ekko92

Phương Pháp Tuyển Dụng Thông minh

Nov 26th 2015 at 10:11 AM

ở trong thị trường tuyển nhân viên khó khăn gay gắt như bây giờ, một sơ yếu lí lịch lý tưởng cộng có kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng tốt chưa chắc chắc chắn bạn sẽ đạt được công việc. Bạn bắt buộc thêm một chút mềm dẻo để thuyết phục nhà tuyển nhân viên bên trong cuộc kiếm tra. Dưới đây là một số “mẹo” thuyết phục bạn với thể áp dụng:

 

một. Thể hiện sự quan tâm đến người kiếm tra

Ai cũng muốn được mọi người yêu mến và nhà tuyển việc cũng vậy. Chris St.Hilaire, tác fake cuốn sách “ 27 thuận tiện của thuyết phục: những chiến lược cơ bản để lôi cuốn đồng minh và chiến thắng đối thủ”, chia sẻ: “ Tôi đã nhận ra rằng chỉ phải nghĩ “ Tôi thích những người này” sẽ làm bản thân thay đổi bí quyết cảm nhận về họ. Nụ cười trên mặt cùng vẻ háo hức, mọi người cảm nhận được sự thân thiện của bạn và sẽ sở hữu thiện cảm mang bạn hơn.” Bạn phải tìm tòi một chút về người bạn sẽ phỏng vấn bạn – liệu mới đây cô/ anh đấy ( hoặc nhà hàng ) đạt được thành công nào đó? Và bạn mang thể ca ngợi nó như sự mở đầu cuộc nhắc chuyện mang người phỏng vấn.

2. “Bắt chước” người đánh giá

Hãy quan tâm tới bí quyết nhà tuyển nhân viên đề cập và hành động – ví dụ, ví như anh đó nhắc chậm, hãy điều chỉnh mang tốc độ của anh/ cô đấy. Bạn cũng phải cố gắng ngồi ở vị trí, tư thế tương tự. các hành động tinh tế này với thể khiến anh/ cô ấy cảm thấy tha hồ hơn có bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng hãy hành động một bí quyết chậm rãi và tinh tế. Đừng chăm chăm xem người ấy hành động ra sao và bắt chước y hệt. Điều đó mang thể được xem là sự chế nhạo hay phiền toái với nhà tuyển việc. Bạn cũng phải ứng dụng “mẹo” này trong sơ yếu lí lịch của mình – dùng ngôn từ tương tự bên trong bản mô tả công việc của công ty.

3. Bắt tay một phương pháp điêu luyện

trong bài vở của mình “ 10 khoảnh khắc tạo dựng hay phá vỡ sự nghiệp”, Casey Hawley cho biết 1 cái bắt tay xuất sắc gồm 4 bước: chạm, nắm, lắc và trao đổi qua ánh mắt. khi bắt tay, phần giữa ngón dòng và ngón trỏ của bạn nên vừa khớp có phần ấy của người kia. Bạn phải nắm chắc tay, lắc khoảng 2 – 3 lần và nhìn trực tiếp vào mắt người đối diện. Hãy luyện tập cách bắt tay có bạn, người thân của mình cho đến lúc bạn tự tin yêu về nó.

tìm tòi Thêm một Số " kỹ năng mềm " Khác hay bí quyết xây dựng hình ảnh cá nhân một bí quyết hiệu quả là các điều không thể thiếu cho riêng học sinh sinh viên. hay các bạn đang muốn phát huy thói quen của mình

4. sử dụng ngôn ngữ sâu sắc, sinh động

Thay vì dùng các phương pháp nói quen thuộc như “ Tôi đã đạt được giải thưởng A, thành quả tốt B”, hãy mô tả ngắn gọn bí quyết bạn đạt được chúng. Nhà tuyển việc sẽ thấy thuyết phục khi biết được công đoạn hơn là chỉ nghe thấy những con số, chức danh chung chung.

5. chọn nước lọc

một ở trong các lời khuyên thú vị bên trong sách vở của St. Hilarie là hãy uống nước lọc. Ông giải thích: “ phổ biến nhà tuyển việc muốn thể hiện sự thân thiện mang ứng viên bằng phương pháp hỏi họ muốn uống gì. lúc đấy, hãy lịch sự chọn nước lọc và cám ơn. Nhà tuyển nhân viên sẽ sở hữu ấn tượng về bạn là người giỏi.” ví như tìm cà phê hay nước uống với ga, bạn sẽ bị kiếm tra là người yêu sách, hay đòi hỏi.

6. chế tạo những thông tin yêu ấn tượng

đấy là những số liệu, thành tựu ngắn gọn nhưng dễ dàng để lại dấu ấn bên trong tâm trí của người đánh giá. Ví dụ như “ Tôi khiến cho tăng năng suất của văn phòng lên 20% ở trong vòng 3 tuần” hoặc “ Tôi là nhân viên bán hàng đứng đầu siêu thị bên trong 7 tháng năm 2009”. Hãy cố hình thành ra 3 – 4 thông tin cậy như vậy trong cuộc kể chuyện có người phỏng vấn.

7. Im lặng lúc cần thiết

rộng rãi nhà tuyển nhân viên sử dụng sự im lặng như 1 sức mạnh: khi bạn kết thúc trả lời 1 câu hỏi, họ chờ 1 vài giây trước lúc kể để chắc chắn bạn đã kết thúc. Hoặc khi 1 ứng tuyển quá căng thẳng, sự im lặng của nhà tuyển việc thể hiện anh/ chị ấy bỏ quên đến chi tiết đó để ứng viên nhanh chóng lấy lại tự tin cậy. Bạn cũng có thể áp dụng “ chiêu” này của nhà tuyển nhân viên. Nhớ rằng sự im lặng tốt hơn là các câu ậm ừ “ Hmm, À, Um…”. St. Hilarie bố sung thêm lời khuyên: “ trường hợp bạn nên suy nghĩ về 1 câu hỏi, hãy nhìn xuống dưới. Nhìn xuống thể hiện bạn đang suy nghĩ thực sự còn nhìn lên khiến bạn mang vẻ như đang mua kiếm và mơ hồ về câu hỏi.”

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here