followers 4 popularity
10
following 20

followers  view all

Groups
nvmilansaigon is not in any groups

Interests

bóng đá
Đồ Công Nghiệp | nvmilansaigon

Phương pháp nấu cơm và bảo quản bằng tu nau com

Nov 9th 2015 at 12:26 AM

 

Rất nhiều người thấy lo ngại với vấn đề

bảo quản cơm trong mùa hè nhất là với những nhà hàng sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp với lượng cơm lớn.

Tủ nấu cơm là sản phẩm với tiện ích cao và dễ sử dụng. Nó là lựa chọn số 1 của bất kỳ nhà hàng, quán ăn hay bếp ăn tập thể nào.

Thực tế cho thấy, tu nau com công nghiệp không chỉ cho hiệu suất làm việc cao khi nấu cơm mà khả năng bảo quản cơm cũng rất tốt. Tuy vậy, để phát huy cao nhất những tiện ích này, bạn cũng cần quan tâm đến những gợi ý dưới đây về cách chọn gạo, cách nấu, cách bảo quản.

 

Bạn có thể yên tâm với chất lượng cơm khi nấu với tủ cơm công nghiệp bởi nó luôn được giữ ở nhiệt độ ấm nóng, khả năng bảo quản chất lượng cơm tốt hơn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Dùng nước sôi nấu cơm: Sử dụng nước nóng để nấu cơm không những bảo đảm chất lượng cơm nấu ngon mà còn giúp giữ được hàm lượng Vitamin B1 trong gạo. Đối với việc nấu bằng tủ nấu cơm điện thì cách này còn giúp tiết kiệm điện năng một cách tối ưu nhất.

Nếu bạn lo lắng com bị cháy khi dùng tủ nấu cơm điện thì có thể nhỏ vài giọt dầu vào cơm, cơm không những mềm ngon, tơi nhừ mà còn hạn chế hiện tượng cơm cháy khê.

Chọn gạo: Đây là khâu rất quan trọng quyết định nhiều đến chất lượng cơm. Tùy từng loại gạo mà bạn ước lượng lượng nước phù hợp, tránh hiện tượng cơm sống, nhão hoặc khê.

Muốn tránh hiện tượng cơm ôi thiu, nhanh hỏng: khi nấu bằng tủ nấu cơm hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và giữ được lâu hơn.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here