followers 1 popularity
19
following 0

followers  view all

Groups
ngocchay is not in any groups
ngocchay

Ăn gì để giảm tác hại thuốc lá?

Jun 30th 2016 at 1:56 AM

Hút thuốc lá đe dọa nghiêm trọng trực tiếp đến thể chất sức khỏe của cơ thể con người. Để giảm đi bớt tác hại, những người hút thuốc nên thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm dưới đây để có thể cải thiện sức khỏe.

Thuốc lá không chỉ gây hại cho con người hút , mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cả đối với những người xung quanh. Bởi vậy chúng ta cần phải biết được tác hại thật sự của chúng, biết để không hút và giúp người thân của bạn từ bỏ thuốc lá.

 

Uống trà

Những người hút thuốc nên thường xuyên sử dụng trà trong cuộc sống hàng ngày. Các chất carbohydrate có trong khói thuốc có thể làm giảm đi sự tiết dịch vị. Các chất catechin có trong lá trà có thể ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trên thành mạch máu, thúc đẩy nhu động đường ruột và dạ dày và làm giảm lượng đường có trong máu. Đồng thời, uống trà có thể làm giảm đi các biến chứng do hút thuốc lá, uống trà cũng giúp cải thiện đi tiểu và loại bỏ tốt các độc tố ra khỏi cơ thể.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

 

Thực phẩm giúp giảm đi cholesterol

Đối với những người hút thuốc thường xuyên nên tăng tiêu thụ các loại thực phẩm có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa sự tổng hợp cholesterol. Hút thuốc có thể làm tăng cholesterol nhanh chóng  bên trong các mạch máu để làm giảm đi nguồn cung cấp máu đi lên não và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Bởi vậy, bổ sung các loại thực phẩm có thể làm giảm cholesterol . Thực phẩm này chủ yếu bao gồm các sản phẩm cá và đậu nành, sữa đậu...

 

Thực phẩm chứa vitamin E

Những người hút thuốc cũng nên ăn các loại thực phẩm như các loại hạt có chứa phong phú lượng vitamin E trong cuộc sống hàng ngày. Vitamin E giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổi đối với những người hút thuốc.

 

Bổ sung beta-carotene

Sự hấp thu beta-carotene có hiệu quả làm kiểm soát sự thèm thuốc lá đối với người hút thuốc và giúp những người hút thuốc có niềm tin bỏ thuốc lá hơn. Các loại thực phẩm như cà rốt và rau bina có chứa phong phú các chất beta-carotene. Do vậy, đàn ông hút thuốc thường xuyên có thể ăn những loại thực phẩm này vào bữa ăn buổi tối.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

 

 

Vitamin C

Vitamin này thường có ở nhiều loại rau củ và trái cây. Loại vitamin này cơ thể người không thể tự sản sinh được mà phải lấy từ bên ngoài. Mặt khác, mỗi khi chúng ta sử dụng một điếu thuốc lá thì có 35 mg vitamin C bị thiếu hụt. Vậy nên đối với những người hút thuốc lá nên tính toán lựa chọn bổ sung lượng vitamin C thiếu hụt cho mình.

 

Kẽm

Những người hút thuốc lá cần bổ sung các chất kẽm đặc biệt cho người nghiện thuốc lá để giúp cơ thể có nhiều chất chống lại sự oxy hóa. Kẽm chủ yếu có nhiều trong các loại thịt, sò, trứng...

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

 

Acid folic và Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

 

Nhiều ngiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa thiếu hụt hai chất này với các bệnh tim mạch và sự tăng lên của các tế bào máu trắng. Do vậy, đối với người hút thuốc cần bổ sung hai chất này để giảm nguy cơ bệnh tim mạch và sự tăng lên của các tế bào máu trắng. Vitamin B12 có trong thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, trứng, sữa.

Bonismok - Thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here