followers 1 popularity
11
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Thực tiễn hóa công trình bằng quy trình thẩm tra thiết kế

Sep 7th 2015 at 9:37 PM
Tư vấn thẩm tra thiết kế là các bước không thể thiếu khi thực hiện xây dựng một công trình. Việc đưa công trình thi công đi vào thực tiễn cần được thẩm tra thiết kế một cách cẩn thận và kỹ càng. Các bước thẩm tra thiết kế phải tuân theo quy định của pháp luật và đem lại hiệu quả xây dựng cao, tiết kiệm được các chi phí và hạn chế sự cố phát sinh. Nhờ có quy trình thẩm tra thiết kế mà công trình được xây dựng một cách nhanh chóng và an toàn.

Vai trò của thẩm tra thiết kế

- Công đoạn cuối cùng để đưa công trình đi vào thực tiễn là thẩm tra thiết kế với các quy định tuân thủ theo yêu cầu của nhà nước.

- Chất lượng của dự án thiết kế được đảm bảo, hạn chế và khắc phục được các sự cố có thể xảy ra trong quá trình xây dựng, đem lại sự an toàn và ổn định cho công trình.

- Có được các đề xuất về các giải pháp một cách tối ưu nhất, đem lại hiệu quả kinh tế và kỹ thuật tư vấn thiết kế kết cấu công trình.

- Tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình xây dựng, hạn chế được những lãng phí không đáng có, đem lại lợi ích cho chủ thầu hoặc những người liên quan đến dự án.

- Nhờ có thẩm tra thiết kế mà việc áp dụng bản thiết kế đi vào thực tế được thực hiện dễ dàng và đáng tin cậy.Thẩm tra thiết kế gồm:

- Kiểm tra sự hợp lý giữa cơ cấu kỹ thuật và các thiết kế cơ sở.

- Đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chuẩn, quy định về xây dựng.

- Đánh giá, đảm bảo mức độ an toàn của công trình khi đưa vào xây dựng.

- Đảm bảo sự an toàn trong các biện pháp thi công.

- Kiểm tra mức độ phù hợp trong việc chọn các dây chuyền xây dựng và áp dụng các thiết bị công nghệ vào công trình đòi hỏi phải sử dụng các biện pháp công nghê.

- Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Việc thẩm tra thiết kế vô cùng quan trọng đối với các công trình dự án đầu tư. Đối với các công trình nhỏ thì các chủ thầu có thể tự đọc được bản thiết kế. Nhưng những công trình có quy mô lớn thì cần có kỹ sư có chuyên môn về đọc bản thiết kế và thẩm tra dự toán xây dựng một cách an toàn nhất.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here