followers 8 popularity
22
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Như thế nào được gọi là bê tông tươi thành phẩm tiêu chuẩn?

Dec 9th 2015 at 10:44 PM

 

Be tong tuoi Viet Han xin được chia sẻ về loại vật liệu Xi măng bên trong sản phẩm bê tông

- Sản phẩm BT chất lượng tốt là khi hạt cát bất kể độ lớn thế nào cũng sẽ được một lượng xi măng bao bọc. Cát đá và thành phần trơ, trong khi xi măng là vật liệu  liên kết các hạt cốt liêu trở thành khối vững chắc.

Nếu như TP trong vữa trộn mẻ bê tông không có đủ XM và cát để lấp đi không gian trống bên cạnh đá dăm, SP bê tông kia rất khó thao tác và khó đổ , hậu quả là mẻ bê tông sẽ bị rỗ như tổ ong . Ngược lại, SP bê tông nhiều quá vữa xi măng cát sẽ linh động và dễ làm việc : đồng thời làm ra mặt bê tông láng , nhưng thời gian đạt cường độ sẽ chậm . Khối be tong đó có thể bị xốp , thậm chí xuất hiện những lỗ nhỏ li ti do vữa bị co rút nhanh. Cũng đã có nhiều thí nghiệm từ hàng nhiều thập kỷ nay đã chứng minh rằng việc phối hợp các thành phần vật liệu phải chuẩn tỷ lệ, bê tông phải trộn đủ đều, đảm bảo sự đồng nhất về thành phần.

 

Cứ cho nhiều xi măng là sẽ tốt?

 

- Họ thường tin rằng vữa bê tông càng nhiều XM sẽ càng tạo nên mác cao, tức là có được be tong tốt . Vậy nên trước khi công nhân tiến hành trộn vữa, chủ thường thường dặn dò thợ một câu có tính “ then chốt Xi măng nhà tôi không thiếu

 

- Cùng với quan điểm đó, nhiều người cho rằng đá sỏi chỉ được coi là thành phần độn vào để tiết kiệm xi măng. Vữa bê tông hoàn toàn xi măng sẽ tạo ra be tong thành phẩm có cường độ cao nhất. Điều đó có thật sự đúng không ?

 

- Thực sự là tỷ lệ XM chỉ có thể cho tới một mức độ nào đó bởi vì XM đông kết sẽ co ngót rất mạnh. Một cấu kiện bê tông đổ toàn bộ bằng XM trộn với nước trộn sẽ không dùng được vì nứt vỡ . Nên nhớ rằng XM là vật liệu kết dính chứ không phải là thành phần chịu lực như là TP cốt liệu khác . Vậy nên tỷ lệ cấp phối giữa các loại vật liệu phải phù hợp.

 

Công ty Be tong Viet Han bao gia be tong tuoi

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here