followers 1 popularity
2
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
xuantruong is not in any groups
xuantruong

Tế bào gốc trong chăm sóc da – nó thực sự có ý nghĩa gì?

Dec 30th 2015 at 11:30 PM

Phương pháp làm đẹp da bằng công nghệ tế bào gốc gần đây đã trở thành một thuật ngữ thông dụng trong lĩnh vực chăm sóc da và làm đẹp. Vậy tế bào gốc có tác dụng làm đẹp như thế nào?

 

Tế bào gốc có khả năng đáng kể trong việc phát triển thành nhiều tế bào khác nhau trong cơ thể. Khi một tế bào gốc phân chia, nó có thể vẫn là một tế bào gốc như bản thân nó hoặc có thể trở thành một loại tế bào có khả năng chuyên biệt hơn, chẳng hạn như tế bào da. Thông thường có hai loại tế bào gốc, phôi thai và tế bào gốc trưởng thành.

 

Các phôi bào gốc ngoại sinh ở chỗ chúng được thu hoạch từ bên ngoài, từ trứng của con người, sau đó sẽ được mang đi ghép tế bào gốc. Sau khi thu hoạch, các tế bào này được nuôi cây và phát triển để tạo ra các tế bào cụ thể. Ban đầu các tế bào này được sử dụng để điều trị chấn thương hoặc bệnh tật, sau này nó được đưa vào sâu hơn trong việc điều trị da và làm đẹp.

 

 

Hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp. Một số chuyên gia cho rằng bất kì sản phẩm nào liên quan đến tế bào gốc hoặc quá trình sao chép đều nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến việc không thể kiểm soát sự sao chép hoặc đột biến. Một số nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng công nghệ tế bào gốc cho nghiên cứu y học sẽ quan trọng hơn trong lĩnh vực làm đẹp và chế biến mỹ phẩm.

 

Các tế bào gốc da được tìm thấy gần nang lông và tuyến mồ hôi; trong chăm sóc da, việc sử dụng các sản phẩm thoa kích thích các tế bào gốc có thể chia thành hai loại. Một loại tế bào gốc mới tư tự tự thân có khả năng tạo ra hầu hết các loại tế bào mới trong một hệ thống chuyên ngành. Điều này có nghĩa rằng các tế bào gốc có thể tạo ra protein và các chất béo để giúp hồi phục da, xóa sẹo rỗ nếp nhăn và hồi phục độ săn chắc của da. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sự lão hóa và tổn thương từ tia UV là nguyên nhân chính gây nên sự sụt giảm tế bào gốc trong cơ thể.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here