followers 1 popularity
18
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Thanh long giúp chữa ho, giảm béo

Nov 12th 2015 at 5:57 PM
Thời gian này đang là lúc mà thanh long đang chín rộ. Vậy nên không khó khăn gì để bạn có thể mua được những trái thanh long ngọt lịm và thanh mát. Thanh long dragon fruit cũng được yêu thích bởi nó mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, thanh long giúp chữa ho và giảm béo hiệu quả.

Thanh long có lợi cho sức khỏe

Theo như Đông y, quả thanh long ( hay còn gọi là quả trường tiên) có vị ngọt hoặc hơi chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt, giúp nhuận phế, chỉ khái, hoá đàm.Không chỉ có quả mà thân cây thanh long còn có tác dụng thư cân hoạt lạc (giúp cho gân cốt co duỗi khoẻ khoắn đồng thời làm thông suốt các kinh lạc) và giải độc cho cơ thể.

Lấy thân cây đem gọt bỏ đi hết vỏ và gai, sau đó hãy rửa thật sạch bằng nước muối loãng. Giã nát phần thân vừa rửa sạch để lấy nước bôi hay dùng bã để đắp lên vùng da bị bỏng do lửa, bỏng do nước sôi, hay các bệnh viêm tuyến mang tai, bị đinh nhọt đâm hay gãy xương.

Hoa thanh long có tác dụng giúp bổ phế, trừ ho.

Hoa thanh long khi nở sẽ có màu trắng đẹp giống như những đóa quỳnh. Hoa thanh long buy dragon fruitđược sử dụng để chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao hay giúp giải độc rượu. Bạn có thể sắc hoa thanh long lấy nước uống hoặc hãm làm chè. Liểu lượng để sắc uống khoảng 15 - 30g tươi, hãm trà để uống 10 - 12g hoa thanh long khô.

Bạn có thể đưa hoa thanh long vào trong bữa ăn hàng ngày bằng cách nấu hoa thanh long với thịt heo nạc để làm món súp bổ dưỡng, giúp chữa tình trạng phổi yếu hay bị ho có đờm.Thanh long giúp giảm béo

Thanh long là bổ sung nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt, lượng chất nhầy có trong quả thanh long sẽ giúp làm giảm cholesterol của thức ăn và muối mật. Do đó thanh long rất thích hợp cho người thừa cân, người có hàm lượng cholesterol cao và huyết áp cao nên thường xuyên ăn quả thanh long. Thanh long còn phù hợp với người bị bệnh đái tháo đường, bệnh cao huyết áp, táo bón.

Thanh long là loại quả khá quen thuộc và cũng được trồng khá nhiều ở Việt Nam.Vì thế nên bạn cũng sẽ dễ dàng để có được thân cây thanh long hay hoa thanh long vietnamese dragon fruit để tận dụng được những lợi ích mà loại cây này mang lại cho cơ thể.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here