lebachit | lebachit
Phải chăng đây là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp rất cần thiết bởi đây là yếu tố tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và luôn giữ được sự ổn định nhất cho máy nén khí của mình . Khi
1 year ago

Một số điều cần biết về máy nén khí trung tâm

Oct 14th 2015 at 12:19 AM

Đối với một hệ thống khí nén trọng tâm thông thường bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

Đối với dòng máy nén khí trọng tâm :

Đây là thiết bị quan yếu nhất đối với hệ thống khí nén( nó được coi như trái tim của hệ thống giao thông ) , do máy nén khí trục vít trực tiếp sản ra đời khí nén để cung cấp tới các thiết bị và các ông trí có nhu cầu sử dụng khí nén. Ưng dụng của máy nén khí piston được sử dụng trong rất nhiều chuye khác nhau như:ngành khai khẩn khoáng sản , các ngành Công lao nặng , ngành y tế.Cho đến bây giờ máy nén khí được phổ biến khá rộng rãi chẳng những trong sản xuất mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày bởi tiện ích thiết thân mà nó mang lại trong hoạt động hàng ngày của chúng ta.

Tùy vào mục tiêu sử dụng và công suất , Bản năng của từng loại máy nén khí , mà nó được chia ra thành một số tên gọi với thiết kế , cho từng mục đích sử dụng khác nhau.Tuy nhiên , máy nén khí piston hiện có mặt trên thị trường gồm có một số chủng loại như sau:

1.Máy nén khí trục vít ( Screw air compressor ):

Máy nén khí piston sử dụng chuyển động tròn của trục vít , sử dụng Puli được nối vào 02 trục vít ép khí vào trong Rất lớn nhỏ hơn.Chúng được sử dụng trong các ngành làm ra công nghiệp , có thể là loại nhất mực hoặc di động. Công suất của máy nén khí loại này chao đảo từ 5HP đến 500HP , từ áp suất thấp cho đến áp suất cao( 8 , 5Mpa ). Máy nén khí piston trục vít được sử dụng để cấp khí nén cho nhiều loại máy công cụ.Chúng cũng có khả năng sử dụng cho những động cơ có bơm tăng áp suất khí nạp như: ô tô hoặc máy bay…

Máy nén khí trục vít trục vít được chia thành hai loại:

- Máy nén khí piston trục vít loại có dầu máy nén khí ( Oil flood ): máy nén khí làm việc và nén đến áp suất nhất định được cài đặt sẵn , qua các thiết bị sử lý khí nén như tách dầu sau thời gian ấy cung cấp cho các thiết bị và các vị trí sử dụng khí nén không đề nghị khí sạch( trong khí nén vẫn còn hàm lượng dầu dù là rất nhỏ ).Vì vậy máy nén khí trục vít trục vít loại có dầu thường được sử dụng cung cấp khí nén cho máy công cụ hoặc một số ngành làm ra không request khí sạch.

- máy nén khí trục vít loại không dầu ( Oil free ): ngược lại với loại máy nén khí trục vít trục vít có dầu , khí nén của máy nén khí piston trục vít không dầu được cung cấp bởi máy nén khí là loại khí sạch( khí nén cung cấp hoàn toàn không có dầu ).

Loại máy nén khí này thường được sử dụng trong một số ngành như:y tế , chế biến thực phẩm , dược phẩm , chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác. Ngoài ra máy nén khí trục vít còn được phân loại theo kiến trúc thiết kế:máy nén khí trục vít đơn và máy nén khí trục vít đôi( phần này sẽ được chúng tôi trình bày trong nội dung bài viết khác về máy nén khí piston ).Máy nén khí còn được chia theo phương pháp giải nhiệt : máy nén khí piston làm mát bằng nước và máy nén khí piston giải nhiệt bằng không khí.

2.Máy nén khí Pittong( Piston air compressor ):

Máy nén khí piston Piston( may nen khi piston ) hay còn gọi là máy nén khí piston di chuyển tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay.Có thể đặt nhất mực hoặc chuyển động được , có thể sử dụng biệt lập hoặc tổ hợp.Chúng có xác xuất được điều khiển bằng động cơ điện hoặc động cơ Diesel. máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ công suất từ 5HP-30HP thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và trong cả những việc không di chuyển liên tục.

Những máy nén khí loại lớn có thể công suất lên đến 1000HP được sử dụng trong những ngành lắp ráp Công lao lớn , nhưng chúng thường không được sử dụng nhiều vì có thể thay thế bằng các máy nén khí trục vít chuyển động tròn của bánh răng và trục vít với giá thành rẻ hơn.

Áp suất đầu ra có tầm chao đảo từ thấp đến rất cao( >5000PSI hoặc 35Mpa ).Giống như máy nén khí trục vít trục vít , máy nén khí cũng được chia làm hai loại:máy nén khí piston có dầu( Oil flood piston air compressor ) và máy nén khí không dầu( Oil free piston air compressor ). ngoài ra máy nén khí còn được phân loại theo áp suất làm việc:máy nén khí piston thấp áp và máy nén khí piston cao áp.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here