followers 1 popularity
8
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
caoxilu is not in any groups
caoxilu | caoxilu

Phân biệt giữa thẩm tra thiết kế và thẩm định thiết kế công trình

Oct 5th 2015 at 2:59 AM
Hiện nay thì nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa 2 khái niệm đó chính là tư vấn thẩm tra thiết kế và thẩm định thiết kế, dường như khi nhìn trực quan thì khó có thể nhận thấy được những sự khác biệt của 2 khái niệm này. Thế nhưng trên thực tế thì đây lại chính là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi xin được tiến hành làm rõ 2 vấn đề này để quý khách hàng có thể phân biệt cũng như làm rõ 2 khái niệm thẩm tra thiết kế và thẩm định thiết kế công trình này một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất:Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau thì trong quá trình thì công ty tư vấn thiết kế sẽ tiến hành thực hiện những giao dịch hợp đồng với chủ đầu tư để cho ra đời những sản phẩm đó chính là các đồ án thiết kế xây dựng. Sau khi đã tiến hành và có kết quả là đồ án thiết kế thì sẽ tiến hành thẩm tra thiết kế dự án để xem thử đồ án thiết kế làm như vậy đã đúng quy trình cũng như hợp lý hay chưa, kết quả của công việc thẩm tra thiết kế sẽ được lập thành 1 bản báo cáo để đưa ra những nhận xét, nhận định về những chỗ bất hợp lý để góp ý nhằm giúp cho đồ án được hoàn thiện hơn.

Thông thường thì quá trình thẩm tra thiết kế thường được công ty thực hiện đồ án chịu trách nhiệm xử lý.

Thẩm định thiết kế công trình lại chính là một trong những bộ phận được chủ đầu tư cũng như chủ dự án thành lập để đánh giá được kết quả của đồ án đó như thế nào, nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là việc căn cứ vào đồ án cũng như kết quả thẩm tra thiết kế của các công ty thiết kế để đánh giá cũng như xem xét lại đồ án có thực sự đạt yêu cầu hay không.Trong những trường hợp kết quả của quá trình  thẩm tra của các chuyên gia khác nhau và mỗi người đều bảo vệ quan điểm của mình thì khi đó sẽ tiến hành thẩm định để giải quyết vấn đề, quá trình thẩm định thiết kế thường được chịu trách nhiệm bởi các cơ quan nhà nước.

Chúng ta có thể nhận thấy được rằng quá trình thẩm định dự án thường có tính vĩ mô hơn so với thẩm tra dự toánvà tầm quan trọng của chúng cũng lớn hơn. Nhờ việc làm rõ 2 khái niệm thẩm tra thiết kế và thẩm định thiết kế công trình này sẽ giúp cho công trình được bảo vệ một cách kỹ lưỡng hơn nhằm đem đến những công trình có chất lượng cao và tuổi thọ lâu dài nhất cho công trình.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here