Ngọc | hoangocbn123

Sử dụng tivi cần lưu ý điều gì?

Aug 9th 2015 at 8:36 PM

Tivi là một trong những phương tiện giải trí đã trở nên vô cùng thông dụng phổ biến trong các gia đình người Việt, đem lại cho người dùn những chương trình giải trí bổ ích. Tuy nhiên việc sử dụng tivi đúng cách sao cho vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng vừa giúp tivi có thể tăng tổi thọ, giảm thiểu một số chi phí cho viêc sửa tivi.

 

1. Không nên mở tivi màu sáng quá:

 

Việc bạn thường xuyên mở tivi màu sáng quá sẽ tác động không tốt đến mắt, dễ làm khô mắt, mỏi mắt, đồng thời cũng ảnh hưởng đến độ bền của chiếc tivi trong gia đình.

 

Đối với loại ti vi màu ba bóng đèn điện tử có công suất rất lớn, màn hình có điện áp cao, công suất tiêu hao lớn thì việc mở âm thanh to hay nhỏ đều sẽ không làm công suất thay đổi lớn, mà công suất tiêu hao của tivi chủ yếu phụ thuộc vào độ sáng của màn hình. Mỗi khi thay đổi độ sáng chiếc tivi đều sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính ổn định của điện áp nguồn điện. Nếu điện áp quá cao, ti vi sẽ nóng lên, từ đó kéo theo tuổi thọ của chiếc tivi se  bị rút ngắn lại, và việc bạn phải nhờ tới các dịch vụ sửa tivi khu vực hà nội. Chính vì thế, nguồn điện cho ti vi cần phải có điện áp nhất định.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi tại Hà Nội của trung tâm bảo hành tivi Samsung Dũng Văn tại link: http://trambaohanhtivisamsung.com/sua-tivi-tai-nha/

 

2. Không để tivi ở gần chậu cây cảnh:

 

Khi chọn vị trí đặt tivi, tốt nhất bạn không nên đặt tivi ở gần cây, chậu cảnh bởi nước ở trong chậu hoa khi bốc hơi dễ khiến cho ti vi bị ẩm, khiến cho độ bền của chiếc tivi sẽ giảm đi.

 

Mặt khác, những chiếc bóng đèn điện tử trong tivi sẽ phóng ra những xạ tuyến khiến cho các tế bào thực vật có thể bị phá hoại. Như vậy, khi đặt ti vi và chậu cảnh gần nhau thì chúng đều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho nhau và vậy bạn cần tránh điều này ra nhé.

 

Không để tivi ở gần chậu cây cảnh (ảnh minh họa)

 

3. Không vừa nằm vừa xem tivi:

 

Nằm xem tivi là thói quen không tốt của không ít người. Điều này tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Khi nằm xem ti vi thì bạn sẽ phải ngẩng đầu, nghiêng mình, ngoẹo cổ, nhìn lệch...và kéo dài trạng thái này hàng giờ đồng hồ sẽ khiến cho các cơ của bạn dễ bị đau nhức. Đặc biệt, việc xem tivi không đúng cách dễ dẫn đến nhức mỏi mắt, sưng đau nhãn cầu, làm suy giả thị lực...

 

Chỉ với 3 lưu ý trong sử dụng tivi phía trên cũng đã có thể giúp bạn có được một vài mẹo nhỏ để bảo quản tivi tốt hơn. Trung tâm bảo hành tivi Dũng Vănhttp://trambaohanhtivisamsung.com/)  hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho gia đình bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình cũng như đảm bảo “sức khỏe” của chiếc tivi thân yêu.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here