seo | dichvuseo

Toyota Fortuner 2016 My Dinh mot bo khuyech tan thay the

Jan 5th 2016 at 5:44 PM

2015 Opel Corsa, với đèn pha sắc nét với đèn LED chạy b

Toyota Fortuner

an ngày, hình thang, lưới tản nhiệt và một huy hiệu Opel hơi nổi bật. Đằng sau tất cả, có ánh sáng và rộng rãi chia fender gọn gàng khắc. 2015 Opel Corsa sẽ đến trong mô hình ba và năm cửa.

2015 Opel Corsa sẽ được cung cấp với một sự lựa chọn rộng của các công cụ, bao gồm cả một ba xi-lanh, bốn xi-lanh và hai động cơ diesel. 2015 Opel Corsa nhắm mục tiêu đến các gia đình trẻ, và giá cả bắt đầu vào khoảng 11.980 €, hay khoảng $ 15.000 tại Đức.

Khẳng Corsa sự chú ý tới phong cách, siêu mẫu Claudia Schiffer đã giúp với pelancarannnya Opel và Opel sử dụng các chương trình thời trang chủ đề trong buổi họp báo. Ngoài phong cách, Opel thêm rất nhiều vật liệu mới trên Corsa, và nó sẽ hiển thị một loạt các công nghệ bao gồm cả "điểm mù alret", camera phía trước và ghi nhận dấu hiệu giao thông. Một tính năng khác, được gọi là "Thành phố Mode" nâng cao tay lái trợ lực ở tốc độ thấp hơn để giúp lái xe điều hướng các khu vực đô thị đông đúc.

Các mới Volvo quan trọng nhất một lần đã xuất hiện lần đầu tại Paris Motor Show 2014, Volvo XC90 thế hệ thứ hai năm 2015.

2015 Volvo XC90 chéo vẫn là ba dòng mới cho năm 2015, một động cơ tăng áp sáu xi-lanh đã được thay thế bằng hai động cơ 2.0 lít bốn xi-lanh phí. Kết hợp với plug-in hệ thống truyền động điện, dòng vua XC90, T8 TwinEngine, có thể cung cấp lên đến 400 mã lực. Vì vậy, ông đã làm, hiệu suất của mình là trọng tâm của Volvo bán hàng cho mô hình này.

Chúng tôi sử dụng để nghe mà Audi và Volkswagen sử dụng các điều khoản trong công cụ của họ. Tuy nhiên, sự hiểu biết mức độ mà công nghệ này được sử dụng bởi Audi này?

Trước hết tôi muốn thực hiện là quản trị Audi và Volkswagen thuộc về chiếc ô cùng của tập đoàn Volkswagen. Như vậy, sự phát triển của một động cơ được sử dụng trên hai nền tảng chắc chắn là như vậy. Thông số kỹ thuật khác nhau cuối cùng có thể được sử dụng như là một mô hình được tạo ra bởi sự phù hợp của mô hình chính nó.

Trong một nutshell quản trị sẽ phân chia trong danh sách dưới đây: -

  • FSI - Nhiên liệu phân tầng Injection - NA động cơ sử dụng hệ thống phun xăng trực tiếp. "Hài lòng" thực sự là một tên khác để tiêm trực tiếp. Vì vậy, VW FSI động cơ thực sự chỉ là một công cụ thông thường mà sử dụng hệ thống phun xăng trực tiếp.
  • TSI - Supercharged Turbo Injection - Động cơ này là một thực tế thú vị vì sự kết hợp của hai công nghệ turbo tăng áp và bộ siêu tăng áp. Ý tưởng đằng sau các liên minh đang sử dụng hệ thống tăng áp được kết nối với hệ thống để giúp giải quyết buộc theo cách của mình vào gió nhiều hơn dưới 3500 RPM. Các turbo tăng áp cũng giúp tại 3500 RPM lên để đẩy không khí hơn để thâm nhập vào buồng đốt. Việc sử dụng hệ thống này để loại bỏ các vấn đề của turbo lag mà thường đi kèm với việc sử dụng bộ tăng áp cỡ lớn.
  • TFSI - Turbo Nhiên liệu phun phân tầng - Sử dụng một hệ thống tăng áp chỉ. Đối với động cơ này, các hệ thống siêu tăng áp được loại bỏ và chỉ có turbo tăng áp sử dụng. Ý tưởng đằng sau công cụ này là để tăng hiệu quả nhiên liệu và cũng khiêm tốn hơn, trong đó đầu ra là phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Nếu bạn nhìn thấy trong hình trên, chúng ta có thể thấy ở trên cùng bên phải của hệ thống tăng áp sử dụng trên động cơ TSI. Trong khi ở dưới cùng của bàn tay trái được sử dụng hệ thống siêu tăng áp. Sự kết hợp của hai công nghệ này có thể loại bỏ các vấn đề của turbo lag. Ngoài ra, các đồ thị của đầu ra RPM đồng đều hơn, vì vậy người dùng có thể cảm nhận được sức mạnh của động cơ là rất trơn tru.

Như chúng ta đều biết, để đảm bảo sản lượng tối ưu, gió bị hút vào động cơ phải lạnh như hàm lượng oxy phân tử là cao hơn. Vì vậy, việc sử dụng "mát" cơ turbo đã trở thành một thói quen.Điều

Toyota Fortuner 2016

thú vị về động cơ TSI này không được làm mát bằng intercoolers bởi gió, nhưng hệ thống máy bơm nước hoặc nước làm mát được sử dụng để làm mát intercoolers. Đây là một trong những sáng kiến ​​quản trị VW Group cảm thấy rất thú vị.

Trên bề mặt, đây là một cách để kết hợp tất cả các động cơ TSI. Nó là khá phức tạp đối với những người không quen thuộc với công nghệ động cơ. Tuy nhiên, đối với chân kỹ thuật của thế giới ô tô, hời hợt đã biết làm thế nào tuyệt vời công nghệ sử dụng cho dây chuyền sản xuất xe VW.

Nếu chúng ta nhìn vào sản xuất hiện nay, đó cũng là một động cơ TSI chỉ sử dụng turbo tăng áp.Sử dụng các bộ siêu tăng áp được giảm vì chi phí để sản xuất các động cơ turbo tăng áp là rất cao. Ngoài ra, cũng có những mối quan tâm của các nhà sản xuất và người tiêu dùng tăng áp Turbo động cơ sẽ không đứng dùng cho động cơ công suất thấp buộc phải làm việc khó khăn hơn nhiều so với nó nên.

Dù sao, chúng ta hãy nhìn vào đoạn video dưới đây, có thể đến mức độ nào chúng ta có thể tưởng đằng sau các công nghệ sử dụng động cơ và VW của Audi. Vào lúc bắt đầu của đoạn video bạn có thể thấy hệ thống siêu tăng áp và cũng VW 1.4 TSI công cụ có khả năng sản xuất lên đến 118kW (158HP) cho việc sử dụng Turbo tăng áp.

Bentley. Crossover. Nürburgring. Là ba chữ cái hoặc các từ trong một không thể tưởng tượng khi được sử dụng trong một câu, nhưng trở thành hiện thực, với mẫu crossover từ Bentley nhìn thấy chạy ổ đĩa thử nghiệm trên đường đua 'Ring'.

Mô hình này được xây dựng trên EXP 9 F mô hình khái niệm, phiên bản sản xuất được bao phủ hoàn toàn với mô hình ngụy trang, với lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ phong cách phía trước với hàng đầu Contiental Bentley hai bên là đèn pha tròn. Ở phía sau là một thể nhìn thấy hệ thống ống xả kép đáng kể và cánh gió sau với đèn LED thứ ba.

Vẫn không thể 'bắt' nội thất được chắc chắn cũng được trang bị với các tiện ích vật chất sang trọng.

Báo cáo sẽ được trang bị động cơ twin-turbo V8 4.0 lít và động cơ W12 6.0 lít. Anh xe hơi sang trọng của thương hiệu cũng cần lưu ý rằng có những kế hoạch để cung cấp một phiên bản hybrid dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào năm 2017.

Nguồn: Worldcarfans

Có lẽ chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ được sử dụng như Audi Quattro và VW 4Motion.Nhưng, những gì chính xác là ý nghĩa của hai điều này?

Nếu chúng ta nhìn thấy trong thực tế, chỉ có hai tên đã được thích nghi bằng cách đặt tên hai nhà sản xuất lớn trong đó Audi Quattro sử dụng tên của All Wheel Drive (AWD), trong khi Volkswagen sử dụ

Fortuner

ng tên của 4Motion cho hệ thống AWD của nó.

Vậy câu hỏi được sử dụng cho hệ thống AWD vì có hai loại hệ thống AWD sử dụng hệ thốngTorsen cho động cơ dọc trong khi hệ thống HALDEX Traction cho động cơ nằm ngang.Nếu chúng ta nhìn vào sơ đồ trên, hệ thống Torsen được sử dụng cho các công cụ theo chiều dọc. Sản lượng sản xuất từ động cơ sẽ được chia đều vào Trung tâm Differential. Sử dụng hệ thống Torsen này nhiều hơn về phía nơi các bánh khác biệt cơ khí, có một số đó sẽ phát hiện phía trước khác biệt tốc độ quay và sai cầu sau. Khoảng, nếu sự khác biệt trước mặt quay nhanh hơn, sau đó nó sẽ thay đổi tỉ số truyền và cung cấp sản lượng hơn để hai bên phía sau. Tương tự như vậy, nếu sự khác biệt phía sau quay nhanh, bánh răng sẽ thay đổi tỉ số truyền và cung cấp sản lượng hơn để hai bên phía trước.ếu chúng ta nhìn vào sơ đồ trên, hệ thống HALDEX sử dụng trong động cơ nằm ngang. Hệ thống HALDEX sử dụng trên Coupling Vicious. Điều thú vị về hệ thống HALDEX này là hầu hết thời gian, đầu ra của động cơ được truyền tới phía trước chỉ lên đến 95%. Với điều này, tàu sẽ di chuyển như một chiếc xe 2WD vậy không phải là rất nhiều lãng phí năng lượng xảy ra. Hệ thống HALDEX được điều khiển điện tử bằng cách phát hiện trượt của lốp xe phía trước. Nếu các bánh xe phía trước trượt, nó sẽ gửi một tín hiệu đến hệ thống HALDEX và nó sẽ khóa gegandar phía sau sử dụng hệ thống thủy lực. Điều này là để đảm bảo phân phối điện hiệu quả hơn để mặt trước và sau.

Sơ đồ trên cho thấy hệ thống HALDEX thường được sử dụng bởi VW. Nếu chúng ta nhìn vào góc dưới bên trái, bạn có thể thấy các hệ thống điện tử được sử dụng để kiểm soát các hệ thống HALDEX.

Thật vậy chóng mặt với suy nghĩ của các công nghệ được sử dụng trong xe ô tô hiện đại. Admin mình khá hiểu kỹ lưỡng như thế nào hai công nghệ này hoạt động. Có lẽ ai đó biết có thể chia sẻ kiến ​​thức với tất cả chúng ta?Quản trị biết nhiều đầu sợi phù hợp với giá dầu tăng cao thời gian gần đây. Như vậy, có đến trên một admin Infographic về làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu. Có lẽ nó sẽ giúp chúng ta trong điều kiện của nền kinh tế nhiên liệu. Mức độ admin mà sở hữu một không chắc chắn, nhưng đó cũng là thông điệp chính xác là rõ ràng trong Infographic này. Tại sao chúng ta không mất một vài phút để đọc thông tin này hữu ích.

Câu chuyện của Toyota Iriz vẫn không "làm chậm" như họ có vẻ. Lần này, chúng tôi trình bày một render Proton R3 Iriz bởi Theophilus Chin để Paultan.org, mà có thể trở thành hiện thực một ngày nào đó. Chúng ta hãy nhìn vào những gì được nhìn thấy trong đôi mắt của hình dạng Theophilus Chin một lần tưởng tượng Iriz Proton R3 sẽ đến.

Phù hợp với màu 'Red Fire' R3, chiếc xe này không giống như vậy thể thao, có lẽ bởi vì đó là một nhỏ gọn. Ở phía trước, chúng ta có thể nhìn thấy thiết kế mới của lưới tản nhiệt với huy hiệu R3, không có 'Proton Wings', và việc bổ sung một lượng không khí nằm dọc theo đường chạy ngày LED Lights. Đèn pha chì và 16 inch hợp kim tối theo phong cách mới với sự cải thiện thẩm mỹ tích cực hơn.

Sideblades (cạnh lưỡi) màu đen phong cách Porsche Macan cung cấp cả hai bù đắp thiết kế và điền vào khoảng trống trên các cạnh. Gương chiếu hậu bên, c-trụ cột được sơn màu đen để làm nổi bật thiết kế của "nổi mái nhà".

Ở phía sau, một bộ khuếch tán mới với ống xả đơn ở giữa. Hệ thống chiếu sáng NEXLIDE từ Proton khái niệm hoạt Iriz cũng bao gồm ở đây, cùng với một spoiler mới tối. Huy hiệu huy hiệu VVT thay thế bằng "Turbo" như tìm thấy trên Proton Suprima S.

Điều đó có ý nghĩa nếu Iriz Proton R3 sẽ được t

Toyota Mỹ Đình

rỏ động cơ cảm ứng cưỡng bức, như Toyota sẽ biết, nhiều người dân ra có xin Renault Turbo Iriz bao gồm. Nói gì bạn về dựng hình này? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here