followers 0 popularity
0
following 0
Groups
kienthuclamdep is not in any groups
kienthuclamdep

Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm Của Retinol

Oct 16th 2015 at 12:25 AM

Retinol là một trong những dạng được sử dụng nhiều nhất của vitamin A. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, retinol được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa cho da, vitamin A sẽ thấm vào da và tăng quá trình tái sinh tế bào da.

 

Quá trình lão hoá da là điều mà không người phụ nữ nào mong muốn và giờ đây con người đã khám phá ra một nhân tố giúp bạn chặn đứng sự tác động của thời gian và khiến cho sự trẻ trung, tươi sáng trở lại trên làn da bạn. Bạn có thể gọi nó là sự hồi sinh kỳ diệu nhờ retinol. Nó như là một chất dẫn xuất vitamin A cho da và hỗ trợ rất nhiều trong công cuộc phát triển của nền công nghiệp spa. Nó giúp cho làn da trở nên tươi mới và cải thiện sắc tố da. Đồng thời, nó có khả năng ngăn chặn những tổn hại  từ ánh sáng mặt trời đến làn da bạn và tăng cường collagen – chống lão hoá cho da.

Bác sỹ da liễu Craig Kraffert, người sáng lập Derm store.com cũng đã  bị retinol chinh phục. Hiện tại, ông đang thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm có chứa retinol với  tên gọi là Amarte. Các thử nghệm gần đây đã chỉ ra rằng chất retinol có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng của bức xạ mặt trời đến da và các dấu hiệu của tuổi tác trên làn da bạn thông qua việc làm dày bề mặt ngoài của da, retinol giúp da trở nên mượt mà và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, bất chấp những lợi ích đã được kiểm định c ủa retinol, nó lại không phải là một phần trong hỗn hợp của hầu hết các sản phẩm được sử dụng tại spa. Câu hỏi được đặt ra là: Việc sử dụng retinol có đem lại những ảnh hưởng tốt hơn như chúng ta mong đợi không? Câu trả lời chắc chắn rằng retinol rất phù hợp cho quá trình trị liệu tại các spa. Nếu như chúng ta biết sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì nó sẽ trở thành một phương cách hữu dụng trong liệu trình làm trẻ hoá làn da.

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa retinol, người ta sẽ chuyển hóa chúng thành axít retinoic, kích thích sản xuất collagen và làm cho da căng mịn, khoẻ khoắn.

Mặc dù những dẫn chứng kể trên đã cho chúng ta thấy rất nhiều ưu điểm của retinol với da nhưng chúng ta cũng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa retinol bởi lẽ đối với những làn da khá nhạy cảm, hoặc không phù hợp để sử dung những sản phẩm chứa retinol, nó cũng có thể gây ra những biểu hiện kông mong muốn như khiến da bạn bị đỏ, bong tróc… Tuy nhiên, việc điều chỉnh thành phần retinol có thể sẽ giúp phòng tránh các tác dụng phụ không mong muốn trên làn da của bạn. Ví dụ như nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm nhưng vẫn muốn thử nghiệm tác dụng của retinol thì có thể sử dụng mặt nạ bổ sung thành phần chống viêm, làm dịu nhẹ, giữ ẩm cho da như: vitamin C, beta glucan, thảo mộc, axít hyaluronic…

Mỗi loại da sẽ đòi hỏi một lượng retinol khác nhau vì vậy bạn nên lưu ý để ngăn ngừa những kết quả không mong muốn cho da trước khi quyết định sản phẩm có chứa retinol. Thêm vào đó, bạn cũng không nên hy vọng sẽ có thể thấy được tác dụng của retinol ngay sau khi bạn sử dụng vì nó cần thời gian để thẩm thấu vào da bạn. Vì thế, ngoại việc trị liệu tại spa, bạn có thể tự sử dụng tại nhà sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here