followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
machao112 is not in any groups
phamhung | machao112

Mụn rộp sinh dục dễ tái phát do đâu?

Sep 18th 2015 at 8:00 PM

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây có thể lây truyền rất mạnh. Không may bị mắc bệnh, bạn sẽ sống chung với virus Herpes simplex (HSV) suốt đời. Hơn nữa không ít người bị mắc bệnh mà không có những triệu chứng cụ thể, điều đó khiến cho việc phòng ngừa bệnh càng trở nên cần thiết hơn. | viêm nhiễm phụ khoa

Với bất kì loại bệnh nào thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hơn nữa virus Herpes simplex bám rất chặt, khó điều trị triệt để được. Mụn rộp sinh dục có chu kì rất đặc biệt, các triệu chứng của bệnh có thể tái phát qua hàng năm, có người bệnh tái phát hàng tháng, dù cho hầu hết những người mắc bệnh không bị bộc phát thường xuyên. Do đó, cần có những biện pháp chủ động để phòng ngừa bệnh có thể tái phát trở lại.

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, bệnh mụn rộp sinh dục hay tái phát là do những nguyên nhân sau:

· Virus Herpes simplex (HSV) tiềm ẩn nhiều ở hệ thần kinh, chúng làm cho tê liệt khả năng điều tiết hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó dẫn đến chức năng của hệ miễn dịch bị viêm và giảm sút. Từ đó virus sẽ phát triển mạnh, dần xâm nhập những cơ quan xung quanh. Đó chính là lý do khó để có thể loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi hệ thần kinh bằng phương pháp truyền thống.

· Do người bệnh chủ quan, cho rằng mình đã khỏe mạnh nên không quan tâm đến bệnh nữa. Các tàn dư của những tế bào thần kinh cơ thể có virus lạ, khi mắc những bệnh xã hội, say rượu, mệt mỏi… dẫn đến khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Đó chính là cơ hội để virus tiềm ẩn gây bệnh tái phát. ngứa vùng kín

· Những vật dụng mà bệnh nhân sử dụng hằng ngày chưa được xử lý diệt khuẩn triệt để và kịp thời, cũng là một trong những nguyên nhân làm bệnh quay trở lại.

· Do điều trị: Việc điều trị bệnh không đúng cách và triệt để sẽ làm cho virus Herpes simplex bám chặt vào cơ thể và tái sinh. Virus dần dần dần thêm mạnh và dẫn đến hiện tượng virus bị nhờn thuốc.

· Những người bị nhiễm virus HIV/AIDS, kinh nguyệt, phẫu thuật… khiến cho hệ thống miễn dịch của người bệnh bị suy giảm. Chỉ chờ có vậy, virus HSV còn trong cơ thể sẽ quay trở lại gây bệnh. | bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới

· Người bệnh mang tư tưởng tiêu cực, hay bị stress, căng thẳng trong một khoảng thời gian dài cũng dễ dẫn đến việc bệnh bị tái phát.

 

Nếu còn cảm thấy thắc mắc và muốn được các bác sĩ trực tiếp tư vấn về bệnh, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08. 39257111, hoặc đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được giải đáp.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here