followers 1 popularity
9
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Thẩm tra thiết kế và dự toán công trình

Aug 6th 2015 at 1:47 AM
Thẩm tra thiết kế và thẩm tra dự toán công trình là một công đoạn quan trọng trong tiến trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đã được nhà nước quy định rất cụ thể trong Thông tư số 13/2013/TT-BXD ngày 15/08/2013 của Bộ Xây dựng Quy định thẩm tra, thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng công trình; Nghị định 15/2013/NĐ-CP, Luật đấu thầu số 43, Luật xây dựng số 50 liên quan đến quy trình quản lý chất lượng xây dựng tại Việt Nam.

1- Vai trò của thẩm tra thiết kế đối với quản lý dự án

Thẩm tra thiết kế là một công đoạn quan trọng trong tiến trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đã được nhà nước quy định rất cụ thể trong các Thông tư, Nghị định, Luật liên quan đến quy trình quản lý chất lượng xây dựng tại Việt Nam. 

Qua những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực tư vấn thẩm tra thiết kế tại Việt Nam, chúng tôi xác định công tác thẩm tra được thực hiện tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc quản lý và điều hành dự án. Đó là :

+ Đảm bảo chất lượng của đồ án thiết kế, khắc phục các sai sót có thể có của tư vấn thiết kế

+ Tiết kiệm chi phí đầu tư

+ Làm tăng mức độ tin cậy của đồ án thiết kế2- Các công tác thẩm tra thiết kế

Theo quy định của nghị định 12/2009/NĐ ngày 10/02/2009, việc thẩm tra thiết kế cần phải làm những việc sau đây:

+ Kiểm tra sự phù hợp của thiết kế kỹ thuật với thiết kế cơ sở 

+ Kiểm tra sự phù hợp của các giải pháp kết cấu công trình

+ Kiểm tra sự tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng

+ Đánh giá mức độ an toàn của công trình

+ Kiểm tra sự hợp lý của việc lựa chọn dây chuyền và thiết bị công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ

+ Kiểm tra sự tuân thủ các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy

Thẩm tra thiết kế và dự toán là công tác rất quan trọng do đó đòi hỏi người làm công tác thẩm tra phải có kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn giỏi, trung thực và có tinh thần trách nhiệm cao với công trình của chủ đầu tư.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thẩm tra thiết kế và dự toán công trình và đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đã thực hiện qua nhiều dự án, Chúng tôi tin tưởng sẽ giúp Chủ đầu tư khắc phục được những vấn đề chưa phù hợp của hồ sơ thiết kế, góp phần đảm bảo chất lượng dự án, tiết kiệm phần dư thừa trong quá trình tính toán kết cấu.  

Song Nam chuyên thiết kế các công trình xây dựng, phương châm khách hàng là trên hết chúng tôi biết rằng một sản phẩm tinh tế, sự hài lòng của khách hàng chính là sự thành công của chúng tôi. Chúng tôi luôn cố nỗ lực cố gắng tạo ra sản phẩm đẹp đẹp nhất đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here