followers 8 popularity
18
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Phụ gia đá vôi cho xi măng thêm nhiều ưu điểm vượt trội

Dec 14th 2015 at 2:35 AM
Phụ gia đá vôi trong be tong tuoi
(Tiêu chuẩn kỹ thuật (ASTM C 150-04) của clinker và phụ gia đá vôi)

 

Xi măng – vôi được làm ra bằng cách nghiền chung clinker, đá vôi và thạch cao cho tới kích thước hạt 320–350 m 2 /kg. 1 vấn đề được quan tâm liên quan đến việc cho thêm phụ gia vôi vào hồ, vữa hay bê tông tươi là sự trở thành khoáng thaumasite, do sự công phá của các ion sulfat ở nhiệt độ thấp (dưới 15 o C). Tuy nhiên trong các nước thời tiết khô nóng (trong đấy có Việt Nam) điển hình là Bắc Mỹ cùng với Trung Đông, nhiệt độ trung bình mỗi năm khá cao – hơn 20 o C, thì sự trở thành khoáng thaumasite ko đáng ngại và việc phân phối xi măng PL portland – vôi rất được khuyến khích. xi măng – vôi đựng từ 5-35% phụ gia vật liệu loại lớn vôi cũng được chế tạo cùng với sử dụng rộng rãi trong nhiều nước trên Thế giới.

Tại Algeri, rất nhiều xi măng đủ đều được phối đổ có những phụ gia khoáng như đá vôi và puzolan. Puzolan hiện cũng được sử dụng tối thiểu trong 6 trên số 12 nhà máy xi măng pooc lăng, trong đấy 2 nhà máy sử dụng phụ gia cả đá vôi lẫn puzolan. những nhà máy này thường bổ sung khoảng 15% puzolan và 10% phụ gia đá vôi để thay thế xi măng PL. các phụ gia khi được sử dụng làm nguyên liệu thay thế một phần xi măng portland trong vữa và vào trong sản phẩm bê tông, Dù có thời gian đông kết chậm hơn nhiều, nhưng sở hữu rất nhiều thế mạnh, vượt trội như xi măng portland hỗn hợp 2 hoặc 3 cốt liệu sở hữu tác dụng tổng hợp, cho phép những hợp phần bổ trợ lẫn nhau, sử dụng những đặc điểm đáng quý của 1 phụ gia để bù trừ cho các tính chất không được phù hợp của một phụ gia khác. Ví dụ phụ gia đá vôi góp phần nâng cao độ trong thời kỳ đầu, thì puzolan lại góp phần nâng độ vào trong thời gian rất dài. Sự kết hợp tốt các phụ gia hệ quả nâng cường độ của bê tông thương phẩm.

Phụ gia đá vôi được đưa vào xi măng portland phải đáp ứng 3 y/c sau đây:

- Hàm lượng CaCO 3 > 75%;

- Hàm lượng sét được xác định Cùng với thí nghiệm xanh Methylen < 1,20g/100g;

- Tổng hàm lượng carbon hữu cơ (TOC) bắt buộc đáp ứng những chỉ tiêu sau đây:

+ Trong cái Xi măng CEM II/(A-B)-LL: ko vượt quá 0,20% vấn đề khối lượng;

+ Trong cái Xi măng CEM II/(A-B)-L: không vượt quá 0,50% về khối lượng.

Các tập hợp dự kiến được đưa trong phối liệu gồm hạt thô được nghiền từ cốt liệu lớn cacbonat với kích thước tối thiểu là 19mm cùng với hạt mịn là cát sông thông thường. Cấp hạt thô mang tỷ trọng cùng với độ hấp phụ nước Theo thiết bị tự là 2510kg/m 3 và 0,90% cùng với cấp hạt mịn mang tỷ trọng là 2750kg/m 3 cùng với độ hấp phụ nước là 2,75%.

Các cấp hạt của tập hợp hạt thô và tập hợp hạt mịn Theo yêu cầu kết cấu Anh BS 882. hợp chất cực kỳ linh động dựa trên naphetalen là Rheobuild, mang tỷ trọng 1200kg/m 3 được tiêu dùng để đạt được độ lún nhu yếu trong chiếc mang mức độ w/b = 0,37.
0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here