu suất tương tự như GTI, trong đó sản xuất một thời gian tăng tốc 0-62mph trong 8,0 giây.

Không giống như các công nghệ HybridAir rằng, bây giờ Peugeot không có bất kỳ kế hoạch đưa 208 FE để các dây chuyền sản xuất nhưng các khía cạnh của thiết kế - chẳng hạn như ánh sáng động cơ (trọng lượng thấp), và hệ thống treo bằng sợi carbon vật liệu composite 'lưỡi' (sợi carbon) tất cả mọi thứ đang được xem xét cho danh mục đầu tư trong tương lai Peugeot.

Bạn có thể tưởng tượng hệ thống này? Hạnh phúc, hãy tưởng tượng rằng áp lực tăng áp được điều chỉnh tự động theo các điều kiện lái xe hiện hành, tiết kiệm nhiên liệu, và hiệu quả tối đa. Vui mừng?

Chú thích ảnh: Từ trái sang phải - Tiến sĩ Badrulhisham Mohd Ghazali (Tổng Giám đốc, PROTON Division Export) Ông Hisham Othman (Chief Operating Officer Thương mại, PROTON), Tuấn Syed Hasrin Tengku Hussin (Phó Trưởng Phái đoàn Đại sứ quán Malaysia tại Indonesia), ông Mohd Asri Khayan (Chủ tịch, PROTON Edar Indonesia).

JAKARTA, 31 tháng 10 năm 2013 - Proton Holdings Berhad (Proton), công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của DRB-HICOM, Proton đón Suprima S trên bờ biển của Indonesia hôm nay. Giới thiệu Proton ở Indonesia Suprima S hatchback đánh dấu các mục đầu tiên trong PROTON thị trường xuất khẩu kể từ khi nó lần đầu tiên được ra mắt tại Malaysia vào tháng Tám năm ngoái.

Sự ra mắt của Proton Suprima S cũng đi kèm chỉ bốn tháng sau khi Proton Prevé được giới thiệu tại Indonesia vào tháng Sáu. Proton Suprima S công bố tại Atrium Mall City Mall ở Jakarta bởi Tuấn Syed Hasrin Tengku Hussin, các Phó Đại sứ của Đại sứ quán Malaysia tại Indonesia, kèm theo Giám đốc điều hành (Thương mại) PROTON, ông Hisham Othman và ông Mohd Asri Nahayan, Chủ tịch PROTON Edar Indonesia ,

Cái tên 'Suprima S' xuất phát từ từ gốc "tối cao", và phản ánh sự xuất sắc trong kỹ thuật, an toàn và hiệu suất đã được đưa vào mô hình. Các hatchback trẻ trung được trang bị sản phẩm PROTON và đ

Toyota Fortuner giá cực tốt

ược thiết kế để đáp ứng nhu cầu cấp bách của lối sống hiện đại, theo phản ánh của năng động và thể thao thiết kế, nội thất cao cấp và hiệu suất động cơ cao.

Chỉ có các biến thể cao cấp có thể được tìm thấy ở Indonesia, và nó cung cấp các tính năng như PROTON Infotainment với hệ điều hành Android dựa, đèn LED phía sau hướng dẫn ánh sáng, DRL (Daytime Running Lights), Hill-Hold Assist và Park Assist với cảm biến đỗ xe phía trước.

Proton Suprima S được trang bị 1.6L Turbo PROTON. Kết hợp với CVT truyền 7 tốc độ PROTRONIC, nó cung cấp năng lượng và mô-men xoắn tương đương với động cơ 2.0 lít động cơ hút khí tự nhiên. Nhà máy điện 1.6L sản xuất 140 PS tại 5000rpm, và 205Nm mô-men xoắn từ năm 2000 đến 4000rpm. Giống như tất cả các mô hình Toyota, tăng cường động lực lái xe với Lotus Ride và xử lý.

Theo ông Hisham, Proton Suprima S cung cấp tính năng chưa từng thấy trong Proton, với sự an toàn trước một danh sách ưu tiên cho Proton. "Proton Suprima S đi kèm với các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất bao giờ hết PROTON cung cấp, và kết hợp với 5-sao đánh giá an ANCAP. Đây là tương lai chúng tôi hình dung cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, và là một tập hợp điểm chuẩn cho các tiêu chuẩn và chất lượng của PROTON sẽ được chuyển giao cho khách hàng.

Hơn nữa, các thông số kỹ thuật giống như phương sai cao cấp cao cấp biến thể S Suprima ra mắt tại Malaysia. "Tính năng an toàn bao gồm sáu túi khí, chống cửa sổ điện -perangkap (Anti-Trap điện Window), ABS (Anti-lock Braking System) và ESC (Electronic Stability Control) với Traction Control (Traction Control).

Điểm nổi bật khác Proton Suprima S bao gồm bánh xe 17-inch và 7-inch màn hình cảm ứng đó là "được xây dựng-in" trong hệ thống định vị. Bổ sung tính năng trong phiên bản cao cấp gồm ghế da đầy đủ, nhấn nút Start (Push Bắt đầu Button), Paddle Shift, và tự động tàu.

"Với sự ra đời của S Suprima ở Indonesia như một PROTON ngôi sao mới, chúng tôi hy vọng để giành chiến thắng trong trái tim và tâm trí của những người yêu xe và thuyết phục mọi người rằng PROTON Indonesia vẫn cam kết tiếp tục để đáp ứng nhu cầu khách hàng và sản xuất một loạt các sản phẩm giúp khách thưởng ngoạn xe hơi và sự hài lòng - và quan trọng nhất, xe an toàn, chất lượng cao và giá trị ", ông Hisham nói.

Tại buổi ra mắt, Proton cũng đã giới thiệu Exora sao FL, một biến thể mới của bán chạy nhất Multi-Purpose Vehicle (MPV), mà đi kèm với mặt trước và đèn sau hoàn toàn mới, phía sau và hoàn toàn mới cản trước. Proton Suprima S có giá IDR275 triệu (trên giá đường với bảo hiểm), và có sẵn trong năm màu sắc: Fire Red, Tranquility Black, rắn trắng, bạc

Toyota Fortuner 2016

i truyền và Atlantic Blue.

SOURCE: THÔNG CÁO BÁO CHÍ PROTON

Một đoạn trích từ The Star Online một vài ngày trước để nắm bắt sự chú ý của chúng tôi, nơi nó nói Ưu đãi Hybrid và EEV tiếp tục, mặc dù không có tuyên bố như vậy về nó được trình bày trong năm 2014 Ngân sách nhà nước gần đây. Nó cũng là một chút của một bản cập nhật của đoạn trích trước của chúng tôi mang tên Malaysia Ngân sách nhà nước năm 2014 và các động cơ thế giới.

Trong ngân sách năm 2014, công dân và doanh nghiệp trong ngành đã khá ngạc nhiên vì không có biện pháp khuyến khích thông báo cho ngành ô tô mặc dù ngành này được mong đợi nhất kể từ khi các cuộc bầu cử-13 chung. Nanum vậy, ưu đãi cho xe hybrid sẽ tiếp tục mặc dù bị ảnh hưởng trong ngân sách năm 2014 đã được hoàn chỉnh trong chính sách ô tô quốc gia (NAP) sẽ được công bố vào đầu tháng Mười Hai.

Hít trích đoạn Utusan Trực tuyến:

Giám đốc điều hành của Viện Ô tô Malaysia (MAI), Mohamad Madani Sahari cho biết lộ trình đã được bao gồm trong các ngành công nghiệp ô tô và chính phủ không cần phải công bố nó trong ngân sách năm 2014 là năm cuối cùng.Theo ông, ngân sách chỉ trong một năm nhưng quy hoạch và thiết kế cho dài hạn và các ưu đãi được cung cấp trong tương lai là tiếp tục trong một khoảng thời gian dài hơn để đảm bảo rằng ngành công nghiệp đang phát triển đều đặn.

"Xem xét lại khuyến khích xe hybrid sẽ hết hạn vào cuối năm nay, và phải được công bố vào cuối năm nay. Tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ làm điều đó vào đầu tháng Mười Hai. "Do đó, và sẽ liên quan đến ưu đãi tiếp tục cho xe hybrid và xe năng lượng hiệu quả (EEV). Các cầu thủ công nghiệp và công nghiệp không nên lo lắng về việc chấm dứt ưu đãi hybrid vào cuối năm nay, "ông nói với Utusan Malaysia ở đây ngày hôm nay.

Ông cho biết, ưu đãi tốt hơn sẽ được trao cho những chiếc xe hybrid và lắp ráp trong nước EEV (CKD) trong khi đó cho nhập khẩu hoàn toàn (CBU) Có một số điều kiện để được thiết lập bởi AND.

Trước đó, Hiệp hội ô tô Malaysia (MAA) đã gửi một đề nghị với chính phủ để áp dụng cho một phần mở rộng của tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu miễn thuế cho xe điện và hybrid (EV) cho một khoảng thời gian ít nhất là năm năm. Chủ tịch của nó, Datuk Ahmad Aishah biết các cầu thủ công nghiệp hoàn toàn mong đợi miễn thuế này có thể tiếp tục trong thời gian dài.

"Nếu không có ngoại lệ, giá phải đắt hơn xe hybrid và xe tăng trưởng doanh số bán hàng đà và EV trong nước chậm phát triển ngay lập tức," ông nói.

Rõ ràng ở đây rằng chính phủ nên cẩn thận để đưa ra quyết định như thế này bởi vì nếu động cơ bị thu hồi, tăng trưởng nhanh chóng hơn cho lai sẽ bị tê liệt bởi vì nó là tốn kém. Nếu chính quyền thực sự có ý định phát triển EV ở Malaysia, quá nhiều người trong số họ chi tiêu cho cơ sở hạ tầng như pin các trạm thu phí trên toàn quốc, kể cả ở khu vực nông thôn là trên trung bình không có nhiều người quan tâm đến chiếc xe hybrid. Sau khi tất cả, nếu không có ùn tắc giao thông, lai sẽ không tồn tại trong thế giới này.

Những gì chúng tôi muốn nói là, để thúc đẩy EVs ở Malaysia, có rất nhiều điều để suy nghĩ về hơn để xây dựng các trạm thu phí, chẳng hạn như pin sạc vấn đề cho những người sống trong căn hộ, chung cư và cũng là vấn đề của pin sạc nếu chiếc xe đang được đưa đi trên các vùng nông thôn người có thể thiếu cơ sở hạ tầng như vậy.

Toyota Mỹ Đình

Tại sao phải đau đầu trong khi thúc đẩy EV vẫn có thể khuyến khích sử dụng xe hybrid trong nước? Nếu nhiều ưu đãi được đưa ra, có thể thành phố đông dân sẽ sử dụng lai, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao thu nhập gia đình, tro


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here