followers 2 popularity
22
following 0

followers  view all

Groups
alolove is not in any groups

Interests

Phượt, chụp ảnh, xem hoạt hình
Alolove Nguyễn | alolove
I don't like, I love it
10 months ago

Mẹo làm bài thuyết trình trở nên hấp dẫn

Dec 14th 2015 at 11:44 PM

Thuyết trình là công việc thường xuyên của các bạn sinh viên hiện nay khi tham gia các môn học ở giảng đường. Power Point là phần mềm được sử dụng nhiều nhất nhưng liệu rằng các bạn đã biết sử dụng hết những ưu điểm mà nó mang lại chưa? Và làm thế nào để tạo ra một bài thuyết trình cuốn hút không gây nhàm chán, ru ngủ người đọc? Hãy để hoc thiet ke noi that Unidesign giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đầu tiên, trong một bài thuyết trình, phần nội dung chữ luôn là tiêu điểm. Bạn nên cập nhật những mảng thông tin mới nhất, và xử lý chúng sao cho chúng thật rõ ràng, sinh động và chính xác. Người nghe luôn mong muốn tìm được sự kết nối giữa họ và những thông tin mà bạn trình bày. Có thể những thông tin đó đối với bạn là tốt, nhưng hãy nhớ luôn chắc rằng những thông tin đó sẽ được đồng nghiệp, hoặc bạn bè của bạn tiếp thu một cách đúng đắn nhất.

 

[​IMG]

Để giúp sức cho phần chữ khô khan đó, phần hình ảnh sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn khi thuyết trình. Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà những sự lựa chọn cho hình minh hoạ là rất phong phú và đa dạng, những hãy luôn có sự lựa chọn thông minh với những hình ảnh đơn giản và liên quan mật thiết với nội dung. Hãy luôn nhớ rằng, bạn mới chính là tâm điểm chính của buổi thuyết trình chứ không phải những slide Power Point kia!

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nội dung và hình ảnh cho bài thuyết trình, hãy dành ra khoảng thời gian nhất định để thực hành với nó. Đừng nên chỉ chăm chăm dựa vào những thông tin mà bạn tìm được hay đọc lại toàn bộ những gì mà bạn viết trên slide. Hãy dùng những slide đó như là bảng hướng dẫn và để cho giọng nói, cử chỉ, và ngữ điệu của bạn thu hút sự chú ý của người nghe.

Bạn có thể xem thêm bài về học thiết kế đồ họa tại trang chủ UNIDESIGN!

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here