seo | dichvuseo

Toyota Fortuner 2016 My Dinh doc theo cua hang khach trai nghiem

Dec 22nd 2015 at 6:08 PM

Dưới đây là một đoạn trích từ thông cáo báo chí do Mercedes-Benz Vương quốc Anh;

Hiệu suất cao từ các động cơ và ổ đĩa hệ thống, tiêu thụ kiệm

Toyota Fortuner 2016

Cả E-Class Saloon và Estate có sẵn với một phạm vi rộng nhất của các động cơ xăng và động cơ diesel mạnh mẽ và hiệu quả. Tất cả đều được trang bị các ECO start / stop và hệ thống được đánh giá cao hiệu quả.

Một yếu tố mới là sự mở rộng của các BlueDIRECT động cơ xăng gia đình với sự bổ sung của một động cơ xăng bốn xi-lanh với hệ thống phun trực tiếp phun hướng dẫn, dựa trên công nghệ xu hướng thiết lập tương tự được sử dụng trong thế hệ mới nhất của sáu và tám xi-lanh động cơ từ Mercedes-Benz. Gói công nghệ của nó bao gồm các hành động nhanh chóng phun piezo cho tiêm nhiều, đánh lửa đa tia lửa nhanh chóng, tăng áp, đầy đủ điều chỉnh trục cam biến ở phía đầu vào và thải, cũng như một máy bơm dầu được kiểm soát.

Phát triển mới cho động cơ bốn xi-lanh bao gồm cân bằng đầu tiên đầy năng động với vòng bi chống ma sát sẽ được sử dụng trong một động cơ xăng, cũng như một máy bơm nước lựa chọn.

Động cơ cũng thấy sử dụng đầu tiên trên thế giới của quá trình đốt cháy nạc phân tầng kết hợp với tăng áp xả khí bên ngoài và áp suất cao khí thải tuần hoàn. Kết quả là E-Class đạt được một con số tiêu thụ kết hợp 5,8 lít tối ưu cho mỗi 100 km (tương ứng với 135 g / km CO2), và do đó là chiếc xe duy nhất trong lớp học này để đạt được hiệu quả lớp A. Ngoài ra, mới BlueDIRECT động cơ xăng bốn xi-lanh đã đáp ứng các tiêu chuẩn EU6 mà sẽ áp dụng từ năm 2015.

Tất cả các động cơ xăng BlueDIRECT của E-Class mới kết hợp một phản ứng tự phát và phân phối điện năng gương mẫu với các cấp độ cao nhất về hiệu quả và hiệu suất tốt nhất-trong-lớp khí thải.

Các động cơ xăng

Theo Wikipedia, công ty được thành lập vào tháng 12 năm 2007 dưới tên gốc của nó Chery Quantum Automotive Corporation (CQAC), trước khi tên thay đổi về hiện tại một; Qoros Auto Co., Ltd. trên 28 Tháng Mười Một 2011.

Mô hình đầu tiên là GQ3 Qoros, một saloon compact mà sẽ chính thức ra mắt thế giới tại Geneva Motor Show 2013 vào tháng ba năm tới, trước khi vào thị trường Trung Quốc trong nửa thứ hai của năm đó.

Cho đến nay, một vài mảnh của hình ảnh đầu tiên Qoros GQ3 đã được tiết lộ bởi các nhà sản xuất, chứng kiến

 

Tất cả các số liệu dựa trên 7G-TRONIC PLUS (con số trong ngoặc áp dụng đối với bất động sản)

Động cơ diesel mạnh mẽ trong lớp hiệu quả tốt nhất

Một số mô hình động cơ diesel của các mô hình E-Class Bluetec có sẵn như gắn với thành lập SCR (Selective Catalytic Reduction) và công nghệ như vậy đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải EU6.

Phạm vi công cụ toàn diện được bổ sung với E 300 Bluetec HYBRID. Nó kết hợp các động cơ diesel bốn xi-lanh với một động cơ điện, do đó tạo ra một sản lượng hệ thống 170 kW (231 hp) và mô-men xoắn 750 Nm. E 300 Bluetec HYBRID trả 69,0 mpg và thải ra lượng khí thải CO2 là 107 g / km. Như vậy nó chiếm vị trí hàng đầu trong số các mô hình kinh tế nhất trong các loại kích thước trung bình trên.

Các động cơ diesel

 

Tất cả các số liệu dựa trên 7G-TRONIC PLUS (con số trong ngoặc áp dụng đối với bất động sản)

Truyền cho một phong cách lái xe năng động và kinh tế

Mercedes-Benz cũng sẽ cung cấp hai truyền cho E-Class trong tương lai: 6 tốc độ truyền dẫn sử dụng một cách dễ dàng cao của chuyển dịch và ngắn ca du lịch, và các 7G-TRONIC PLUS hộp số tự động với TRỰC TIẾP CHỌN TRỰC TIẾP CHỌN đòn bẩy và chuyển mái chèo , Điều này giai đoạn mới nhất của quá trình tiến hóa của 7G-TRONIC PLUS cung cấp lợi thế đáng kể về mặt hiệu quả và dễ bảo trì.

Một tính năng mới là chế độ M ngắn hạn. Lợi ích của việc này: nếu người lái xe đã chuyển lên hoặc xuống bằng tay, sau một khoảng thời gian truyền tải một cách độc lập được chuyển sang tự động, chế độ thay đổi nhiên liệu hiệu quả.

Gallery Mercedes-Benz E-Class

Lexus công bố tổng doanh số xe hybrid tại thị trường toàn

Toyota Fortuner

cầu hiện nay đã vượt quá nửa triệu.Bắt đầu với những 400h RX vào năm 2005, tiếp theo đến cuối tháng mười một năm nay, Lexus đã bán được hơn 506.000 chiếc xe được trang bị hệ thống Lexus Hybrid Drive.

Trong sự xuất hiện đầu tiên của Lexus Hybrid Drive, tổng cộng 26.000 xe đã được bán, trong khi đối với năm tài chính kết thúc ngày 30 tháng 11 để tổng doanh số của 113.000 đã được ghi lại.Doanh số bán xe hybrid hiện nay chiếm khoảng 25 phần trăm của tổng doanh số Lexus.

Châu Âu là một thị trường mạnh mẽ cho mô hình hybrid Lexus cho đến nay, với doanh thu đạt 126.000 đơn vị, khoảng một phần tư tổng doanh số bán hàng toàn cầu. Các thị trường Anh đã có hơn 32.700 đơn vị của xe hybrid Lexus đã được bán, với RX đã trở thành mô hình bán chạy nhất, tiếp theo là mô hình CT 200h đã thu hút nhiều khách hàng mới với thương hiệu Lexus.

Nhắc lại Lexus dòng xe hybrid, các 400h RX, ra mắt vào năm 2005 là chiếc SUV hạng sang đầu tiên trong một lớp có sử dụng một hệ thống hybrid đầy đủ. Tiếp tục thành công với 450h RX trong năm 2009, ông trở thành mẫu hybrid Lexus nhất được bán đến tháng năm này, với số tiền ghi nhận là 259.000 đơn vị.

Thứ hai là một mô hình hybrid Lexus GS 450h, được giới thiệu vào năm 2006 và là một mô hình cho lần đầu tiên trên thế giới saloon cao cấp một máy phát điện hybrid đầy đủ hợp với hệ thống bánh sau. Doanh số bán hàng toàn cầu cho đến nay đạt 32.000, với một sự gia tăng đáng kể doanh số bán hàng được ghi nhận trong năm nay sau sự ra đời của mô hình thế hệ mới, với 8.000 chiếc bán ra giữa tháng Giêng và tháng mười một.

Mô hình 600H LS, được giới thiệu trong năm 2007 thêm một dòng khác của xe hybrid Lexus, đánh dấu sự xuất hiện của nhưng mô hình sản xuất đầu tiên của thế giới khác mà sử dụng một hệ thống hybrid với động cơ V8 đầy. Mô hình này vẫn là xe hybrid mạnh mẽ nhất trên đường vào lúc này. Tính đến tháng Mười năm nay, Lexus đã bán được khoảng 29.000 mẫu limousine lai, mô hình tiêu chuẩn và LS 600H L là khoảng cách kéo dài các bánh xe.

Mô hình HS saloon 250h là mẫu xe Lexus đầu tiên trong danh mục của "hybrid chỉ", ra mắt ở thị trường trong nước của Nhật Bản và Bắc Mỹ trong năm 2009, với doanh số bán hàng kể từ khi nó đạt gần 56.000 đơn vị. Fifth mẫu hybrid Lexus (giới thiệu gần đây nhất ở châu Âu) là 200h CT, trong đó thực hiện chính thức của mình vào cuối năm 2011.

CT 200h hybrid-powered Lexus đưa hệ thống vào xe compact hatchback thị trường / sang trọng cho lần đầu tiên và nhanh chóng trở thành yếu tố đóng góp vào tổng doanh số bán hàng toàn cầu của Lexus. Số lượng các đơn vị bán ra đã đạt 122.000 đơn vị. Mô hình mới nhất Lexus ES 300H - mà bắt đầu bán hàng tại các thị trường bên ngoài Tây Âu hồi đầu năm nay - cho đến nay ghi nhận doanh thu trên 8.000 đơn vị.Các mô hình sẽ được trưng bày là Personalization Concept Lưu ý, Lưu ý Rider, Nissan LEAF Nismo Performance Package, Fairlady Z Nismo Z-Spec Challenge, Juke Concept Personalization, Juke Nismo, Motul Autech GT-R, Nissan GT-R Nismo GT3, NV350 Caravan Rider Transporter và ô tô đua Nissan DeltaWing.

Một vài mét trước khi qua cầu sông Kuala Ketil, tôi quyết định ở trong ngõ lái xe bên phải và sẵn sàng để chạy các nguy cơ cắt Type Civic R. tôi thừa nhận nó là hành động rất nguy hiểm, hơn nữa mét kim hiện nay cho thấy số 160 km / h, trong khi Civic Type R đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu cho con trai của tôi thậm chí ít không gian để vượt qua.

Tôi nhanh chóng quay tay lái sang bên phải và tôi nhấn bàn đạp ga càng mạnh hơn, kết quả là âm thanh thải của hai chiếc xe hiệu suất cao mà bây giờ là tiếp giáp lãnh hải ngày càng Loud và cứng. Tôi nhìn thấy một đồng hồ kim đã đạt 180 km / h, không có lựa chọn, nhưng để tiếp tục nhấn bàn đạp gas vì ít hơn 50 mét ở phía trước của tôi sẽ phải đối mặt với một khúc cua tương đối sắc nét.

Honda Civic Type R mà là bên cạnh con trai của tôi, tôi th

Giá xe Toyota Fortuner 2016

ấy nhiều hơn và tiếp tục như thể không có gì sẽ cho tôi cơ hội để được ở phía trước, nhưng tôi đã sẵn sàng để cắt giảm tốc độ đồng hồ 200 km / h. Hầu như đến các góc hẹp, nhanh như chớp, tôi trở lại con đường dẫn bypass trái cản trước Civic Type R là hầu như trên các mỏ cản sau Sơn.

Cuối cùng tôi quản lý để ở phía trước của Civic Type R là bây giờ chỉ cách nhau bởi một vài mét.Tôi đã không nghĩ đến làm chậm xe cho tôi để hoàn thành các lĩnh vực sẽ chỉ đến một vài cây số.Con trai tôi và sau đó phóng đi để lại Type Civic R và loot vài góc đó chắc chắn đã trở thành đồ chơi trong những năm gần đây. Con đường yên tĩnh không có tiếng ồn từ các phương tiện khác, nó dễ dàng hơn cho tôi để kiểm soát tình hình.

Ít hơn 300 mét đến ngã trái hướng tới Padang Serai, tôi quyết định là tối nay kết thúc. Honda Civic Type R được đằng sau nhận được gần gũi hơn với tỷ lệ trong quan điểm của các tuyến đường đi khi nó khá thẳng, và nếu có một cái nhìn thoáng qua của tàu đến từ phía trước nó có thể dễ dàng nhìn thấy từ khoảng cách xa. Không có cách nào tôi sẽ cung cấp cho ở tại dòng kết thúc, các getus chân phải của tôi trong khi tiếp tục nhấn bàn đạp ga để đẩy thức.

Họ là 200 mét trước khi đến ngã tư, gương mặt tôi có thể thấy Civic Type R được thực hiện các hành động dũng cảm bằng cách lấy con đường đi đúng đường, tôi biết mục đích duy nhất là để đánh chặn. Tôi không biết tốc độ thực tế của Type R khi tôi ức chế quá nhanh, giữa táo và anh ấy không phải là đã có trong Con của tôi mét bên phải là người cho thấy kim 240 km / h.

Cả hai máy hiệu suất cao mà tăng tốc cùng với tiếng ồn Loud đã phá vỡ sự im lặng trước bình minh, không có dấu hiệu của một sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Cuối cùng cả hai vượt qua ngã ba bên trái để Padang Serai nhanh như chớp, thật khó để dự đoán mà các máy tính khác ở phía trước của tất cả các thời gian. Trước khi tôi tiếp tục tăng tốc với một Civic Type R vẫn còn trong tay phải của tôi, từ một khoảng cách nhìn thấy ánh sáng của một chiếc xe đến từ hướng ngược lại.

Tôi nâng một chân ga nhỏ để mở đường cho một Civic Type R để nhập lại các làn đường bên trái, bởi vì với tôi cuộc đua đêm này là hơn. Một xe buýt tốc hướng tới Harare còi ầm ĩ, đồng thanh với Civic Type R bỏ qua mỏ Sơn và tiếp tục tăng tốc. Tôi chỉ đi theo phía sau trong một khoảng cách khoảng 10 mét. Bất cứ lúc nào chúng tôi sẽ nhận được đến một ngã tư gần Sungai Petani RTD.

Honda Civic Type R lái xe chậm lại chiếc xe của mình sau khi nhìn thấy một ánh sáng đỏ giao thông ở phía trước. Crossroad hoang vu với chỉ một vài chiếc xe mà sử dụng nó chỉ khi nó rất yên tĩnh ở tất cả. Kim giờ chỉ ra số lượng 03:00. Civic Type R dừng lại tại nút giao thông trước khi tiến tới Bandar Sungai Petani, và tôi ngoặt sang trái để về nhà ở Bandar Seri Astana.

Chặt chẽ trong tim đập nhanh của tôi đã dịu lại, tôi chắc chắn điều khiển Civic Type R dọc theo cửa hành khách cũng trải nghiệm cảm giác hồi hộp cùng khi cuộc đua trước đó. Thật khó cho tôi để tin rằng, ngay cả khi không đua đường quy hoạch đó là một trong những tốt nhất mà tôi đã từng gặp phải trong hai năm qua.

Mặc dù thất bại trong việc đánh bại các Civic Type R khi nó được ghi lại một trận hòa, sự hài lòng mà tôi nhận được rất khó để nói. Để tôi cơ hội để đua với những chiếc xe đạp tốt như thế hệ thứ tám Civic Type R mà chỉ được bán tại Nhật Bản và Malaysia là một trong những kinh nghiệm quý báu nhất mà tôi đã từng kiếm được. Đồng thời tôi tự hào về những thành tựu của Redline máy móc mỏ Putra SP chưa bao giờ thất vọng cho đến nay.

Tôi mong đợi một góc xa của trái tim một cơ hội để chạy đua v

Toyota Mỹ Đình

ới bất kỳ máy lớn như Honda Civic Type R sẽ được lặp đi lặp lại trong tương lai. Đường đua đầy rủi ro bởi vì chúng ta sẽ không biết khả năng thực tế của đối thủ, cũng như một đường mòn mà nhiều khó khăn hơn đua xe trên mạch.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here