followers 1 popularity
6
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhnguyet is not in any groups
anhnguyet

Nguyên tắc hoạt động của máy toàn đạc

Dec 21st 2015 at 11:18 PM

Máy toàn đạc là thiết bị điện tử đa năng được ứng dụng rộng rãi trong công việc đo đạc, địa trắc trong xây dựng. Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng. máy toàn đạc là sự tích hợp giữa 1 máy kinh vĩ điện tử với máy đo xa điện tử và phần mềm tiện ích, được sử dụng trong việc khảo sát và xây dựng công trình để đo khoảng cách giữa 2 cao điểm. Sau đây là những giá trị mà máy toàn đạc mang lại.
Các máy toàn đạc tiên tiến hiện nay cũng cần có một bộ nhớ lớn để ghi nhớ dữ liệu một cách tốt nhất. Đối với may toan dac Leica thì dung lượng bộ nhớ lên đến 60.000 điểm đo và cách định dạng dữ liệu cũng rất thông dụng ,có thể xuất dữ liệu trực tiếp ngoài thực địa qua cổng USB một cách nhanh chóng.
Nguyên tắc hoạt động của bộ phận máy kinh vĩ điện tử:

Bộ phận máy kinh vĩ điện tử là thiết bị được ghép bằng bộ phận quang cơ học, được trang bị màn hình điện tử để dữ liệu có thể hiện ra màn hình và có thể truy xuất qua máy tính. Độ chính xác của bộ phận máy kinh vĩ điện tử lên đến 0.01’’
[​IMG]
Máy đo xa điện tử hoạt động theo nguyên tắc: người ta đặt một bộ phận thu phát tín hiệu ở một đầu khoảng cách cần đo và đầu kia sẽ đặt thiết bị phản hồi tín hiệu. Trong quá trình, bộ phận phát truyền tín hiệu sẽ phát tín hiệu về hệ thống phản hồi, sau đó bộ phận phản hồi sẽ phản hồi trở lại bộ phận thu của máy.
Tín hiệu sử dụng để đo khoảng cách có thể là sóng âm hoặc sóng điện từ. Để đảm bảo độ chính xác người ta thường sử dụng sóng điện từ để hạn chế việc phụ thuộc vào điều kiện môi trường như sóng âm.

Thời gian lan truyền tín hiệu có thể có thể đo trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua một tham số của dao động điện từ.

Nắm bắt những công nghệ tiên tiến nhất , nhà sản xuất Leica đã ứng dụng công nghệ PinPoint EDM vào máy toàn đạc của mình để nâng cao độ chính xác của kết quả trong mọi điều kiện. Máy toàn đạc của hãng có thể đo khoảng cách lên đến 3500 m với gương tròn và 250m với gương giấy. Ống kính rõ nét với tiêu cự 1.7m đến vô cực cùng độ phóng đại 30 lần, giúp việc bắt gương cực kỳ chính xác.
Ngoài máy toàn đạc leica thì may toan dac nikon cũng đang được sự quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here