followers 1 popularity
6
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí xây dựng

Oct 11th 2015 at 9:19 PM

Ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà mang tới sự tiện nghi, thoải mái. Vậy tại sao bạn không tự thiết kế nhà theo ý thích của mình, việc này vừa hợp sở thích vừa tiết kiệm được chi phí thuê công ty thiết kế kiến trúc.

Tự bắt tay vào công việc thiết kế là vấn đề không hề đơn giản, nhất là đối với những người chưa có những hiểu biết về lĩnh vực kiến trúc. Ngoài việc thể hiện theo sở thích, ý muốn của mình còn phải đảm bảo các nguyên tắc trong thiết kế kiến trúc, tránh tình trạng chỉ chăm chú theo ý thích bản thân mà quên đi sự kết hợp với không gian, cấu trúc căn nhà với hạ tầng xung quanh. Dưới đây là một số lưu ý khi tự thiết kế nhà ở.Trước hết, cần xem xét cụ thể các điều kiện để tiến hành công việc xây nhà, như về diện tích đất, vị trí đất để thi công, cần lưu ý vấn đề hạ tầng xung quanh khu vực mình dự định xây nhà để khi thiết kế đảm bảo được các vấn đề về đi lại, lưu thông, tạo không gian mở, thoáng mát.

Khi thiết kế bản vẽ nên trừ một diện tích nhỏ xung quanh ngôi nhà để khi có sự cố, hoặc khi bạn muốn sửa chữa thì việc phá dỡ sẽ thuận tiện hơn, hơn nữa còn tạo nên không gian thoáng cho ngôi nhà, tạo khoảng cách phù hợp với những ngôi nhà xung quanh. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo, quan sát những thiết kế của các ngôi nhà mà bạn thấy thích, có cùng diện tích, điều kiện mặt bằng như vị trí bạn dự định xây nhà.

Nguồn tiền cho việc xây dựng cũng phải phù hợp với diện tích thiết kế, trước đó cần tham khảo, tìm hiểu giá cả vật liệu xây dựng trên thị trường để chọn loại vật liệu phù hợp với thiết kế và túi tiền của bạn. Tốt nhất nên dự toán ít hơn số tiền dành cho việc tư vấn xây dựng để đảm bảo những phát sinh về sau có thể nằm trong tầm kiểm soát. Đam mê thiết kế tổ ấm của bạn phải phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của bạn và gia đình, không được xa rời thực tế nếu không việc hoàn thành ngôi nhà sẽ trở nên khó khăn, khác xa với dự định ban đầu.Điều cần thiết khi tự mình thiết kế là xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của gia đình, có bao nhiêu thành viên độ tuổi như thế nào? sở thích của mỗi người,…. từ đó dự tính xây bao nhiêu phòng, mỗi phòng cấu trúc ra sao,… Làm tốt điều này, không chỉ thỏa mãn ý thích của từng thành viên mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian,… Mẫu thiết kế chi tiết cụ thể, tham khảo ý kiến chuyên gia, sách báo, tài liệu là việc quan trọng, nhất là khi bạn chưa có am hiểu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở.

Tuân thủ đầy đủ, chính xác các nguyên tắc trong tư vấn thiết kế, không chỉ chăm chăm theo ý thích của mình mà quên đi sự hài hòa của kết cấu trong thiết kế, làm tốt được những điều trên thì việc tự mình thiết kế nên ngôi nhà mơ ước sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa, khi đó ngôi nhà sẽ vừa đảm bảo chất lượng vừa mang tính thẩm mỹ cũng như thể hiện được tính cách, nét tinh tế, cá tính của chủ nhân ngôi nhà.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here