followers 5 popularity
12
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
thuthunga is not in any groups
thuthunga

Đánh giá độ bền giữa bếp hồng ngoại và bếp điện từ

Sep 14th 2015 at 2:03 AM

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều được đánh giá là những bếp được sản xuất dựa trên công nghệ cao với tiêu chuẩn sản xuất hiện đại bếp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình đun nấu. Tuy nhiên, 2 bếp này có nhiều điểm khác nhau về nguyên lý cũng như cơ chế hoạt động nhiều người đặt câu hỏi bếp điện từ và bếp hồng ngoại thì bếp nào tốt hơn và bền hơn.
Trên thị trường có rất nhiều dòng bếp khác nhau, có dòng bếp cảm ứng từ, có dòng bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện hoặc có dòng kết hợp cả từ và hồng ngoại được gọi là dòng bếp điện từ chính hãng. Mỗi bếp có một ưu điểm riêng.
- Bếp điện hay gọi là bếp hồng ngoại với nguyên lý hoạt động truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng bóng đèn như bóng đèn sợi đốt halogen hay bóng đèn sợi đốt cao cấp Vonfram và bên trong bơm khí Argon giúp cho sợi tóc bền hơn. Các bóng đèn này nóng lên truyền nhiệt vào mặt kính và từ mặt kính truyền vào đáy nồi, vì vậy với hệ thống bếp điện này sử dụng được tất cả các loại nồi và có thể nướng được thực phẩm trên mặt bếp. Theo khoa học chứng minh, các bóng đèn sợi đốt của bếp điện với độ bền đến 8000h tương ứng với thời gian sử dụng của viêt Nam là 21 năm.
- Bếp cảm ứng từ hay còn gọi là bếp từ hoạt động bằng cách dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp đáy nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ) do vậy không bị thất thoát nhiệt. Đặc biệt bếp cảm ứng từ chỉ truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy không bị hao điện ra môi trường xung quanh, hay khi không có vật nhiễm từ đặt lên. Với nguyên lý này khoa học đã chứng minh khi sử dụng bếp từ thì hiệu suất đạt được 90% và độ bền của mâm từ là vô thời hạn.
Từ những điều trên chúng ta biết được rằng độ bền của bếp cảm ứng từ cao hơn dòng bếp hồng ngoại. Mặt khác bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp điện, điều này cũng khẳng định nếu chúng ta dùng dòng bếp điện từ sẽ có tuổi thọ cao hơn sử dụng bếp hồng ngoại. Sản phẩm bếp điện từ kết hợp đang được khách hàng tin dùng đó chính là bếp điện từ NewEra của Đức với nhiều tình năng cùng kiểu dáng hiện đại sang trọng phù hợp với mọi không gian phòng bếp của mỗi gia đình.
Ngoài ra có thể tham khảo thêm rất nhiều các loại bếp hồng ngoại khác của chúng tôi

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here