Ngọc | hoangocbn123

Tác hại của xem tivi đối với trẻ em

Jul 31st 2015 at 2:32 AM

Tivi là một trong những công cụ giúp trẻ tiếp thu thêm những kiến thức từ thế giới bên ngoài. Tuy nhiên việc xem tivi quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. Hãy tham khảo một và tác hại của xem tivi đối với trẻ em dưới đây mà Trung tâm bảo hành tivi samsung Dũng Văn muốn chia sẻ cùng các bạn nhé.

 

- Tác hại 1: Suy giảm thị lực của trẻ

 

Việc trẻ đứng sát màn hình tivi để theo dõi những chương trình mà chúng thích một cách chăm chú trong thời gian dài dường như khá quen thuộc trong các gia đình. Tuy nhiên, điều này nếu kéo dài rất dễ khiến mắt bé bị giảm thị lực nhanh chóng. Còn với những bé vừa chơi vừa quay lưng lại xem, ngồi chéo hoặc chếch khi đang xem tivi thì sẽ rất dễ bị hiếng và lé.

 

Tác hại của việc xem tivi quá nhiều đối với trẻ em

 

Đối với những bé dưới 2 tuổi tốt nhất, tốt nhất các mẹ không nên cho trẻ xem tivi vội vì lúc này cơ quan thị giác của bé chưa phát triển hoàn thiện, khả năng điều tiết của mắt còn kém nên sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực của bé sau này.

 

Các bạn cũng cần chú ý, nếu thấy tivi có biểu hiện bị nhòe hình ảnh, mờ màu... thì cần sửa tivi ngay, tránh việc ánh sáng màn hình tivi ảnh hưởng tới mắt trẻ.

 

- Tác hại 2: Bệnh tự kỷ ở trẻ em

 

Việc ngồi hàng giờ trước ti vi có thể sẽ giúp cung cấp cho con trẻ những kiến thức về thế giới bên ngoài,nhưng là một cách thụ động.

 

cạnh đó, việc giành ra hàng giờ cho chiếc tivi sẽ khiến trẻ trở nên thờ ơ, lạnh nhạt với những người xung quanh, không thích kết bạn, hay nói chuyện, từ đó khiến trẻ trở nên cô độc, thích một mình và không muốn nói chuyện với ai, kể cả cha mẹ.

 

Tác hại của việc xem tivi quá nhiều đối với trẻ em

 

Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học thì trong 6 tháng đầu đời những gì trẻ tiếp nhận được về ánh sáng, âm thanh “học” được bằng mắt thấy, tai nghe sẽ đặc biệt tác động tới não bộ của trẻ. Việc tiếp xúc sớm với âm thanh và ánh sáng của tivi khiến não trẻ nghiêng về phản ứng với tiếng động của các loại máy móc nhiều hơn là tiếng nói của bố mẹ hay những người xung quanh. Đây cũng chính là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh tự kỷ ở trẻ.

 

- Tác hại 3: Bệnh béo phì ở trẻ

 

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp thói quen vừa ăn, vừa xem tivi ở bất cứ người nào, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng thường sẽ chỉ chăm chú nhìn tivi và gần như quên đi việc chúng đang làm và chỉ ăn như bản năng, thói quen và hoàn toàn không kiểm soát lượng thức ăn được nạp vào cơ thể.

 

Bên cạnh đó, việc trẻ em xem tivi nhiều còn khiến trẻ rất ít vận động làm cho những năng lượng vừa được đưa vào cơ thể không được tiêu thụ và tích tụ dần thành mỡ thừa, gây ra béo phì.

 

Tác hại của việc xem tivi quá nhiều đối với trẻ em

Những tác hại của xem tivi đối với trẻ em kể trên chắc chắn sẽ là một trong những kinh nghiệm quý báu giúp các ông bố bà mẹ chăm sóc con cái của mình đúng cách, giúp chúng có thể phát triển tốt nhất và toàn diện nhất.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here