followers 4 popularity
12
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
thammyvienhathanh is not in any groups

Interests

Thẩm mỹ viện Hà Thanh địa chỉ nâng mũi S line, bấm mí mắt, điều trị mụn, sẹo uy tín, an toàn số 1
Thẩm mỹ viện Hà Thanh | thammyvienhathanh

Nghe truyện Cõi Âm và Đêm không trăng ma Nguyễn Ngọc Ngạn

Nov 1st 2015 at 9:39 AM

Có thể bạn đã nghe truyện ma Cõi Âm hay Truyện ma Đêm Không trăng của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn vậy bạn cảm nhận thế nào? và những bạn chưa nghe thì sao? Ở dưới là là phần lược sử hai tác phẩm truyện ma hay nhất nhất của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn mà chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc.

1. Tìm hiểu về truyện ma Cõi Âm tác giả cùng giọng đọc Nguyễn Ngọc Ngạn

"Cõi âm" là tiếng kêu cứu nỉ non, là lời than khóc xé lòng của cô vợ trẻ có cái tên gọi là Hà, bị người chồng bỏ rơi không cứu vớt ngay khoảnh khắc cái chết đang ập tới.

Nghe truyện ma cõi âm kể về Hà và Quán là cặp vợ chồng trẻ đã thành hôn với nhau cũng được hơn 6 năm song Hà vẫn mãi chưa mang thai. Vào một hôm đi chợ cô đã có duyên gặp gỡ người em gái tên Giang. Giang đang ở trong hoàn cảnh khó khăn đã cha mẹ đều mất trong một hôm gia đình bị những tên cướp đột nhập và cô đang phải lẩn trốn bọn cướp. Tội thương đối với số phận của Giang, Hà đã đưa Giang về nhà và giúp Hà có một mái ấm. Thời gian sau đó Hà và Quán đã nhận Giang làm cô em gái nuôi của mình. Mọi chuyện trong ngôi nhà của Hà và Quán đang tốt lành thì chuyện không may đã xảy ra với gia đình Hà. Cô em nuôi là Giang càng ngày càng trở nên đẹp mặn mà và quyến rũ hơn.


Không riêng gì những người con trai ở làng ròm ngó mà cả đến người anh nuôi là Quán cũng nảy sinh tư tình. Cõi Âm là câu chuyện ma có thật ở Việt Nam kể về Giang và Quán đã có sự vụng trộm mỗi khi Hà đi chợ xa. Nhưng rồi chuyện giữa Giang và Quán cũng bị lộ. Hà đã bắt Giang và Quán ngay trong chính căn buồng của cô và chồng. Sụp đổ, thất vọng, và bị bội bạc Hà đã không cho Giang ở trong nhà của mình. Tuy nhiên, nghe lời của Quán và Hà cũng cho là vì mình chưa sinh được con nên Hà vẫn để Giang ở nhà của vợ chồng cô. Ít lâu sau, trong làng xuất hiện bão to. Trong ngày mưa, Hà đi giặt quần áo ở cái ao của gia đình cô và cô đã bị rớt xuống ao. Vì nước ở ao quá sâu bởi lũ về cùng với việc không biết bơi lội vì thế mà Hà đã ngụp lặn cầu cứu. Cũng chính lúc đó Quán đang trên nhà nghe thấy những tiếng yếu ớt cầu cứu của Hà, anh đã chạy tới lưng chừng song anh dừng lại bởi vì nghĩ rằng nếu Hà chết đi thì anh sẽ rảnh rang để lấy Giang về làm vợ. Vậy là dưới ao sâu chỉ còn nghe lời kêu cuối sau cùng của người vợ xấu xố "Anh ơi! Cứu em! Anh Quán ơi. Em chết mất". Như vậy, liệu Quán có đến được với cô em gái nuôi hay là không? Và Quán sẽ bị điều gì sau khi mặc kệ người vợ chết đi?

2. Hiểu hơn về truyện ma Đêm không trăng tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn

Tôi đã được biết đến nhiều nguyễn ngọc ngạn audio nhưng chưa có câu chuyện nào làm ám ảnh tôi như truyện ma đêm không trăng. Tiếng khóc da diết, đau đớn đến tột độ của Bà Nhường khi đã mất đi đứa con trai duy nhất là Đắc đã khắc sâu trong tâm trí tôi. Việc này khiến tôi mỗi khi nghe đến Đêm không trăng là lại liên tưởng tới tiếng khóc nỉ non đó. Hay tiếng của những con chó phát ra theo từng đợt mỗi khi Đắc hiện về với mẹ khiến cho tôi lạnh sống lưng, kinh sợ. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng lôi cuốn tôi vì các yếu tố bất ngờ của diễn biến câu chuyện. Khi phần lớn độc giả nghĩ là sự ra đi của Đắc và Xuân là bởi vì bị tai nạn xe thì tại phần cuối truyện bà Nhường lại được hai con báo mộng là bị giết. Mà bất ngờ hơn nữa đó là người hãm hại lại chính là Đồng - người bạn thân của cả Đắc và Xuân. Câu chuyện kết thúc bằng việc Đắc và Xuân hiện lên báo thù khiến cho người nghe lại một lần nữa một phen kinh sợ. Tất cả những yếu tố ở trên cộng với sự diễn đọc truyền cảm, khàn khàn của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn đã làm Truyện ma Đêm không trăng thật sự là truyện ma kinh dị.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here