Tho Luong | luongtho

Nguyen nhan gay tan vo Hanh Phuc

Feb 9th 2015 at 6:39 PM

Cuộc sống với bao nhiêu thăng trầm vất vả và những biến cố xảy ra; nhiều cặp vợ chồng về ở với nhau chỉ vài năm thường xảy ra xung đột cãi vã… và dẫn đến những điều không mong muốn xảy ra. Để cứu vãn tình thế không mong muốn này hãy cùng với chúng tôi: dich vu tham tu Tâm Việt tìm hiểu nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc của những gia đình mới cưới nhé:

1. Một trong hai người luôn nghĩ mình quá tốt

Có bao giờ bạn nghĩ, mình hơn hẳn so với người bạn đời về mọi mặt? Bạn có nghĩ mình xứng đáng được kết hôn với một ai đó tốt hơn người hiện tại?

Hãy nhớ rằng, vấn đề không phải là ai tốt hơn ai mà chỉ là cách nhìn “Đứng núi này trông núi nọ” của bạn mà thôi. Suy nghĩ này cũng dễ dàng khiến hôn nhân đổ vỡ.

Nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình mới cưới

2. Cảm giác bị giam cầm

Những ai xem hôn nhân giống như “lồng cũi” luôn kìm hãm tự do và nghề nghiệp của mình thường không mấy thiện chí với người bạn đời. Đáng ngại hơn, họ sẽ tìm mọi sơ hở và viện lý do để mau chóng thoát khỏi chiếc lồng đó.

3. Thiếu đi sự kết nối giữa vợ chồng

Đây không chỉ là vấn đề trò chuyện mà còn là sự thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau. Rất nhiều cặp vợ chồng cũng thường xuyên hàn huyên trò chuyện, nhưng họ không kết nối. Nếu bạn có một mối quan hệ như thế này thì nó ẩn chứa nguy cơ tan vỡ.

Xem thêm: Có nên níu kéo khi người yêu muốn chia tay ?

4. Đặt quá nhiều mong đợi ở bạn đời

Hôn nhân là một bước ngoặt lớn nên nhiều người đặt vào đó cả niềm hi vọng và sự mong đợi lớn lao. Thế nhưng cuộc sống vợ chồng nhiều khi diễn ra không như ý muốn. Điều này khiến mỗi người cảm thấy có phần khó chấp nhận và dễ dàng sụp đổ lòng tin hơn bất kì ai khác.

5. Khác biệt văn hóa

Ban đầu, những khác biệt về lối sống hay hoàn cảnh gia đình, bạn bè, tôn giáo có thể sẽ hấp dẫn và đáng được chinh phục. Nhưng càng về sau, nếu cả hai không thích nghi được thì những điều này sẽ trở thành gánh nặng và ly hôn là điều không chóng thì chày cũng diễn ra.

6. Không hiểu được nhu cầu, mong muốn của nhau

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến hôn nhân đi vào bế tắc. Mỗi người đều có những mục đích, mong đợi khác nhau. Khi bạn cảm thấy khó khăn vì phải chung sống với một người không thể chia sẻ được thì cũng có nghĩa cuộc hôn nhân của bạn đang có dấu hiệu rạn nứt.

7. Sự thay đổi về lối sống quá đột ngột

Hôn nhân không đơn thuần là một lễ cưới. Đó là sự mở đầu một cuộc sống với lối sống hoàn toàn mới mẻ.
Bạn phải học tập để hiểu được những nguyên tắc chung sống với bạn đời. Và thậm chí, nếu bạn không hi sinh bản thân để thích nghi thì sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái tiêu cực.

8. Niềm tin luôn là vấn đề

Bạn có thật sự tin tưởng bạn đời? Bạn có phải là người hay nghi ngờ và ghen tuông? Niềm tin chính là vấn đề quan trọng của mỗi cuộc hôn nhân. Nếu đánh mất điều này, chẳng điều gì là có thể tồn tại.

9. Ghen tuông

Tính hay ghen thường chỉ dễ thương lúc mới yêu và ở một mức độ nhất định. Nếu không kiểm soát được, với tính cách này, bạn luôn là người gây chiến, từ đó tạo nên xung đột trong gia đình. Khiến hạnh phúc gia đình mất dần.

10. Không hòa hợp tính cách

Nhiều người quan niệm, tính cách càng khác biệt thì càng dễ bổ sung cho nhau. Song trong thực tế, nếu không tìm thấy điểm chung sau khoảng thời gian chung sống, cả hai bạn đều muốn ly hôn để tìm đến một nửa thích hợp hơn.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây tan vỡ trong hôn nhân để hàn gắn và rút kinh nghiệm với cuộc sống hôn nhân của bạn để điều không mong muốn sẽ không xảy ra!

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here