Ngọc | hoangocbn123

So sánh các thông số giữa tivi LCD và tivi LED

Aug 7th 2015 at 12:25 AM

Chiếc tivi giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với các gia đình Việt Nam, vì vậy, việc chọn mua chiếc tivi phù hợp cho gia đình là khá quan trọng. Với công nghệ tivi hiện nay thì dòng tivi sử dụng công nghệ hiện đại nhất có lẽ phải kể tới tivi LED và tivi LCD.

 

Hai dòng tivi này có khá nhiều điểm giống nhau nên việc lựa chọn mua loại tivi nào cũng thường gây ra khó khăn cho người mua. Vì vậy, Trạm bảo hành tivi Sony Dũng Văn chúng tôi chia sẻ bài viết “So sánh các thông số giữa tivi LCD và tivi LED” để khách hàng có thể biết được những điểm khác nhau giữa chúng để từ đó đưa ra quyết định mua chính xác, phù hợp.

 

1. So sánh về độ chính xác màu giữa tivi LCD và tivi LED

 

Với đèn nền LED trắng thì giữa màn hình LCD và LED gần như không có sự khác biệt nhưng với công nghệ LED màu RGB thì màu sắc của tivi LED trở nên tươi sáng và trung thực hơn so với tivi LCD.

 

2. So sánh về góc nhìn của tivi LCD và tivi LED:

 

 

Về góc nhìn thì các dòng LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt hình ảnh ở trung tâm màn hình, càng ra ngoài rìa độ tương phản càng giảm.

 

Màn hình LED đã khắc phục được nhược điểm về góc nhìn hơn so với tivi LCD, đem lại  góc nhìn lớn hơn nhiều cho người dùng. Tuy nhiên, góc nhìn của tivi LED vẫn chỉ dừng lại ở 170o. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc tivi có góc nhìn rộng thì có thể tham khảo chuyển sang dòng tivi Plasma.

 

 

3. So sánh tuổi thọ của tivi LCD và tivi LED:

 

Theo các nghiên cứu cho thấy thì các loại tivi màn hình phẳng đều có độ bền cao, trung bình khoảng 60.000 giờ sử dụng. Vì vậy, giữa tivi LCD và LED thì tuổi thọ gần như giống nhau. Tuy nhiên, việc tuổi thọ của tivi có thể kéo dài được mà không cần nhờ tới các dịch vụ sửa tivi hay bảo hành tivi thì còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

 

4. So sánh khả năng tiêu thụ điện của tivi LCD và tivi LED:

 

Trong vấn đề tiêu thụ điện thì tivi LED có mức tiêu hao năng lượng tiết kiệm hơn so với LCD. Kể cả khi bạn bật toàn bộ đèn chiếu nền hay đặt độ sáng màn hình ở mức cao nhất thì chiếc tivi LED trung bình cũng chỉ tiêu thụ khoảng 100 watt so với 111 watt của tivi LCD truyền thống cùng kích thước.

 

5. So sánh kích cỡ và giá thành của tivi LCD và tivi LED:

 

Kích cỡ của tivi LCD khá đa dạng từ 19 đến 75 inch trong khi kích cỡ của tivi LED chỉ có từ 32 inch trở lên. Trong đó, rẻ nhất là dòng LCD sử dụng đèn nền CCFL, còn đắt nhất là các loại tivi LED có trang bị kỹ thuật làm tối cục bộ (Local dimming) để tăng độ tương phản. Mặc dù liên tục được giảm giá nhưng LED vẫn có giá thành đắt hơn so với LCD cùng kích cỡ. Thông thường, với cùng kích cỡ và thương hiệu thì các loại tivi LED sẽ có giá thành cao hơn tivi LCD từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng tuỳ theo năm sản xuất, độ phân giải và tính năng tùy chọn.

 

 

Với một vài thông tin so sánh giữa tivi LCD và tivi LED trên hi vọng sẽ giúp việc chọn mua chiếc tivi cho gia đình các bạn được dễ dàng hơn.

 

Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn mua tivi LCD và tivi LED, bạn có liên hệ với Trạm bảo hành tivi Samsung Dũng Văn chúng tôi theo số Hotline: 0965.663.787 hoặc truy cập websitehttp://trambaohanhtivisamsung.com/ để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhé.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here