thuyvt123

Tìm hiểu nỗi lo của chị em về bệnh nám da mặt

Sep 14th 2015 at 9:47 PM

chữa nám da không gây hại cho sức khỏe, nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khó chịu cho phụ nữ, bởi vì hầu hết phụ nữ biết họ là những dấu vết nhìn thấy được của hai tố cáo vẻ đẹp bắt đầu thấp. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các chị em thông tin hữu ích về sắc tố da.

Sự đa dạng về màu sắc và sắc thái của da người được tạo dựng bởi các sắc tố melanin màu nâu. Nếu không có melanin, làn da sẽ trắng với làn da màu hồng nhạt do lưu lượng máu qua nhau. Người dân ở da để sản xuất rất ít melanin, làn da sẫm màu hơn sản xuất số lượng vừa phải, và có làn da rất tối tạo ra nhiều hơn. Những người bị bạch tạng có ít hoặc không có melanin.

Melanin được sản xuất bởi các tế bào chuyên biệt (melanocytes) được đặt giữa các tế bào khác trong lớp trên của da, lớp biểu bì. Sau melanin được sản xuất, nó lây lan đến các tế bào da xung quanh.

Một số lượng cao bất thường của melanin (sắc tố) có thể ảnh hưởng đến khu vực rộng lớn của cơ thể hoặc các trang web nhỏ. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, melanin được sản xuất tăng lên, làm cho da tối hơn, nghiêm trọng hơn hoặc smear. Trong một số màu trắng, các melanin cao hơn so với những người khác để đáp ứng với ánh sáng mặt trời. Kết quả của việc sản xuất melanin không đồng đều trong tàn nhang dạng sắc tố. Xu hướng xuất hiện những đốm tàn nhang tăng sản xuất sắc tố.

Xem thêm: phương pháp trị nám da mặt

Tăng số lượng melanin được sản xuất để đáp ứng những thay đổi trong kích thích tố, chẳng hạn như những người bị bệnh Addison, trong khi mang thai, hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai hormone. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp của sắc tố da liên quan với sự gia tăng melanin, gây ra các sắc tố bất thường của da hiệu quả. Các bệnh như hemochromatosis hoặc hemosiderosis hoặc một số loại thuốc và hóa chất được áp dụng cho da, tiêu hóa hay tiêm có thể gây nám da. Thuốc và hóa chất có thể gây nám da gồm amiodarone, hydroquinone, thuốc sốt rét, thuốc kháng sinh tetracycline, phenothiazine và một số loại thuốc trị ung thư, thuốc chống trầm cảm ba vòng, và các kim loại nặng. Sự tích tụ của bilirubin (sắc tố mật) làm cho da chuyển sang màu vàng (bệnh vàng da). Các sắc tố cũng có thể phát triển sau một chấn thương hoặc viêm nhiễm gây ra bởi rối loạn như mụn trứng cá và bệnh lupus.

Một số thấp bất thường của melanin (giảm sắc tố) có thể ảnh hưởng đến khu vực rộng lớn của cơ thể hoặc các bản vá lỗi nhỏ. Giảm thường do chấn thương trước đó melanin trong da, chẳng hạn như loét, trầy xước, tiếp xúc với hóa chất, hoặc nhiễm trùng da. Đôi khi mất sắc tố do viêm da hoặc trong trường hợp hiếm là do di truyền.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích về sắc tố da sẽ giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về cách sắc tố da và vẻ đẹp phù hợp cho làn da của bạn.

Xem thêm: tẩy nám da mặt an toàn và hiệu quả nhất

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here