followers 4 popularity
18
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
seothanhtung is not in any groups
seothanhtung

Những lưu ý khi tham khảo màu sắc cho nhà ở

Aug 26th 2015 at 8:45 PM

Hướng nhà là một ý tưởng

 

Đừng bỏ qua hướng của ngôi nhà, đây là yếu tố giúp bạn chọn lựa màu sơn ngọai thất phù hợp. Nếu nhà bạn ở hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà nên chọn màu sơn có tông lạnh để trung hoà ánh nắng, làm bạn cảm giác dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức. Ngược lại, các ngôi nhà ở hướng Nam và Bắc, nên dùng các tông màu ấm, nóng, rực rỡ.

 

nhung-luu-y-khi-tham-khao-mau-sac-cho-nha-o

 

Bắc – Trung – Nam đều có tông màu riêng

 

Tư vấn thiết kế mặt bằng vị trí địa lí nơi bạn sống, cũng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng khi chọn màu cho ngôi nhà của mình. Ở miền Nam, thời tiết thường nắng nóng, nên chọn những gam màu mát mẻ: xanh lá, xanh dương,… Còn ở khu vục miền Bắc, khí hậu lạnh những tông màu: vàng, cam, hồng phớt,… sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông ấm cúng hơn. Nếu bạn sống tại các thành phố lớn, hãy chọn các gam màu hiện đại: xám, trắng, navy… Với những ngôi nhà tại vùng dân dã, những màu sắc gần gũi với thiên nhiên chắc chắn sẽ phù hợp với tổ ấm của bạn.

 

Chọn màu theo ngôi nhà cũ

 

Sau từ 2 – 3 năm sử dụng, các gia chủ thường muốn “thay áo mới” cho ngôi nhà của mình. Với những ngôi nhà được tân trang như thế này, đơn giản nhất là chọn lại các màu sơn cũ và thay đổi một chút về sắc độ, sáng hơn hoặc tối hơn từ 2 – 3 độ màu. Để tạo sự mới mẻ, bạn có thể thay đổi hẳn màu sơn nhấn ở: cổng nhà, hàng rào, các cột tường…

 

nhung-luu-y-khi-tham-khao-mau-sac-cho-nha-o

 

Tìm ý tưởng ở nhà… hàng xóm

 

Tư vấn thiết kế cảnh quan một vòng quanh khu phố, con đường bạn đang sống để tham khảo màu sơn của các ngôi nhà lân cận. Khi xem xét, bạn nên lưu ý đến loại màu sử dụng, các phối màu, điểm nhấn riêng cho từng ngôi nhà. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng có được ý tưởng mà còn giúp ngôi nhà bạn có dáng vẻ hài hoà, gần gũi với toàn thể nhà xung quanh. Tuy nhiên, đừng quên khéo léo tạo sự khác biệt và điểm nhấn cá tính riêng cho ngôi nhà mình nhé.

 

nhung-luu-y-khi-tham-khao-mau-sac-cho-nha-o

 

Tham khảo từ internet, tạp chí

 

Chỉ với vài từ khoá đơn giản: mẫu nhà đẹp, sơn ngoại thất thất nhà, xu hướng màu sơn nhà 2014, … trước mắt bạn xuất hiện hàng ngàn hình ảnh các ngôi nhà với đủ màu sắc, phong cách cũng như các lời khuyên phối màu bổ ích. Khi xem những ảnh mẫu này, cần chú ý tìm các cặp đôi, cặp ba màu bạn ưng ý nhất; lưu ý màu sắc phối ở cửa, cửa sổ, tường, mái nhà, cột… Từ đây bạn sẽ dễ dàng chọn được những màu phù hợp với sở thích của mình và kiến trúc ngôi nhà bạn.

 

nhung-luu-y-khi-tham-khao-mau-sac-cho-nha-o

 

Cân nhắc đến yếu tố phong thuỷ

 

Chọn màu sơn ngoại thất cho nhà, phong thuỷ cũng là một trong các yếu tố quan trọng cần cân nhắc đến. Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.Khi vận dụng màu sắc theo phong thuỷ vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.

 

Theo: Blog kiến trúc xây dựng / Tư vấn thiết kế cơ điện lạnh

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here