followers 1 popularity
11
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Thanh long và những lợi ích đáng kinh ngạc mà ít ai biết đến

Sep 13th 2015 at 9:04 PM
Trái thanh long có nguồn gốc nguyên thủy từ Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Tên tiếng Anh là Pitahaya hay frozen dragon fruit, thuộc họ xương rồng. Cách đây khoảng hơn 1 thế kỉ, người Pháp đã mang giống cây thanh long tới những quốc gia Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines… Lúc đó, thanh long là loại sản vật chỉ có quý tộc mới được dùng. Trải qua bao thăng trầm của thời đại, đến nay thanh long đã trở thành loại trái cây quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt.

Thanh long được trồng phổ biến ở các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Bình Thuận. Đây là một loài cây có sức sống mạnh mẽ, ít bị sâu bệnh quấy phá, ưa sáng, càng ở nơi có cường độ ánh sáng mạnh, cây càng sinh sôi nảy nở. Mùa thanh long chín rộ nhất là từ tháng 5 đến tháng 8.Thanh long còn được gọi vui là “quả xương rồng” do cây của nó khá giống với xương rồng. Đây loại quả tuyệt đẹp, những chiếc gai xanh mượt nổi bật trên lớp vỏ màu đỏ hồng đầy ấn tượng. Ngày xưa, chúng ta phải đợi đến hè mới được thưởng thức hương vị ngọt mát của thanh long. Nhưng hiện nay, nhờ những cải tiến về phương thức chăm sóc mà nhà nhà đều có thể dùng bất cứ khi nào.

Hiện nay, thanh long ruột trắng đang có giá khoảng 20.000đ/kg. Thanh long ruột đỏ giá nhỉnh hơn, khoảng từ 30.000-40.000đ/kg. Theo nghiên cứu, trong 100 gram thanh long hay dragon fruit export vietnam cung cấp 60 calo và đem lại cho bạn chất xơ, magiê, vitamin C, vitamin B, sắt… Đây quả là một thông tin thú vị cho ly sinh tố của bạn phải không?

Các dưỡng chất có trong quả thanh long

Chất xơ: Các chất xơ hòa tan có trong thanh long có thể giúp mọi người giảm cân, giảm lượng đường trong máu, nuôi dưỡng ruột và ngăn ngừa ung thư ruột kết, giúp giảm cholesterol, kiểm soát trọng lượng và loại bỏ các độc tố một cách hiệu quả.

Vitamin C: Thanh long là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Vitamin C có một vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.Ngoài ra, vitamin C có trong long còn có tác dụng làm đẹp da. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung thanh long trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Chất sắt: Hàm lượng chất sắt có trong thanh long cũng khá cao. Sắt là nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người. Chất béo và Cholesterol: Quả thanh long có chứa nhiều hạt nhỏ, trong hạt có chứa một số chất béo. Phần lớn chất béo tìm thấy trong thanh long where to buy dragon fruit là chất béo không bão hòa, chúng rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Ngoài cách ăn thanh long thông thường chỉ gọt vỏ và ăn phần ruột, các mẹ có thể biến tấu thêm thành nhiều món ăn cực kì ngon mắt khác.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here