followers 1 popularity
4
following 0

followers  view all

Groups
it126hanhtinhxanh is not in any groups
it126hanhtinhxanh

Sử dụng thùng rác phân loại rác thải

Nov 18th 2015 at 12:54 AM

Để góp phần bảo vệ môi trường, điều quan trọng là chúng ta phải có các giải pháp thu gom, xử lý rác. Phải biết sử dụng thùng rác nhựa để chứa và phân loại rác thải sao cho đúng cách. Phân chia các loại rác để có cách xử lý, tái sử dụng, tái chế. Trong hàng tấn chất thải ở các bãi rác ở Việt Nam thực sự là những rác thải có thể tái chế, thu gom đồng nát được.

Mỗi năm ở nước ta có hơn 16 triệu tấn rác thải, bao gồm rác thải gia đình, văn phòng, rác thải công nghiệp, rác thải môi trường. Trong đó hơn 50% tổng số đó là rác thải từ các khu đô thị, du dân cư. Các cơ quan quản lý đã có nhiều biện pháp như sử dụng thùng rác nhựa, thùng rác inox để cải thiên việc thu gom rác khắp trên cả nước những vẫn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt là các vùng nông thôn, các địa phương.
Ở Việt Nam hiện nay, rác thải chủ yếu được tập kết đem đốt hoặc chôn lấp trên 100 điểm, tuy nhiên các điểm chôn lấp rác này vẫn đang gây ảnh hưởng, ô nhiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
Một số lời khuyên hữu ích để xử lý rác thải có hiệu quả nhanh chóng và thân thiện với môi trường:
Để quản lý rác thải sinh hoạt từ các gia đình, văn phòng, việc đầu tiên là hạn chế xả rác. Khi mua sắm cố gắng hạn chế sử dụng bao bì, túi ni lông, nên sử dụng các túi vải để có thể sử dụng được nhiều lần. Sử dụng sọt rác inox văn phòng, thùng rác gia đình để chứa rác thay vì các túi bóng như hiện nay. Các loại sọt rác inox văn phòng, thùng rác gia đình giúp chứa rác tốt hơn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tới môi trường sống. Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Lựa chọn chất liệu tái sử dụng và phân loại rác thải
Cố gắng phân loại các loại rác. Có nhiều loại thùng rác để phân loại rác. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là bạn có thể xem rác thải đó có tái sử dụng được không như giấy, bìa carton, chai nhựa để riêng ra. Từ việc phân loại rác từ gia đình như vậy có thể giảm một nửa công việc xử lý rác thải, vừa giúp giảm rác thải bảo vệ môi trường.
Đối với rác vệ sinh môi trường, sử dụng các loại thùng rác nhựa to, sọt rác inox công cộng, thùng rác ngoài trời để chứa rác. Các loại thùng rác này được đặt tại các điểm tập kết, thu gom rác, ngoài đường phố, trong các trường học, khu dân cư, công viên, khu công nghiệp.
Cùng chung tay, ý thức tốt trong việc bỏ rác để có một môi trường sống an toàn và tốt hơn.
Công ty cổ phần TM & DV Hành Tinh Xanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng rác nhập khẩu như thùng rác công nghiệp, thùng rác nhựa, inox, thùng rác vệ sinh môi trường, sọt rác inox tròn, thùng rác gia đình, văn phòng, y tế chính hãng giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ:
Miền Bắc: Tầng 4 – Hàn Việt Tower – 348 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tel: 04 3627 5955 – Hotline: 1900 6829
Miền Nam: 165/2 Đường Bờ Bao Tân Thắng – P.Sơn Kỳ - Q.Tân Phú – TPHCM
Tel: 08 6660 8904 – Fax: 08 3559 2001
Tổng kho sản phẩm: 15 Ngõ 122 Vĩnh Tuy – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Call Send SMS Call from mobile Add to Skype You'll need Skype CreditFree via Skype
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here