followers 1 popularity
12
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Tự thiết kế cho mình một ngôi nhà riêng

Aug 24th 2015 at 8:57 PM
Bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thuê thiết kế nhà là một công đoạn chắc chắn giúp bạn có một ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế ngôi nhà của mình mà không cần học qua trường lớp.

Ngày nay, việc những công ty kiến trúc mang bản vẽ đến trình bày với gia chủ, sau đó thuyết phục gia chủ làm theo bản thiết kế đó đã không còn phổ biến. Thay vào đó, người ta thường có xu hướng tự mình “dựng” lên những chi tiết của ngôi nhà, sau đó nhờ kiến trúc sư mô phỏng lại thành bản vẽ hoàn chỉnh. Một số người, thậm chí bỏ qua hoàn toàn bước thuê thiết kế mà tự sử dụng các công cụ hỗ trợ để có được bản thiết kế của riêng mình. Tuy nhiên, không phải chỉ cần có trí tưởng tương tốt là bạn có thể đảm nhận công việc của một người kiến trúc sư. Dưới đây là một vài kinh nghiệm cho bạn.Quan sát, quan sát thật nhiều

Việc xây dựng diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại nơi bạn sống. Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của mình, đó là quan sát công việc xây dựng của những công trình khác. Ngoài việc học hỏi được một số ý tưởng hay, bạn còn có thể rút ra được những kinh nghiệm trong một số vấn đề, như để lại khoảng không di chuyển trong quá trình xây dựng, lựa chọn địa điểm tập kết vật liệu xây dựng, hay đơn giản là xây dựng vào thời điểm nào là thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Lên ngân sách kỹ lưỡng

Trí tưởng tượng của bạn nên được gắn với ngân sách thực tế. Thiết kế một ngôi nhà, ngoài phần vật liệu cứng tạo thành khung nhà, bạn còn phải nghĩ đến khoản tiền cho các thiết bị sử dụng bên trong cũng như đồ nội thất của nhà ở. Việc hoạch định cụ thể ngân sách giúp bạn không bị sa đà vào những thiết kế tốn nhiều tiền bạc để hiện thực hóa. Một lời khuyên hữu ích, đó là hãy luôn luôn dự toán ít hơn số tiền xây dựng thực tế để có thể dễ dàng kiểm soát những phát sinh về sau.

Nghiên cứu nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà

Không kiến trúc sư nào có thể hiểu rõ tính cách của các thành viên trong gia đình bạn hơn chính bản thân bạn. Bởi vậy nên việc tìm hiểu sở thích, nhu cầu sử dụng…của các thành viên trong gia đình cực kỳ quan trọng nếu bạn muốntư vấn thiết kế cơ điện được một tổ ấm làm hài lòng tất cả mọi người.

Tham khảo ý kiến của các chuyên giaÝ kiến của những người am tường về một lĩnh vực nào đó lúc nào cũng có giá trị trong những hoàn cảnh cụ thể. Nếu như không có bạn bè, người thân nào làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, bạn có thể tìm kiếm nhiều lời khuyên bổ ích trên internet. Đơn giản hơn, bạn có thể xin ý kiến về ngôi nhà của những người bạn của mình. Dù không có chuyên môn nhưng việc họ thoải mái hoặc đặc biệt thích thú với chi tiết nào đó trong ngôi nhà của họ cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thiết kế ngôi nhà cho riêng mình.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ thông tin

Hiện nay trên mạng đã xuất hiện rất nhiều các phần mềm thiết kế nhà dành cho những người không chuyên. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm như Sweet Home, Homestyle hay Home Plan Pro…Những chương trình này đều tích hợp sẵn tất cả các công cụ cần thiết cho phép bạn có thể tự thiết kế từ mặt tiền cho tới nội thất trong nhà. Thậm chí, các đồ vật trong nhà còn được thiết kế sẵn rất đẹp mắt để bạn lựa chọn và chèn vào bản vẽ

Không chỉ là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả, tự thiết kế nhà còn là một cách để bạn khẳng định dấu ấn cá nhân đậm nét lên chính tổ ấm của mình.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here