seo | dichvuseo

Toyota Altis 2016 Giai Phong y tuong co ban dang sau yeu cau

Dec 24th 2015 at 6:36 PM

Theo chủ tịch / Giám đốc điều hành Datuk Aminar Ra Toyota Altis 2016 2.0V, Altis 1.8G CVT và MT giá mới nhất shid Salleh, không có thu hồi (recall) trên Perodua Myvi hoặc bất kỳ mô hình khác như báo cáo trong báo cáo tin tức Cục Dự trữ Malaysia.

"Thời gian tạm ngừng hoạt động cho một ngày tại nhà máy của chúng tôi vào ngày 26 Tháng Tám năm 2013, sau một số bộ phận trong xe mà không tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra trong quá trình thử nghiệm bình thường.

"Chúng tôi đang trở lại hoạt động trở lại vào ngày hôm sau (27 tháng 8) sau khi xác định thành công vấn đề này," ông giải thích.

Aminar Rashid cũng cho biết báo cáo rằng Toyota dừng sản xuất trong ba ngày là không thích hợp.

Perodua cũng đã được đóng cửa như lên kế hoạch cho việc cử hành kỷ niệm 20 Gala quốc Anh trong tuần này cũng đã tham dự của Thủ tướng Chính Mentei, Datuk Seri Najib Tun Raz

McLaren phát hành một báo cáo mới, từ 375 đơn vị P1 phát hành, chỉ có một vài trong số đó chưa được bán.

Nó cho biết số lượng có thể đếm trên đầu ngón tay, và các đơn vị còn lại được phân bổ cho các thị trường châu Âu.

McLaren đã bán tất cả các đơn vị đã được giao ở Trung Đông, châu Á Thái Bình Dương và châu Mỹ. Nó đã được báo cáo rằng khoảng 80 đến 90 phần trăm của khách hàng muốn chiếc xe của họ trong "tùy biến" do Chương trình hoạt động đặc biệt được cung cấp McLaren.

Với sự bổ sung của những sự thay đổi, giá xe là hơn bản gốc P1 tag giá, mà được cho là đã vượt qua một triệu GBP! Đối với những người lãnh đạo, giá gốc của một McLaren là 866.000 bảng Anh (khoảng 4,4 triệu £).

Thay vào đó, có vẻ là không có người Malaysia mua Mclaren P1

Tin xấu cho người sử dụng các loại xe trong nước của Malaysia. Chỉ cần bây giờ, thông báo của RON95 và diesel bằng 20 phần trăm đã được công bố bởi Thủ tướng Datuk Seri Najib Tun Razak. Giá mới của RM2.10 để RM2.00 cho RON95 và diesel.

Najib cho biết việc tăng giá nhiên liệu sẽ ảnh hưởng đến mức tối thiểu và do đó, ông hy vọng rằng các thương nhân không nhân cơ hội này để tăng giá của hàng hóa mà không tính đến lợi ích của người dân. Mục đích của việc tăng giá dầu lần này là một quá trình củng cố nền kinh tế ngắn hạn và trung hạn, mà cuối cùng tìm kiếm một tác động tích cực đến phúc lợi của người dân

Không có thắc mắc một thời gian trước khi chúng tôi lái xe trở về nhà, đầy đủ các phương tiện tại các trạm xăng. Họ tranh giành để điền vào trước khi giá mới có hiệu lực. Bạn nghĩ gì về sự gia tăng thời gian này? Chia sẻ trong phần bình luận.

Nissan GT-R, được phát động cách đây sáu năm sẽ có một người kế nhiệm và từ các báo cáo nhận được sẽ được đưa ra vào năm 2016. Có một số cải tiến để các mô hình GT-R trong ngày ra mắt.

Khi thử nghiệm akhbatu Nissan 360, Nissan cho biết đại diện của Motor Trend, thế hệ mới của GT-R sẽ đến trong ba năm. Nguồn từ chối cung cấp thêm thông tin về các mô hình, nhưng chúng ta có thể mong đợi các model mới GT-R sẽ ra mắt vào cuối năm 2015.

VTEC được giới thiệu như là một hệ thống DOHC tại Nhật Bản vào năm 1989, được đăng trên Honda Integra XSi sử dụng động cơ mạnh mẽ 160 mã lực (120 kW) B16A. Trong cùng năm đó, châu Âu đã nhìn thấy sự xuất hiện của Honda CRX 1.6i VTEC-VT, bằng cách sử dụng một biến thể của 150 mã lực (B16A1).

 

 

Thị trường Mỹ đã nhìn thấy các hệ thống VTEC đầu tiên với sự ra đời của Honda NSX vào năm 1991, được sử dụng 3 lít DOHC VTEC V6 với 270 mã lực (200 kW). Ngay sau đó, động cơ VTEC DOHC cũng bắt đầu xuất hiện trong chiếc xe Honda khác, chẳng hạn như năm 1992 Acura Integra GS-R (B17A1 1,7 lít), và sau đó vào năm 1993 Honda VTEC (22A động cơ 2.2 lít với 195 mã lực) và Honda Del Sol VTEC (B16A3 động cơ 1,6 lít). Integra Type-R (1995-2000) có sẵn tại thị trường Nhật Bản sản xuất 197 mã lực (147 kW; 200 PS) động cơ 1.8 lít sử dụng B18C5.

SOHC VTEC

Toyota altis - Toyota Altis mới giá tốt - Toyota Altis khuyến mại hấp dẫn

Cùng với sự phổ biến và tiếp thị giá trị ngày càng tăng của hệ thống VTEC, Honda áp dụng hệ thống để SOHC VTEC (Single Over Head Cam), mà cả hai van nạp và van xả chia sẻ các trục cam cùng. Mục đích là để tránh những động cơ Honda SOHC hưởng lợi từ cơ chế VTEC trên van nạp chỉ.

Điều này là do VTEC đòi hỏi một tay rocker và thùy cam (cho từng hút và xả bên), và, trong động cơ SOHC, bugi nằm giữa các rocker cánh tay hai ống xả, gây ra không có chỗ cho những tay rocker VTEC. Ngoài ra, các thùy trung ương (trung tâm thùy) trên các trục cam không thể được sử dụng trên cả van nạp và xả, hạn chế các tính năng VTEC.

Một đầu DOHC đầu SOHC có lợi thế về kích thước (nó nhỏ hơn) và trọng lượng. Đối với nhu cầu hàng ngày trong các đường phố của thủ đô, SOHC động cơ là thích hợp hơn so với động cơ DOHC. SOHC VTEC VTEC được tăng thêm sức mạnh cho một động cơ SOHC với mục đích sản xuất ra một sản lượng cụ thể (sản lượng cao quy định) cao.

Hình dưới đây cho thấy các tiêu chuẩn SOHC cam lắp ráp. Lưu ý rằng các cặp cánh tay rocker lượng được tách ra nhưng liền nhau.

Trong việc thực hiện SOHC VTEC (sơ đồ dưới đây), Honda đã lắp đặt thùy "hoang dã-cam" cho các van hút trong không gian giữa hai cánh tay rocker. Lưu ý rằng các rocker cánh tay hai ống xả cách nhau bằng hai cánh tay rocker lượng và "đường hầm" vào đầu nối cáp bugi. Đây là lý do tại sao van VTEC của Honda được gắn trên chỉ lượng.

Tuy nhiên, bắt đầu với J37A4 3.7L SOHC V6 động cơ, mà đã được giới thiệu trong tất cả các mô hình Acura TL SH-AWD 2009, SOHC VTEC được thiết kế để được sử dụng trên cả van nạp và van xả. Mỗi cánh tay rocker lượng trục và cánh tay rocker thải trục có lượng sơ cấp và thứ cấp và cánh tay rocker xả.

Cò mồi piston chứa kích hoạt VTEC, trong khi cánh tay rocker thứ chứa một mùa xuân trở lại.Thuật ngữ "mồi" được mô tả ở trên không đề cập đến một cánh tay rocker mà đẩy van trong thời gian động cơ đang hoạt động ở RPM thấp. Thay vào đó, nó đề cập đến những cánh tay rocker chứa piston kích hoạt mà nhận được dầu từ trục VTEC rocker.

Cụm ống xả rocker cánh tay chính sẽ được tiếp xúc với trục cam thùy cấu hình thấp vào động cơ hiện tại đang chạy ở RPM thấp. Sau khi kích hoạt VTEC, dầu áp lực chảy từ trục rocker xả vào cánh tay rocker thải chính buộc VTEC chuyển piston với tay rocker thải thứ cấp, do đó khóa lại với nhau hai cánh tay rocker xả.

Cao-profile trục cam thùy mà thường chỉ tiếp xúc với cánh tay rocker thải thứ cấp trong khi động cơ đang hoạt động ở RPM thấp hiện nay có thể di chuyển cả hai cánh tay rocker thải tại một thời điểm khi nó được khóa như một đơn vị. Điều tương tự cũng xảy ra ở các rocker trục lượng, khác nhau, cấu hình cao trục cam thùy khiển cánh tay rocker chính.

Bạn có thể tưởng tượng? Sự phức tạp của việc kết hợp VTEC điều khiển van biến cho cả van nạp và van xả động cơ SOHC đã bị loại trong động cơ J37A4, nơi thiết kế của cánh tay rocker lượng được thay đổi. Mỗi van xả trên J37A4 di chuyển với tay rocker ống xả và cánh tay rocker xả tiểu học và trung học.

Do đó, có tổng cộng mười hai tiểu cánh tay rocker ống xả và mười hai cánh tay rocker thải thứ cấp. Tuy nhiên, mỗi cánh tay rocker lượng thứ cấp được thiết kế sao cho hình dạng của "Y" cho phép nó tiếp xúc với hai van nạp cùng một lúc. Một cánh tay rocker lượng chính tương ứng với mỗi cánh tay rocker lượng thứ. Như một kết quả của thiết kế này, chỉ có sáu tiểu cánh tay rocker lượng và sáu cánh tay rocker lượng thứ. Genius, phải không?

VTEC SOHC là một hình thức "đầu ra cao cụ thể" khác n

Chi tiết giá xe Toyota Altis 2016 đời mới

hau từ động cơ SOHC bình thường.Động cơ D15B được sử dụng trong các Civic / Civic VTi mẫu ferio (EG-series 1991-1995) đưa ra một động cơ công suất 130ps của 1493cc. Các mức năng lượng thường được liên kết với một 1.6L DOHC hoặc 1.8L DOHC!

Để tăng cường sự hiểu biết của bạn, xin vui lòng xem clip dưới đây. Để lại ya, Công cụ hình ảnh ở phần đầu của đoạn trích này là JDM Honda Accord F23A SOHC VTEC '98. Hẹn gặp các bạn trong thông tin trích đoạn tiếp theo.

Tin tốt cho tất cả chúng ta trong thời điểm giá dầu tăng ám ảnh. Đặt phòng cho các mô hình mới nhất của Mitsubishi Attrage hiện đã được mở ra. Với giá RM59,000 (trên đường mà không có bảo hiểm), 1.000 booker mô hình đầu tiên được tạo ra với 1,2 lít sẽ nhận được một Garmin GPS miễn phí.

Đi kèm với 3 năm hoặc 100,000km bảo hành, Mitsubishi Attrage nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan. Nó sẽ đến trong bốn biến thể, các tính năng bảo mật có sẵn trên tất cả các biến thể là ABS với EBD và 2 túi khí phía trước.

Để bạn có quan tâm, có thể đến các trung tâm mua Paradigm 6-8 tháng Chín để chứng kiến ​​mô hình Attrage Mitsubishi này.

Hệ thống kiểm soát độ bám đường (Traction Control System), thường được coi là các chức năng phụ của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) trên xe cơ giới, được thiết kế để ngăn chặn sự mất mát của bánh xe kéo. Nó nhằm mục đích cải thiện kiểm soát lái xe khi điều kiện đầu vào ga phạt là chưa tương xứng với tình trạng mặt đường (do các yếu tố khác nhau), gây ra các xe không có khả năng để quản lý các mô-men xoắn được áp dụng.

TCS can thiệp bao gồm những điều sau đây: -

  • Giảm hoặc hạn chế theo các tia lửa của bugi cho một hoặc nhiều xi lanh
  • Giảm nguồn cung cấp dầu cho một hoặc nhiều xi lanh
  • Lực phanh tác dụng lên một hoặc nhiều bánh xe
  • Đóng cửa ga, nếu chiếc xe được trang bị một ổ đĩa với các dây ga
  • Trong các turbo xe, tăng kiểm soát điện từ có thể được chuyển đến giảm tăng và động cơ điện.

Thông thường, TCS phần trợ lực phanh điện thủy lực (nhưng không sử dụng xi lanh thông thường chủ và servo), và các cảm biến tốc độ bánh xe với hệ thống chống bó cứng phanh.

Tổng quan

Ý tưởng cơ bản đằng sau yêu cầu kiểm soát lực kéo là sự khác biệt giữa các bánh xe bám từng đánh dấu giảm độ bám trên đường để thỏa hiệp sự kiểm soát tay lái và ổn định thân xe. Chênh lệch trượt có thể xảy ra do sự thay đổi trong điều kiện xe hay đường khác nhau cho các bánh xe khác nhau, chẳng hạn như con đường trơn chảy nước hoặc tuyết. Ở tốc độ cao, chiếc xe có xu hướng xoay chiều, bánh xe bên ngoài và nội bộ mà là tùy thuộc vào tốc độ khác nhau, mà thường được điều khiển bởi một "sự khác biệt". Cải tiến "khác biệt" Đây là một động thái đi từ sự khác biệt tích cực mà có thể thay đổi số lượng điện năng cung cấp cho các bánh xe của các yêu cầu bên ngoài và nội bộ (ví dụ, nếu, trong khi chuyển sang bên phải, trượt ra ('yaw') được phát hiện, sự khác biệt sẽ được kích hoạt phân phối quyền lực hơn cho các bánh xe bên ngoài, giảm thiểu "yaw" (mức độ mà các bánh trước và sau của một chiếc xe được ra kh

Toyota Giải Phóng

ỏi khúc cua dòng.), Active Differential được điều khiển bởi bộ cảm biến điện mà hợp tác với điều khiển lực kéo (TCS).

Phẫu thuật


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here