followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
seobacklinks is not in any groups

Interests

football and IT
Allanythings | seobacklinks

กุนซืออันดับหนึ่งของโลก no1

Jul 8th 2019 at 6:41 AM

 

7บิเอลซา อาจจะไม่ใช่กุนซือที่มีชื่อเสียงที่ผ่านการคุมทีมระดับโลกมาอย่างโชกโชน เพราะนอกจากทีมชาติอาร์เจนตินาแล้ว ทีมดังที่สุดที่เขาเคยกุมบังเหียนคือ ลาซิโอ สโมสรที่เขาลาออกหลังได้รับการแต่งตั้งเพียง 2 วัน  w88

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

ส่วนที่เหลือ กลับเป็นทีมที่อยู่ในระดับกลาง ไม่ว่าจะเป็น นีเวล ล์ โอลด์บอย (อาร์เจนตินา) แอตลาส (เม็กซิโก) เอสปันญอล และแอธเลติก บิลเบา (สเปน) หรือ มาร์เซย์ และ ลีลล์ (ฝรั่งเศส)

 

ทว่าทุกทีมที่เขาเข้าไปมีส่วนร่วม กลับมีเสียงเชิดชูจากคนที่เกี่ยวข้อง จกการใช้ทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด ผลักดันให้ทีมเหล่านั้นกลายเป็นทีมที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพา นีเวลล์ โอลด์บอย คว้าแชมป์ลีกอาร์เจนตินาในปี 1991 ทั้งที่ฤดูกาลก่อนหน้านั้นเป็นเพียงกลางตาราง หรือการพาทีมเล็กๆอย่าง แอธเลติก บิลเบา เข้าชิงชนะเลิศ ยูโรปาลีกในปี 2011-2012 หรือล่าสุดคือการพาลีดส์ลุ้นเลื่อนชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา   ลงทะเบียน w88

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}--><!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

“bueno loco คนบ้าที่ดีคนหนึ่ง เขาไม่เคยหยุดที่จะฝึกสอนนักเตะ การฝึกซ้อมอาจจะยาวนานมาก จนกว่าเขาจะพอใจ สองชั่วโมงซ้อมอยู่แบบเดิม แต่ตอนที่คุณลงไปในสนาม มันจะกลายเป็นสิ่งที่ละสายตาไม่ได้ แล้วคุณจะเถียงได้อย่างไร” อันเดร เอร์เรราที่เคยร่วมงานกับบิเอลซาที่บิลเบากล่าว

“ชายคนนี้จดบันทึกทุกเกม ถ้าเขาได้ดูเวย์น รูนีย์และมาซิยาล ประสานงานเข้าด้วยกัน เขาจะถ่ายคลิป สาธิตให้ดูเป็นตัวอย่าง และคุณต้องฝึกจนกว่าจะถูก คุณต้องคิดว่า “เหมือนเดิมอีกแล้ว อีกแล้วเหรอเนี่ย” แต่มันกลับได้ผล”

เขากลายเป็นผู้กอบกู้ทีม แม้ว่าการซ้อมจะหนักขึ้น และอาจเกิดการต่อต้านจากผู้เล่นบางคนในตอนแรก แต่สุดท้ายแล้วทุกคนก็ยอมรับในแนวทางของเขาโปรแกรมการซ้อมเข้มข้นมาก เขารู้ทะลุปรุโปร่งทั้งเรื่องเทคนิคและแทคติก” อังเดร ปิแอร์ ฌีญัก ที่เคยเป็นลูกทีมของเขาที่โอลิมปิก มาร์กเซย์กล่าว

“เขารู้ทุกอย่างตั้งแต่รายละเอียดเล็กๆ ผมได้ดูตารางการซ้อมของเขา มันมีเป็นร้อยๆ และเขาวิเคราะห์มันทุกเกม เขาสอนเราให้เฉิดฉาย มันคือฟุตบอลที่แท้จริง”

บิเอลซาคือกุนซือที่หลายคนรักหากได้ทำงานด้วย เขาอุทิศตัวให้กับฟุตบอลอย่างแท้จริง เมื่อปี 2018 เขาเพิ่งจะบริจาคเงิน 1.9 ล้านปอนด์ให้ นีเวลล์ สร้างสนามซ้อมใหม่ เนื่องจากมองว่าสโมสรแห่งนี้มอบชีวิตให้กับเขา w88 ดีไหม

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

“เขาเป็นโค้ชที่นักฟุตบอลอยากจะเล่นให้ เป็นคนที่นักข่าวอย่างพวกคุณอยากจะคุยด้วย เขาทิ้งรอยเท้าไว้ทุกที่ที่เขาไป ไม่ว่าจะที่นีเวลส์ฯ หรือบิลเบา, ชิลี, มาร์กเซย์, อาร์เจนตินา”ตาตา มาร์ติโน อดีตโค้ชบาร์เซโลนา ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของบิเอลซากล่าว 

ตัวตนของ บิเอลซา กลายเป็นต้นแบบให้กับกุนซือหลายคน ไม่เว้นแม้แต่ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี ที่เพิ่งพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 4 ยังยกย่องให้เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก

“ความชื่นชอบของผมต่อมาร์เซโล บิเอลซา มันมหาศาล เขาทำให้ผู้เล่นที่เล่นดี เล่นดีมากกว่าเดิม” กวาร์ดิโอลาเคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปี 2017

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here