namkhoa | namkhoa

Rối loạn kinh nguyệt điều trị như thế nào?

Jan 4th 2016 at 7:55 PM

 

Rối loạn kinh nguyệt có thể gặp ở bất kỳ chị em nào trong độ tuổi sinh sản. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Vì vậy, cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất là biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.

CÁCH ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Theo các chuyên gia phụ khoa kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân gây ra như: sự thay đổi tâm sinh lý, thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều còn do sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể hay mắc phải các bệnh phụ khoa nào đó. Việc điều trị kinh nguyệt không đều là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Các phương pháp điều trị hiện nay được áp dụng phổ biến đó là: trị liệu vật lý dung hợp, dùng thuốc, phẫu thuật nếu cần thiết, điều chỉnh tâm lý, điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, điều chỉnh chức năng tuyến giáp bất thường, rối loạn nội tiết do u nang gây nên. Có thể kết hợp điều trị thuốc Tây y với Đông y để đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem: Chậm kinh nguyệt không đều nguyên nhân do đâu

Mặt khác trong quá trình điều trị cũng như sinh hoạt hàng ngày chị em nên chú ý chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, có chế độ vận động, tập luyện phù hợp, tránh những hoạt động gây tổn thương đến các cơ quan và sử dụng các thực phẩm có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chị em lưu ý nên đi khám phụ khoa định kỳ thường xuyên đều đặn hoặc đi khám khi có hiện tượng kinh nguyệt không đều để biết nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Việc khám phụ khoa thường xuyên cũng giúp chị em tránh được những tác nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

Dù điều trị kinh nguyệt không đều bằng biện pháp nào đi chăng nữa thì trong quá trình điều trị chị em nên tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của các y bác sĩ, không được tự ý điều trị hoặc thay đổi phác đồ điều trị của bác sĩ.

Xem thêm: gunny lau, gunny lậu, gunny lậu free Giàn phơi nè: Giàn phơi thông minh, mái hiên di động
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here