Huy Hoang Nguyen | kunkun238_hn
CÓ NÊN DÙNG BẾP TỪ BOSCH PID675N24E KHÔNG? Có nên dùng bếp từ Bosch Pid675n24e không? Bếp từ Bosch Pid675n24e sang trọng, http://boschnhapkhau.vn/co-nen-dung-bep-tu-bosch-pid675n24e-khong/
1 year ago

Tư vấn kinh nghiệm cho người đầu tiên sang Nhật Bản làm việc

Nov 10th 2015 at 1:31 AM

Bất kỳ ai cũng vậy, cho dù bạn đi du lịch, du học hay xuat khau lao dong Nhat Ban… đều gặp phải rất nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu sinh sống tại đất nước xứ sở hoa anh đào này. Nếu không có sự tìm hiểu trước cũng như người hướng dẫn thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, cũng như tiêu tốn khá nhiều chi phí khi không biết một số kinh nghiệm, mẹo về đời sống, tiêu dùng.

>>> Viec lam tai Nhat Ban

Chính vì vậy, doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực xuất khẩu lao động và phái cử tu nghiệp sinh Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật Bản – Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo, kinh nghiệm hữu ích khi lần tầu tiên ở Nhật Bản. Các kinh nghiệm này sẽ giúp giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc cho các bạn về đời sống cũng như tiêu dùng hợp lý.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi lần đầu tiên ở Nhật Bản

Nên tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí nếu bạn biết mua đồ thông minh

Lựa chọn siêu thi hay chợ bán buôn lớn (Gyoumu Suupa, costco…) để mua thực phẩm. Đây là những nơi hữu ích khi bạn có nhu cầu mua đồ với số lượng nhiều. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Còn nếu bạn có nhu cầu mua ít thì nên đến những siêu thị mini. Hệ thống các siêu thị mini như Family Mart, Lawson, 7-11… có giá rất rẻ. Ngoài thức ăn, dịch vụ ở đây cũng tiện lợi vô cùng.

Mua đồ ăn vào buổi tối. Hầu hết các siêu thị đều giảm giá đồ ăn sẵn trước giờ đóng cửa. Do vậy, sau 8h tối bạn có thể mua 1 bữa ăn sẵn tại các siêu thị với một mức giá bất ngờ giảm từ 10 50%.

Mua những đồ ăn nhập khẩu như là thịt từ Mỹ hay Úc, hay các đồ đông lạnh từ Trung Quốc, chuối từ Philipin …Không nên mua những sản phẩm quốc nội của Nhật vì nó rất đắt đỏ.

Nên mua nước uống đóng chai mua trên mạng vì rẻ hơn so với mua ngoài cửa hàng…

Kinh nghiệm khi rút tiền ở ATM

Khi bạn muốn rút khoảng 10,000 yen nhưng muốn trong đó có tờ 1000 yen, hoặc 5000 yen… thì thực hiện như sau:

Ấn [10] và nút[千]+[円] sẽ ra 10 tờ 1000yen

Ấn [5] và nút[千]+[5]+[千]+[円] sẽ ra 2 tờ 5000yen

Cách đổi tiền lẻ ở máy bán tự động

Muốn đổi tiền lẻ nhưng lại không muốn mất tiền mua đồ ở ở các máy bạn tự động bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bỏ tờ 1000yen vào máy trước, sau đó lại bỏ thêm 1 tờ 1000yen nữa vào và gạt nút trả tiền lại ”返却レバー”. Kết quả là ở chỗ trả lại tiền sẽ có 1 tờ 1000yen và còn lại là tiền lẻ.

Sử dụng thang máy

Tùy vào từng thang máy sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn hủy thao tác bấn nhầm như muốn lên tầng 7 mà lại ấn nhầm tầng 5, chúng ta có thể xử lý như sau:

Thang máy của MITSUBISHI: Ấn 2 lần số 5 để hủy.

Thang máy của FUJITEC: Ấn liên tục số 5.

Thang máy của OTIS: Trong lúc cửa còn mở chưa đóng vào thì ấn chặt nút「開」và sau đó ấn 2 lần số 5 để hủy.

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi lần đầu tiên ở Nhật Bản, bạn nên thao khảo trước khi sang Nhật hoặc hỏi thêm nhưng người đã sinh sống lâu để hiểu rõ văn hóa, phong tục cũng như kinh nghiệm sống để không gặp phải các vấn đề khi ở ngoại quốc.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here