seo | dichvuseo

Toyota Altis 2016 Giai Phong nhung phuong phap tiep can

Jan 5th 2016 at 5:22 PM

Sự thật là khó để xác nhận những gì được đề cập ở trên, nhưng điều nà

Toyota Altis

y có thể là một chiếc xe sản xuất ổ đĩa phía sau bánh xe phía trước động cơ và người đầu tiên phá vỡ kỷ lục hiện tại của ba!

Ấn tượng? Chờ đợi, có nhiều hơn nữa. Corvette Z06 có khả năng di chuyển một phần tư dặm (quater dặm = 402 mét) trong 10,95 giây với hộp số tự động, hướng dẫn và 11,2 giây để đạt tốc độ 204 Kmh ở cuối dòng. Ngoài ra, nó chỉ mất một 30.48 mét để ngăn chặn từ 100 Kmh!

Tháng Mười 2. Kota Bharu - Giảm xăng và dầu diesel 20 sen có hiệu quả hiện nay được coi là thích hợp để ngăn chặn rò rỉ và chiếm dụng trợ cấp, cho biết cựu Thủ tướng Tun Dr. Mahathir Mohamad.

Ông cho biết nếu các khoản trợ cấp không được giảm, nhiên liệu sẽ tiếp tục được chế tác bởi các bên nhất định lợi nhuận thông qua buôn lậu sang các nước láng giềng, đặc biệt là ở các khu vực biên giới.

"Dầu là khá rẻ ở Malaysia. Ở một đất nước ra khỏi dầu Arab đi giá cao hơn, làm thế nào chúng ta có thể bán giá rẻ? Đó là những gì người ăn cắp dầu của chúng tôi. Những ngày của hành vi trộm cắp, "ông nói với các phóng viên sau khi cung cấp địa chỉ chủ đạo mang tên" Tầm quan trọng của cổ tích tiếng Anh trong thế kỷ 21, các đại kỹ thuật số "tại trường Cao đẳng của Wadi cẩu thả ở đây, hôm nay.

Bộ Nội thương, Hợp tác xã và Chủ nghĩa tiêu thụ ngày hôm qua đã công bố một trợ cấp đối với xăng và diesel RON95 đã giảm 20 cent mỗi lít, hiệu quả 00:01 sáng nay.

Giá bán lẻ mới của xăng RON95 là RM2.30 mỗi lít và dầu diesel tại RM2.20 mỗi lít.

Tiến sĩ Mahathir cho biết việc giảm trợ cấp nhiên liệu mà không thể được quy là một yếu tố.

Nguồn: Bernama qua Utusan MalaysiaChẳng bao lâu! Ngay sau đó, O trẻ em (cewah). Honda Civic Type R cuối cùng sẽ được sinh ra một thế hệ mới cho thế giới sớm, và tất cả chúng ta có thể là một bản xem trước của nóng nở này tại Paris Motor Show bắt đầu ngày hôm nay. Tất nhiên, điều này có thể không hướng tới Malaysia (boo), nhưng nó không có nghĩa là chúng ta không thể cảm thấy vui mừng cho sự ra đời. Sau khi tất cả, chúng tôi chắc chắn nhiều người ra có những người hâm mộ lớn berturbo nóng nở!Admin chắc chắn nhiều người than thở về việc tăng giá dầu đêm qua. Không quên các hiệu ứng gợn sóng đó sẽ xảy ra phù hợp với giá dầu tăng cao. Nếu chúng ta nhìn vào các trang web mạng xã hội, đã trở thành một chủ đề nóng của giá dầu tăng. Mọi người cho ý kiến ​​của mình về chủ đề này. Không có gì để hỗ trợ các cuộc biểu tình là. Nhưng không có gì ở tất cả mọi người được quyền ý kiến ​​của riêng mình.

Đó là sự thật, như chúng ta thấy, giá dầu cao hơn một chút có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Trên thực tế, nếu chúng ta xem xét cẩn thận, giá dầu không tăng, nhưng trợ cấp dầu bị thu hồi bởi chính phủ Malaysia. Tuy nhiên, quản trị cũng có thể cảm nhận được sự nổi lên trong dầu bởi vì nó mang lại cho một tác động trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong kiểm tra ngẫu nhiên, chúng ta có thể thấy nhiều người nhận xét về giá dầu thô trên thế giới đang ngày càng thấp. Giá RON95 kiểm soát bởi chính phủ của chúng ta. Nhưng đối với dầu Ron97, nó thay đổi g

Toyota Altis mới

á theo các khái niệm về một thị trường mở. Nếu chúng ta nhìn vào các quốc gia sử dụng các khái niệm của giá thị trường mở của dầu sẽ thay đổi hàng ngày.

Nếu chúng ta so sánh giá của RON95 là hiện đang có giá RM2.30 và RM2.85 Ron97. Sự khác biệt này gây ra quá chặt chẽ một số người đã bắt đầu xem xét việc sử dụng các Ron97 trong đó có một giá trị số octan cao hơn. Sử dụng dầu cao hơn giá trị số octan là hữu ích hơn cho người tiêu dùng những dòng xe cao-powered. Một cách gián tiếp, cao hơn các khả năng rằng một mức độ cao hơn tiết kiệm nhiên liệu có thể đạt được cho một số xe hiện có.

Các quản trị viên có thể trích xuất các thông tin từ internet.Giá dầu thô trên thị trường thế giới thực sự giảm xuống kể từ 4 tháng trở lại đây. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ này, chúng ta có thể thấy rằng giá dầu đã tăng lên. Đây có lẽ là vì chi phí của quá trình để có được xăng từ dầu thô đã tăng lên?Về mặt kỹ thuật vật lý của một động cơ, để tạo ra điện, một động cơ cần hỗn hợp nhiên liệu và không khí. Các cao hơn hàm lượng dầu và gió, năng lượng hơn có thể được tạo ra. Tuy nhiên, vẫn còn chỗ để cải thiện hiệu quả nhiên liệu.

Khoảng, dưới mức độ nhất định trên cơ sở thiết kế nhiệt động của động cơ: -

  • Tỷ lệ pha trộn tối ưu của gió, và dầu là 15: 1, trong đó 15 gram gió trộn với 1 gram dầu.
  • Nhiều gió lạnh mà điền vào, một nội dung cao hơn của các phân tử oxy trong không khí.
  • Tức là tỉ số nén của động cơ, nhiên liệu ít hơn là cần thiết để có được năng lượng tương tự.

Vì vậy, nếu chúng ta nhìn vào điều này, để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu và sản xuất năng lượng nhiều hơn, chúng ta cần phải đảm bảo tỷ lệ hỗn hợp dầu và gió tối ưu, gió lạnh bị hút vào động cơ, và làm tăng tỉ lệ nén của động cơ. Tuy nhiên, vấn đề chính là để tăng tỷ số nén của động cơ. Khi tỉ lệ này được tăng lên, có cũng sẽ là một vấn đề "ping" hoặc "gõ cửa" vì dầu không tạo ra đủ năng lượng để lái piston.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất xe hơi đang sử dụng hệ thống phun xăng trực tiếp trong hệ thống phun nhiên liệu. Đã có nhiều nhà sản xuất xe hơi đang sử dụng hệ thống này để tăng sản lượng xe và tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu chúng ta nhìn vào hình trên, chúng ta có thể phân biệt được việc tiêm trực tiếp và gián tiếp tiêm.

Về cơ bản, việc tiêm trực tiếp, gió đã được nhồi vào động cơ nhiều hơn. Gió không pha trộn rất mát và có các phân tử oxy hơn. Cuối cùng nhưng không kém không có hỗn hợp các lực lượng ở giai đoạn này mà gián tiếp dẫn đến các ống nạp không dễ bị bụi bẩn ra khỏi hỗn hợp nhiên liệu và không khí.

Các hệ thống phun trực tiếp cũng cho phép hệ thống phun nhiên liệu hỗn hợp mịn hơn trong buồng đố

Chúng tôi sử dụng để nghe rằng công nghệ Mazda SKYACTIV phù hợp với những chiếc xe mới nhất của đầu ra. Nhưng chúng ta đã bao giờ tự hỏi điều gì là ý nghĩa của các SKYACTIV? Trên thực tế

Altis

đây chỉ là sự đề cử SKYACTIV đã được công bố bởi Mazda để kết hợp nhiều công nghệ về động cơ, truyền động và khung gầm.

Hôm nay admin sẽ chia sẻ một số thông tin về công nghệ sử dụng Mazda SKYACTIV động cơ.Trên thực tế công nghệ này để cải thiện hiệu suất động cơ bằng cách chiết xuất thêm nhiều năng lượng từ nhiên liệu và cũng làm giảm ma sát trong động cơ.

SKYACTIV động cơ

Tỷ lệ nén cao

Như đã thảo luận trước đó, nếu tỷ số nén được tăng lên, năng lượng hơn tạo ra trong đột quỵ điện (đột quỵ điện). Các vấn đề chính đi khi sử dụng một tỷ lệ nén cao là một vấn đề hoặc gõping. Tỉ lệ nén được tăng lên cũng gây ra căn phòng là buồng đốt quá nóng cũng là một yếu tố quan trọng trong vấn đề này hoặc gõ ping. Tuy nhiên, việc thực hiện các công nghệ khác được sử dụng để giải quyết vấn đề này.Mazda sử dụng công nghệ phun trực tiếp cho phun nhiên liệu vào buồng đốt tốt. Cuối cùng nhưng không kém, với việc sử dụng công nghệ này, phun nhiên liệu là sự giúp đỡ nhiều hơn giải quyết vấn đề hoặc gõ ping được bằng cách đốt cháy hoàn chỉnh hơn và hoàn hảo. Mazda cũng sử dụng 6 lỗ trong hệ thống tiêm mỏng hơn để sản xuất nhiên liệu hạt mịn hơn và toàn diện.Một yếu tố trong sự xuất hiện của gõ ping hoặc vấn đề là vì các nhiên liệu trong buồng đốt cháy quá nhanh vì buồng đốt được chứa đầy khí nóng do đột quỵ điện. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống ống xả 4-2-1 còn được sử dụng để làm nóng khí trong hệ thống ống xả không trở lại vào trong buồng đốt. Ngoài ra, nó giúp làm mát buồng đốt hơn nữa có thể giúp cải thiện năng lượng được sản xuất cho mỗi đột quỵ điện.

iệc sử dụng Variable Valve Timing (VVT) động cơ SKYACTIV này cho phép chiết xuất năng lượng hơn khi động cơ đang hoạt động. Về cơ bản, ý tưởng đằng sau việc sử dụng công nghệ VVT là để thay đổi thời gian khi van được mở ra và đóng lại. Hầu hết các xe hiện đại sử dụng một hệ thống phức tạp hơn được sử dụng ở cả các van hút và xả. Ngoài ra còn có một van mở với một lĩnh vực gió lớn hơn và có nhiều khí thải sản xuất dầu hoặc khí nhiều hơn. Mazda admin là không chắc chắn mà các phương pháp tiếp cận, nhưng chắc chắn công nghệ này được sử dụng.

Giảm ma sát

Về mặt lý thuyết, sự ma sát ít hơn, ít năng lượng bị lãng phí. Công nghệ này đã được những công nghệ SKYACTIV Mazda. Để giảm tải động cơ trực tiếp cung cấp điện và tiết kiệm nhiên liệu hơn, Mazda quản lý để sử dụng máy bơm thêm dầu động cơ mạnh mẽ, máy bơm nước từ bộ tản nhiệt và do đó trên. Mazda cũng cố gắng tốt nhất của chúng tôi để giảm ma sát của các bộ phận cơ khí của động cơ riêng của mình để đạt được mục tiêu của mình.

Đây là một số trong những phương pháp tiếp cận trong công nghệ SKYACTIV. Trên thực tế, merangkupi công nghệ này bao gồm nhiều khía cạnh truyền động và khung gầm riêng của mình.Một cách tiếp cận là để sản xuất truyền ít phức tạp hơn và nhẹ; và cũng là khung gầm nhẹ hơn nhưng cao sức mạnh quyền lực.

Nó có thể được dễ dàng hơn nếu chúng ta nhìn vào các đoạn video dưới đây để hiểu rõ hơn về động cơ SKYACTIV công nghệ này.

t để được toàn diện hơn. Nó cũng giúp cho hỗn hợp có thể đáp ứng với buồng đốt triệt để hơn. Điều này giúp tránh các vấn đề ping và gõ thường xảy ra với hệ thống phun gián tiếp có sử dụng một tỷ lệ nén cao.

Admin sẽ cố gắng để làm cho rõ ràng rằng là dễ hiểu bở

Toyota Giải Phóng

i tất cả các độc giả. Nếu bạn có thêm câu hỏi về hệ thống phun xăng trực tiếp, admin khuyên làm nổi bật câu hỏi của bạn. Nếu một admin có thể giúp, admin sẽ giải thích thêm về hệ thống phun nhiên liệu này.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here