seo | dichvuseo

Toyota Altis 2016 Giai Phong cho doi trong nin tho

Dec 5th 2015 at 7:35 AM

Sau khi kiên nhẫn chờ đợi trong đang nín thở, cuối cùng

Toyota Altis 2016

Hisham Roplay anh nhận được 1.992 tái Proton Saga của mình, nhưng lần này chiếc xe yêu thích của ông là kết quả của một liên lạc mới-nhìn của bộ phận motorsport Proton R3. Việc giao của Saga 1992 R3 đã được tổ chức để kỷ niệm chiến thắng đầu tiên của "My Renault Makover" cạnh tranh, được tổ chức bởi Proton Rất quan trọng (VIP).

Nhìn vào những hình ảnh, phần thú vị nhất của nội thất của Saga cũ bảng điều khiển đã được thay thế bằng một bảng điều khiển mới từ mô hình LMST Saga phát hành trong 2003-2008. Bên ngoài cũng nhận được một trình dọn dẹp cảm ứng, đặc biệt là việc sử dụng R3 vành thể thao với hệ thống treo thấp profile làm cho vẻ ngoài của chúng là khá thể thao và mạnh mẽ.

Trong khi các chương trình 'đại tu' mà làm chưa toàn diện R3 khi nó không liên quan đến việc trao đổi của một động cơ mới, kết quả mà vẫn làm thỏa đáng. Hãy tưởng tượng nếu Saga 1992 Fadly Hisham Roplay kỹ thuật viên thuộc sở hữu có một trái tim mới dưới hình thức của một CPS 1,6 CamPro đặc biệt điều chỉnh bởi R3, chắc chắn là rất lớn.

Để sở hữu xe hơi Proton người quan tâm, vẫn còn hơn năm chiếc xe được điều chỉnh bởi R3 trong chương trình "My Proton Makeover", những gì bạn cần làm là đăng nhập vàohttp://www.protonvip.com/, cho tôi biết khi kinh nghiệm đào tạo proton thú cưng của bạn và làm thế nào nó ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của bạn.

Là phương sai cao nhất trong số Myvi mô hình bao giờ đưa ra từ năm 2005, Perodua Myvi cực 1.5 sẽ mở ra một chiều hướng mới như thế nào kích thước nhỏ gọn không phải là một trở ngại khi nói đến việc cải thiện các thông số kỹ thuật có liên quan và cực đoan thực hiện. Perodua Myvi cực 1.5 là một trong những biến thể tiên tiến nhất của mô hình 2011 Again Best Myvi ra mắt vào giữa tháng 6 năm 2011.

Với khẩu hiệu mới "More Power, viết tốt nhất", ông thực hiện với công suất lớn hơn động cơ và một sự gia tăng đáng kể trong khả năng, ngoài nhỏ gọn với các tính năng và thông số kỹ thuật, trang bị đầy đủ, bao gồm màu vàng mới Majestik đã được nhìn thấy nhiều hơn và nhanh chóng lấy trộm bất cứ ai.

Hôm nay chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng Chín 2011, Myvi cực 1,5 như tên đã được biết là có động cơ 1,5 lít (1,495cc), mà trước đó đã được sử dụng trên các mô hình lớn hơn, Perodua Alza MPV. Đối với những người kém ngang nhau của đất nước motorsport thế giới chắc chắn không mong đợi rằng Myvi mới 2011 sẽ đi kèm với một động cơ mạnh mẽ hơn mà kích thước.

Myvi đã đồng nghĩa với một kích thước động cơ 1,3 lít là sức mạnh đến cho động cơ gần như hoàn hảo, mà sau này đã trở thành một trong những yếu tố góp phần lớn lý do tại sao nó đã trở thành mô hình bán chạy nhất ở Malaysia trong năm năm liên tiếp (2006-2010).

Myvi cực 1,5 mã cặp 3SZ-VE công suất động cơ 1,5 lít bốn xi-lanh, hệ thống DOHC 16-van với nhau, DVVT và EFI, sản lượng điện hiện nay đạt 102hp @ 6.000 rpm và mô-men xoắn tối đa 136Nm @ 4.400 rpm. Động cơ 1,3 lít trong năm 2011 mô hình Myvi khác được liệt kê tốt nhất trên các số 90hp và 117Nm mô-men xoắn, sự khác biệt điện là rất quan trọng khi so sánh giữa hai phiên bản.

Putrajaya, 14 tháng 9 2011 - PROTON ngày nay bàn giao tổng cộng ba đơn vị của Saga 'EV' và năm đơn vị Exora REEV 'đến văn phòng của Thủ tướng và bốn bộ của chính phủ cụ thể là Bộ Năng lượng, Công nghệ xanh và nước (KeTTHA), Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp (MITI), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính (Bộ Tài chính).

Proton Saga 'EV' là một chiếc xe điện, nơi 'EV' là v

Toyota altis - Toyota Altis mới giá tốt

ắt của "Electric Vehicle '. Proton Exora REEV 'là một khoảng cách xe enhancer điện, nơi' REEV 'là một từ viết tắt cho từ' Range Extender Electric Vehicle '.

Cung cấp các loại xe thực hiện theo các giai đoạn đầu tiên của xe Hạm đội Test 'đó là một liên doanh giữa PROTON, KeTTHA và MITI trong những nỗ lực của Chính phủ để đánh giá tiềm năng của các công nghệ xanh trong việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và các loại xe điện và hybrid tại Malaysia.

Chương trình này cũng nhằm mục đích để có được thông tin phản hồi và các dữ liệu về việc sử dụng xe điện PROTON sẽ bao gồm các hệ thống, công nghệ và thiết kế xe và hành vi của người tiêu dùng.

PROTON Chủ tịch Hon. Dato 'Sri Mohd. Nadzmi Mohd. Salleh đã giao xe cho Thủ tướng Malaysia Dato 'Sri Mohd Najib Tun Haji Abdul Razak và các bộ trưởng đại diện cho các bộ tương ứng của họ trong một buổi lễ được tổ chức tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ tại Putrajaya.

Cũng có mặt tại buổi lễ có nguyên Thủ tướng Malaysia, đó cũng là một cố vấn PROTON, YABhg.Tun Dr. Mahathir Mohamad và PROTON Nhóm Giám đốc, Hon. Dato 'Sri Hj. Syed Zainal Abidin Syed Mohamed Tahir người đã cung cấp thông tin cho Thủ tướng Chính phủ và các bộ trưởng nội các của ông liên quan đến xe Hạm đội Test 'và xe điện được giao.

Xe điện với nhau, PROTON cũng cung cấp cho các trạm thu phí ('trạm thu phí') xe tại các cơ sở của Văn phòng Thủ tướng và bốn Bộ. Hệ thống tính phí sử dụng nhà cũng sẽ được cung cấp cho các trình điều khiển xe tham gia phải được xác định từ Văn phòng Thủ tướng Chính phủ và các Bộ bốn.

 

5-tốc độ hộp số tay và bốn số tự động vẫn giống như mô hình giới thiệu trước đây. Hệ thống phanh trước của Myvi cực 1.5 của các loại đĩa (phanh đĩa với booster) trong khi vẫn duy trì các loại phanh trống phía sau. MacPherson strut hệ thống treo phía trước và bao gồm chùm xoắn ở phía sau.

Phần eskterior thiết bị hiển thị các tính năng như đèn pha projector, lưới tản nhiệt phía trước mới trong thể thao, đèn sương mù phía trước, gương mặt điện với tín hiệu lần lượt đóng mở, cửa chrome xử lý, phía sau spoiler thiết kế cực, đèn LED kết hợp phía sau, cột cửa trung tâm sơn màu đen, đầy đủ ốp chân tường phía trước (Lips thêm thiết kế mới hấp dẫn), bên cạnh và phía sau, khuôn cửa bên và 14-inch bánh xe hợp kim rim mẫu thiết kế mới.

Phía sau bên ngoài cũng có tính năng một bộ khuếch tán màu đen thể thao mà thêm vào tính chất năng động của nó, nó cũng có thể làm tăng tính khí động học. Không được quên việc bổ sung các bộ lọc nhiệt bộ phim chất lượng cao được cài đặt trên mỗi tiêu chuẩn cửa gương bao gồm cả kính chắn gió đặc biệt nhiều lớp.

Như các phương sai cao nhất, chắc chắn tính năng và thiết bị có sẵn tại Myvi cực 1.5 là gần như hoàn hảo trong trang trí nội thất. Hầu hết thú vị hơn Myvi More nhất của khóa học sử dụng bảng điều khiển và tấm cửa màu đen. Không chỉ ảnh hưởng đến bầu không khí bên trong là tối hơn và thể thao, mà còn cung cấp một hình ảnh mới sống động hơn, phù hợp với mình cực đoan hơn bây giờ.

Optitron mét với một sự kết hợp của ánh sáng hấp dẫn được chiếu sáng màu đỏ, tay lái trợ lực điện, da bọc ghế với khâu cực 1.5 ở mặt trước, full-lăng da tiếp xúc với các nút điều khiển âm thanh trên bên trái và một thảm sàn độc quyền cực 1.5, tất cả điều đó là một tính năng Myvi chuẩn cực 1.5.

 

Cũng đi kèm với một màn hình cảm ứng panel tương thích 6 inch đa phương tiện DVD / CD / MP3 / WMA và cổng USB hỗ trợ bao gồm cả kết nối Bluetooth và chức năng thoại rảnh tay cho điện thoại di động. Tuyệt vời khác khi Myvi cực 1,5 mượn một trong những tính năng mà tồn tại trong mỗi phí bảo hiểm xe hiện đại, cũng là một màn hình cảm ứng đa phương tiện nội bộ gắn hệ thống định vị GPS để dễ lái xe đến đích nào.

Nhìn chung, các bộ phận bên trong của khu vực này vẫn giữ nguyên giống như mô hình Myvi thế hệ đầu tiên, nhưng kể từ năm 2011 bao gồm Myvi cực biến là nhỏ gọn hơn, không gian khởi động phía sau bây giờ là nhỏ hơn một chút và có lẽ một chút 'làm phiền' nếu cần thiết để điền vào các nhu cầu của nhiều hàng hóa.

Các tính năng bảo mật của Myvi cực 1.5 vẫn tốt nhất khi kết hợp với túi khí SRS kép cho lái xe và hành khách phía trước, ABS với EBD và BA, báo động và Immobiliser, chống trộm, dây đai an toàn được trang bị pre-căng, dây đai an toàn phía sau với hệ thống ISOFIX con kiềm chế cho an toàn trẻ em.

New Perodua Myvi cực 1,5 đến trong ba màu sắc, bao

Toyota Altis 2016

cả màu sắc mới luôn thu hút sự chú ý của Majestic Yellow (vàng), ngoài hai màu sắc bình thường Ivory White (trắng) và Ebony Black (đen).

Giá chào bán, Honda Accord đã thiết lập một mức giá mục tiêu là một chút cao cho một mô hình trong hạm này của RM58,200.00 (rắn) và RM58,700.00 (kim loại) cho phiên bản sử dụng, trong khi phiên bản đầu tự động tại RM61,200.00 (rắn) và RM61,700.00 (kim loại). * Danh sách giá sẽ thay đổi nếu có một sự điều chỉnh sau này.

Một sự gia tăng giá cả tương đối cao như trên là phù hợp với những gì được cung cấp bởi Myvi cực 1.5, nhưng Toyota trông rộng các mục tiêu của những người đầu tiên cung cấp một chiếc xe hơi mà là giá rẻ để người Malaysia.

Toyota có thể chịu trách nhiệm khi họ đang thực hiện Viva và Myvi model 2011 tiêu chuẩn có giá dưới RM50 ngàn, nhưng người Malaysia được hưởng những chiếc xe chất lượng cao như Myvi cực 1,5 trên mức giá hợp lý hơn và giá cả phải chăng.

 

Tuy nhiên, có thể có áp lực từ các bên khác để duy trì doanh số bán hàng của xe sản xuất một công ty ô tô, có nghĩa là giá của một thế hệ mới Perodua Myvi nên được đặt cao hơn để không làm gián đoạn thị trường mà các đối thủ mà hóa ra rẻ hơn thậm chí cung cấp các tính năng hiện đại nhất của các hệ thống hộp số CVT, Ngoài động cơ 1,6 lít mới là mạnh hơn.

Liên quan đến việc tiêu hao bằng động cơ 1,5 lít trong Myvi Extreme, sức mạnh tỷ lệ cân (điện tỷ lệ trọng lượng) chắc chắn là rất thoải mái và cảm thấy "hơi phóng đại" để kích hoạt nó để di chuyển từ một điểm cố định để một khoảng cách 100 km / h trong thời gian ngắn, bao gồm cả khả năng của mình để tăng tốc độ trên đường cao tốc ở tốc độ cao mà không cần quá nên buộc các động cơ vận hành trong vòng quay (rpm) cao hơn.

Trong số các câu hỏi thú vị là bao nhiêu có thể được thể hiện khi Perodua Myvi cực thách thức mô hình hiệu suất cao khác trong lớp học của mình, ví dụ Satria Neo CPS hoặc Saga FL 1,6 lít?Trong điều kiện của kiểm soát có thể không có khả năng, nhưng với tốc độ cực Myvi thẳng người hiểu biết có thể nhiều hơn 'chích'.

Mặc dù giá cả là một chút đắt tiền và chắc chắn chỉ những người có ngân sách nhiều hơn chỉ có thể hoặc không sẵn sàng để có Myvi Extreme, các mục tiêu bán hàng chắc chắn sẽ giúp tăng số lượng bán hàng của Perodua Myvi 2011 như một toàn bộ trên một cơ sở hàng tháng.

Có thể với sự ra đời của những biến thể Myvi của động cơ 1,5 lít cho lần đầu tiên, Perodua sẽ ở phía trước của các bảng xếp hạng doanh số bán chạy nhất xe ở Malaysia trong nhiều năm tới.

p / s: Làm thế nào để bạn nghĩ rằng việc sử dụng xăng dầu cho các Perodua Myvi cực? Trọng lượng nhẹ xe (trọng lượng hạn chế tối đa 995 kg) cùng với một động cơ mạnh hơn, tốc độ tiêu thụ nhiên

Toyota Giải Phóng

của nó được dự kiến ​​sẽ vẫn còn trên mức độ tương tự như phương sai tiết kiệm Myvi 1.3.

Giá thực tế (giá chính thức) cực Myvi Myvi SE 1.5 và 1.5 sẽ được tiết lộ tại buổi ra mắt sau đó, cả hai chúng tôi mong muốn.

 

Toyota Altis 2016 Giai Phong cho doi trong nin tho
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here