seo | dichvuseo

Toyota Fortuner 2016 My Dinh dau tien trong su kien

Dec 1st 2015 at 4:36 PM

Tham gia các mẫu crossover nhỏ gọn Mazda CX-5 mà Toyota Fortuner 2016

làm cho thế giới xuất hiện toàn cầu đầu tiên trong sự kiện Frankfurt Motor Show 2011, mô hình Mazda3 đã được nâng cấp (model facelifted) với nhiều thay đổi nội bộ và bên ngoài cũng sẽ xuất hiện ở châu Âu. Động cơ Mazda3 bây giờ đi kèm với sản xuất hiệu quả hơn lượng phát thải khí CO2, đi kèm với một phong cách thể thao hơn lái xe, ổn định và năng động, cập nhật được chia sẻ trên các thiết kế ienterior và ngoại thất, cũng như một mức độ chất lượng cao hơn.

 

Toyota đã công bố những tiến bộ công nghệ mới nhất trong các hệ thống an toàn của xe, với một tập trung vào việc bảo vệ các trình điều khiển người già và người đi bộ. Đó là một phản ứng với các tai nạn vào thống kê của Nhật Bản cho thấy hơn một nửa trong số những người tham gia trong các trường hợp tử vong của những người từ 65 tuổi trở lên. Công nghệ mới này không chỉ đảm bảo an toàn cho người đi bộ mà còn giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe bằng cách giám sát nắm điều khiển vô lăng. Dưới đây là các thông cáo báo chí chính thức do Toyota Vương quốc Anh:

Toyota Press Release: Toyota tiết lộ công nghệ tương lai Đối với Safer Driving

Xây dựng xe an toàn hơn là trung tâm của tầm nhìn toàn cầu của Toyota. Học từ dữ liệu tai nạn trong thế giới thực, nó liên tục cải thiện thử nghiệm, các sản phẩm và dịch vụ của mình, và để hỗ trợ này, nó gần đây đã thiết lập Trung tâm Nghiên cứu An toàn hợp tác ở Hoa Kỳ để làm việc với các trường đại học ở Bắc Mỹ, bệnh viện và các tổ chức nghiên cứu.

 

Pre-Crash Safety (PCS) với va chạm tránh thể hỗ trợ

PCS là một yếu tố quan trọng trong công việc của Toyota phát triển xe đó ít có khả năng được tham gia trong vụ tai nạn. Hiện nay hệ thống có thể dự đoán khi nào một vụ va chạm sắp xảy ra và kích động các biện pháp để giảm thiểu thiệt hại và nguy cơ chấn thương.

Sự phát triển mới nhất của công nghệ này được thiết kế để giúp tránh một vụ va chạm xảy ra. Sử dụng radar sóng milimet cùng và camera thu nhỏ để theo dõi con đường phía trước, nó hoạt động để giúp tránh va chạm nếu lái xe không áp dụng hệ thống phanh (hiệu quả của nó phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh lái xe).

Nó đang được phát triển hơn nữa để giúp người lái điều khiển một quá trình an toàn trong trường hợp khẩn cấp. PCS sẽ giám sát một loạt các yếu tố bên ngoài, bao gồm cả các vị trí của các chướng ngại vật bên đường và các xe, để đánh giá những nguy cơ va chạm và thay đổi tiến trình của các phương tiện để giúp tránh một tai nạn xảy ra.

Thích nghi Driving tia

Toyota giới thiệu một chức năng chùm tia tự động cao trên một số xe ô tô của mình hai năm trước đây, mà tắc đèn pha để chùm thấp khi một máy ảnh phát hiện đuôi đèn xe phía trước hoặc đèn pha của giao thông đang tới, sau đó phục hồi chùm cao ngay sau khi đường là rõ ràng.

Toyota đã được cải thiện công nghệ này với một thích ứng Driving Beam (ADB). Điều này một phần lá chắn ánh sáng chùm cao để nó không tỏa sáng trực tiếp vào mặt các trình điều khiển trong xe phía trước. Điều này có nghĩa là nó có thể ngăn chặn ánh sáng chói khi duy trì chiếu sáng chùm gần cao của đường, làm giảm nguy cơ tai nạn.

Pop-up Bonnet

Toyota đã phát triển các thiết kế kết cấu thân xe của mình để giảm nguy cơ chấn thương cho người đi bộ và người đi đường khác, sử dụng dữ liệu thu được từ núm vú giả thử nghiệm va chạm thông Toyota Fortuner

và từ THUMS (Tổng số mẫu nhân lực cho an toàn) của mô hình máy tính ảo của con người.

Nó đã phát triển một nắp ca-pô pop-up mới có thể làm giảm nguy cơ chấn thương ở đầu trong một vụ va chạm với người đi bộ. Nó sẽ tự động tăng phía sau của nắp ca-pô để tăng không gian giữa nó và các công cụ, có nghĩa là nó có thể hiệu quả ngay cả trên xe mà nắp ca-pô được thiết lập thấp, giải phóng mặt bằng với giới hạn dưới.

Công nghệ ứng phó khẩn cấp

Trình điều khiển bị sụp đổ vào bánh xe do một cơn đau tim hoặc đột ngột đen-out có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Toyota đã phát triển một hệ thống mới có thể theo dõi chức năng tim mạch thông qua sự kìm kẹp của trình điều khiển trên tay lái và phát hiện rủi ro.

Toyota có kế hoạch nghiên cứu thêm nhằm mang lại một hệ thống thị trường, và gần đây nó đã được trình bày chi tiết về các khái niệm để Đại hội Y tế Nhật Bản.

Dù chúng ta nói về mô hình sóng Myvi mới, đã được chở tiếp tục. Cuối cùng, mới Perodua Myvi 2011 đã nhận được một đánh giá bốn sao theo Chương trình đánh giá xe Malaysia (MyVAP).Đánh giá đã được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ (Miros) tuần trước. Đây là mô hình thứ hai nhận Honda Accord bốn sao giá sau khi mô hình Alza.

Giám đốc quản lý Perodua Datuk Aminar Rashid Salleh cho biết, "Chúng tôi ở Toyota là cực kỳ tự hào về công nhận do Miros. Sự tự tin tăng lên mức bốn sao khách hàng trong các tính năng an toàn của mô hình này. Tôi cũng muốn cảm ơn 25.000 khách hàng đã đặt Myvi kể từ 04 Tháng Sáu. Họ đã có một sản phẩm mà không phải chỉ có giá trị cho tiền của họ, nhưng cũng đi kèm với các tiêu chuẩn an toàn cao, "ông nói thêm.

MyVAP, tiên phong bởi Miros, một chương trình để nâng cao sự an toàn của xe ở Malaysia để nâng cao nhận thức trong số các chủ xe địa phương để có được an toàn của xe. Aminar Rashid cho biết xếp hạng chứng minh Myvi đạt tiêu chuẩn an toàn cao mà cũng thực hiện theo giao thức nhất định Euro Chương trình đánh giá xe mới (encap).

Ông cho biết đánh giá MyVAP tập trung vào ba lõi an toàn chủ động, an toàn thụ động và 11 hạng mục trong Ủy ban Kinh tế của Liên Hiệp Quốc đối với châu Âu (UNECE). "Đối với 11 hạng mục trong đề UNECE bao gồm khả năng tương thích điện từ, hệ thống phanh, nội bộ, từ sự kỳ vọng, thiết bị cảnh báo thính giác, các rào cản lửa, đồng hồ tốc độ, gương nhìn phía sau, tay lái trợ lực, các chỉ số trước và tầm nhìn," ông nói.

Aminar tiến hành kiểm tra và cấp giấy chứng nhận được thực hiện bởi các encap cơ quan công nhận, IDIADA và homologation châu Âu TUV Rheinland và các đối tác công nghệ Perodua, Daihatsu Motor Co Ltd từ tháng Mười năm ngoái cho đến tháng Bảy năm 2011. "Kết quả của các thử nghiệm và chứng nhận được đánh giá và phê duyệt bởi Miros vào cuối tháng 7 năm 2011, "ông nói.

Tham khảo MyVAP: Perodua Tin tức và Bernama

Công ty ô tô thứ hai Sdn. Bhd. (Perodua) một lần nữa đã cho cạnh tranh vào tháng Bảy khi nó ghi tổng doanh số bán xe tốt hơn so với hai tháng trước đó. Tổng cộng có 16.500 đơn vị của xe đã được bán trong tháng, hoặc một 32 phần trăm thị phần ước tính.

Việc thực hiện tốt được cho là do doanh số bán hàng cao hơn của Myvi và phục hồi sản xuất phụ tùng từ Nhật Bản, trong đó xảy ra nhanh hơn dự kiến. Toyota dự đoán đà tăng trưởng doanh số bán hàng sẽ tiếp tục tăng trong tháng trước lễ kỷ niệm sắp tới, vì vậy, trong những tháng tới.

Theo Giám đốc Datuk Aminar Rashid Salleh, 16.500 chiếc bán ra trong tháng Bảy là cao hơn so với mức thấp của 8.900 đơn vị 85 phần trăm vào tháng Sáu năm 2011. Ông cho biết Perodua Myvi là một đóng góp lớn cho sự gia tăng doanh số bán hàng cho tháng Bảy với 8.500 đơn vị được ghi nhận giao hàng.

Bán hàng cho Viva và Alza cũng tăng trong tháng Bảy so với tháng trước. Tuy nhiên, doanh số bán hàng Perodua trong năm cho đến nay vẫn còn là thấp 14 phần trăm đến 95,900 đơn vị so với 111,500 đơn vị trong cùng một khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng 7 năm 2010.

"Chúng tôi rất biết ơn đến khách hàng của chúng tôi đã tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho Honda Accord. Chúng tôi cũng rất tự hào về sự kiên nhẫn của khách hàng chờ giao hàng các loại xe của họ như là c Giá xe Toyota Fortuner 2016

 

công ty đã trải qua một khoảng thời gian còn nợ trong sản xuất, "ông nói. "Đơn đặt hàng đến nay Perodua Myvi (Một lần nữa sắc nhất) đã nhận được 25.000 đơn vị và 10.000 đơn vị được chuyển giao cho khách hàng cho đến ngày hôm nay," ông nói thêm.

Toyota là lạc quan của công ty có thể tiếp tục duy trì nhu cầu cao đối với mỗi mô hình sản xuất trong năm nay bất chấp những thách thức của Luật Mua Thuê sửa đổi năm 1967 mà bị ảnh hưởng nhẹ số lượng xe mới nhất.

Nhưng với sự phục hồi của bộ phận cung cấp từ Nhật Bản và sự sẵn sàng của Bộ Nội thương, Hợp tác xã và Bộ Tiêu thụ để xem lại các hóa đơn, Toyota là tự tin rằng họ có thể duy trì một vị trí không. 1 cho năm 2011 so với đối thủ cạnh tranh của nó.

Theo báo cáo, Volvo Car Malaysia có kế hoạch để khởi động S60 lắp ráp trong nước thể thao của nó (CKD) trong tháng này. Mô hình này là có sẵn trong hai phiên bản, Volvo S60 T5 sẽ có cơ 2.0 lít với 240bhp của quyền lực và 320Nm mô-men xoắn, cũng như Volvo S60 T4 sẽ có được một động cơ 1,6 lít với 180bhp của quyền lực và 270Nm mô-men xoắn. Cả hai được kết hợp với sáu tốc độ truyền tải tự động PowerShift mang một phong cách lái xe năng động và sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn.

Sedan thể thao độc đáo trên thế giới với công nghệ an toàn tiên tiến phát hiện người đi bộ đầu tiên nó sẽ có giá xấp xỉ RM255,000.00 để RM220,000.00 cho T5 và T4 (trên giá đường không có bảo hiểm). Đây là tin tốt cho người hâm mộ của S60 là giá cho model CBU đã được tung ra trong tháng 4 năm 2011 đã cao hơn so với ở các hội đồng địa phương.

Proton Holdings Berhad ngày hôm qua đã công bố việc bổ nhiệm John Doody Chacko là Giám đốc Marketing & Branding Group. Chacko đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị toàn cầu, sẽ đứng đầu xây dựng thương hiệu kinh doanh, tiếp thị và ô tô thể thao để tăng cường và nâng cao lợi nhuận Proton thương hiệu trong nước và quốc tế.

Proton Nhóm Giám đốc Dato 'Sri Haji Syed Zainal Abidin Syed Mohamed Tahir nói hẹn Chacko là kịp thời, phù hợp với những nỗ lực của Proton để thâm nhập vào thị trường quốc tế với sự ra mắt của Proton P3-21A mô hình toàn cầu trong năm tới.

Ông nói thêm, "Chacko là một biểu hiện thực sự của người Malaysia đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Đã sống và làm việc tại năm châu lục, chín quốc gia và 11 thành phố, Chacko coi mình là một công dân toàn cầu, nhưng trong trái tim của mình, ông là một người Malaysia thực sự. Cuối cùng, giấc mơ của cô là trở lại để phục vụ mang tính biểu tượng Malaysia của công ty, và tôi đã rất hạnh phúc khi anh chọn Proton ".

Đoạn trích từ báo chí phóng Renault:

Một đại học trong Nghiên cứu quản lý của trường Đại học Waikato tại New Zealand, Chacko là một thị cao cấp lãnh đạo ghi nhận và thương mại đã làm việc với các tập đoàn đa quốc gia hàng tiêu dùng nhanh mang nhãn hiệu như Kraft và Coca Cola trên toàn nước Úc, New Zealand, Anh, châu Phi, Trung Đông, Latin Mỹ và châu Á. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong quản lý thương hiệu khi ông tham gia Rothmans vào năm 1982. Sau đó ông chuyển tới Alex Harvey Industries (AHI) và sau đó là tại Prestige Nhóm trước khi tham gia Pampas Thực phẩm đông lạnh và Kraft Foods ở Úc vào năm 1992 như là Giám đốc Marketing.

Năm 1998, Chacko toàn cầu bắt đầu sự nghiệp của mình với The Coca-Cola và được chỉ định dẫn dắt bộ phận tiếp thị của công ty đa quốc gia như Ban Giám đốc Marketing có trụ sở tại London, Venezuela, Thái Lan, Ma-rốc, và Ai Cập. Ông cuối cùng phục vụ các công ty ở Hồng Kông như Tập đoàn Giám đốc Marketing cho bộ phận châu Á Thái Bình Dương của Coca-Cola của McDonald. Chacko trở lại Malaysia vào đầu năm 2011 như một phần của các chuyên gia Chương trình Quay trở lại và ước mơ của mình là trở thành một phần của cơ sở mang tính biểu tượng của Malaysia, tận dụng vào tiếp thị toàn cầu của mình và kinh nghiệm thương mại để tạo sự khác biệt.

p / s: Xin chúc mừng Proton, hy vọng trong sự hiện diện của John Chacko Renault thương hiệu sẽ được nổi bật trở lại lên đến cấp độ quốc tế. Cùng với đó, Proton cần phải làm việc chăm Toyota Mỹ Đình

hơn để sản xuất ô tô với các tính năng an ninh toàn cầu và các công nghệ mới nhất, để cạnh tranh với các khả năng của các công ty ô tô từ Nhật Bản và Hàn Quốc.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here