followers 1 popularity
12
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Tư vấn thiết kế mặt tiền cho nhà phố

Jul 27th 2015 at 12:12 AM
Mặt tiền của ngôi nhà là hình ảnh “cái nhìn đầu tiên” về một ngôi nhà. Tuy rằng không phải là một cái nhìn đầy đủ và chính xác về mọi mặt tổng thể cho cả công trình, mặt tiền luôn giúp tạo ra một ấn tượng ban đầu về gia chủ. Tuy rằng trong quan niệm của các nhà chuyên môn, hình thức trang trí nội thất nhà đẹp là yếu tố thứ yếu sau công năng sử dụng, nhưng yếu tố này cũng rất quan trọng vì đây là tiền đề để đánh giá thẩm mỹ của ngôi nhà trong tổng thể cảnh quan chung của cả khu phố. Mặt khác, phong cách mặt tiền ngôi nhà thể hiện tính cách và tư duy thẩm mỹ cũng như lối sống của gia chủ.

Tạo dựng phong cách cho nhà mặt tiền

Phong cách thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà phố hiện nay rất đa dạng, từ các phong cách cổ điển đến hiện đại. Khi đạt đến độ tinh tế trong thiết kế, mỗi phong cách đều có những đặc điểm và nét đẹp đặc trưng riêng. Ðiều quan trọng trước tiên của gia chủ khi trang trí mặt tiền là phải xác định được “ phong cách lớn” cho kiến trúc mặt tiền. Có thể làm được việc này với sự giúp đỡ với các kiến trúc sư.Hiện nay phong trào mặt tiền theo hướng hiện đại, sử dụng nhiều mảng miếng vật liệu, với các bảng màu sắc đang được ưa chuộng. Tuy nhiên nếu biết phối hợp một cách hài hoà và có tính toán cẩn thận về mặt thẩm mỹ, việc tạo dựng kiến trúc mặt tiền sẽ có thể bị sa lầy vào việc cóp nhặt chi tiết dẫn đến “nát” mặt tiền.

Quan niệm đúng về kiến trúc mặt tiền

Kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà phải xuất phát từ việc bố trí mặt bằng và hình khối của ngôi nhà, cách thức tổ chức không gian sống thích hợp, tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình. Một điều quan trọng không kém, ấy là dáng vẻ bên ngoài của ngôi nhà còn phụ thuộc vào bộ mặt tổng thể cảnh quan chung quanh của khu phố. Khi tư vấn thiết kế mặt tiền của ngôi nhà bạn cũng nên chú ý tới cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp.

Một ngôi nhà dù nổi bật tới đâu cũng không thể được đánh giá cao nếu thiếu tính tương đồng với tổng thể cảnh quan kiến trúc. Cũng đã có một nguyên tắc Phong thủy có từ trước vẫn cho rằng, với ngoại cảnh, ngôi nhà không lấn áp mà phải tương đồng và giữ được tính khiêm tốn, cùng sự thuận lý, không dị biệt với môi trường nói chung.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here