followers 1 popularity
4
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
dailyhyundai is not in any groups
dailyhyundai

Phân khúc SUV đổ bộ thị trường Việt Nam

Nov 8th 2015 at 5:55 PM
Suv tầm trung Hyundai Creta đang là mẫu Các dòng SUV đang đổ bộ thị thị trường Việt từ các dòng xe bình dân cỡ nhỏ cho tới hạng sang cỡ lớn, mang tới sự lựa chọn đầy đủ nhất cho khách hàng

Tính tới tháng 10/2015 toàn thị trường xe hơi Việt đã tăng đáng kể so với cùng kỳ 2014 với tốc độ tăng chóng mặt, cho thấy triển vọng tươi sáng trong tương lai.

Xe SUV đổ bộ thị trường Việt

Ford Everest thế hệ mới tại Việt Nam.

Ngoài những dòng sedan, hatchback cỡ nhỏ, SUV đang trở thành xu hướng mới nhờ những tiện ích vượt trội cũng như khả năng lái phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau, các mẫu SUV còn cho thấy khả năng chở người cũng như chờ được nhiều hàng hóa nhưng mức giá chỉ tương đương sedan.

Tính tới hết tháng 9 toàn ngành bán ra 20.974 chiếc SUV và crossover trong khi 2014 con số này chỉ là 14.632 chiếc. SUV tại Việt Nam trải dài trên nhiều phân khúc từ bình dân cỡ nhỏ cho tới hạng sang cỡ lớn.

Có thể nói 2 triển lãm xe hơi lớn diễn ra tại Hà Nội và TP HCM trong tháng 10 cho thấy một bức tranh tổng quát về sự phát triển cũng như sự kỳ vọng của các hãng xe hơi vào các mẫu SUV.

Xe SUV đổ bộ thị trường Việt

Kia Sportage mới ra mắt khách hàng Việt.

Trong số các dòng xe được giới thiệu tại triển lãm thì cho có một số dòng sedan và hatchback như Kia Cadenza, Ford Focus, Prius, Lexus ES, trong khi đó trong phân khúc SUV là sự đổ bộ của hàng loạt các mẫu xe tên tuổi trên thị trường.

Nếu như những năm trước SUV chỉ là món gia vị cho những khách hàng giàu thì ngày nay SUV nhỏ phù hợp với nhiều loại đối tượng hơn có mức thu nhập trải dài từ 600 triệu – 6 tỷ.

Nếu như khách hàng muốn lựa chọn SUV với số tiền tiết kiệm nhất có thể tìm tới EcoSport, i20 Active, Chevrolet Trax, cao hơn nữa làHyundai Creta , Renault Duster có mức giá khoảng 800 triệu…

Đối với phân khúc gần 1 tỷ trở lên thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cuộc chiến nóng nhất thị trường Việt hiện nay đang là những cái tên như Mazda CX-5, Honda CR-V, Tucson 2016, Kia Sportage, Mitsubishi Outlander Sport cao hơn như Toyota Fortuner, Ford Everest, Hyundai Santafe, Kia Sorento…Những mẫu SUV cỡ lớn như Mazda CX-9 hay Toyota Land Cruise…

Xe SUV đổ bộ thị trường Việt

Audi Q7 thế hệ mới giá từ 3 tỷ tại Việt Nam.

Đối với các mẫu SUV hạng sang thì khoảng cách chia định vị cũng rất đa dạng, thông thường chia theo 3 nấc chính, cỡ nhỏ, trung và lớn, các hãng xe của Đức quan tâm tới SUV cỡ nhỏ thì Audi Q3, BMW X1 hay Mercedes GLA trở thành sự lựa chọn ưa thích của giới trẻ giàu có.

Trên đó là những mẫu xe cỡ lớn có truyền thống lâu dài vẫn là đối tượng chính của các đại gia như Audi, BMW, Mercedes, Porsche, LandRover, Lexus.

 

Nguồn: Xe SUV đổ bộ thị trường Việt

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here