followers 8 popularity
21
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Làm gì để tăng tuổi bê tông trong môi trường biển?

Dec 3rd 2015 at 11:46 PM

>>> Báo giá be tong tuoi Viet Han

Bê tông, be tong tuoi là vật liệu rẻ mà bền, các công trình khai thác dầu khí cũng phát triển nhờ vào sự phát triển khoa học kỹ thuật công trình biển trọng lực bê tông.

Khai thác mỏ dầu khí thường chỉ từ 25 – 30 năm. Tính toán đến hiệu quả kinh tế, thì việc di chuyển dàn khoan ra vị trí khai thác khác rẻ hơn rất nhiều so với bỏ hoang dàn khoan cũ và xây mới.

Do vậy, Người ta tính đến việc sử dụng các chất liệu có tuổi thọ lớn, khả năng chống chịu trước sự xâm thực của nước biển tốt. Điều này có thể thực hiện được nhờ công nghệ bê tông ứng suất trước kết hợp với công nghệ bê tông nhẹ.

Trước sự xâm thực của nước biển, bê tông bình thường cũng khó chống lại được. Để đáp ứng kế chất lượng tốt trong thời gian vài chục năm hoặc ít nhất là đáp ứng khai thác 2 mỏ dầu thì phải sử dụng bê tông đặc biệt hơn có khả năng chống lại các tổn hai từ môi trường biển.

Có 4 phương pháp để tăng độ tuổi của bê tông trong môi trường biển:

Thứ nhất, biến đổi thành phần của bê tông, để tăng khả năng chống thấm của nước, tăng thời gian inon Cl- có thể xâm nhập bê tông vào đến cốt thép để phá hủy nó. Phương pháp này chủ yếu điều chỉ giảm tỷ lệ N/XM, việc này làm tăng đồng thời khả năn chống thấm và các đặc trưng cơ lý của kết cấu bê tông. Kết hợp với các phụ gia chống thấm, phụ gia polymer, phụ gia khoáng siêu mịn.

Thứ hai, bảo vệ cốt thép bằng cách đưa các chất ức chế ăn mòn kim loại vào bê tông bằng canxinitrit và bytyllster. Bên cạnh đó còn kết hợp sơn phủ thép bằng sơn epoxy.

Thứ ba, tạo lớp màng bên ngoài bê tông để ngăn cản ion Cl- xâm nhập từ bên ngoài vào bê tông.

Thứ tư, Có thể sử dụng các vật liệu tăng cường giúp bê tông chống lại sự xâm thực của inon Cl- như thép không gỉ, hợp kim titan và sợi cacbon.

 

Nguồn:

Be tong tuoi Viet Han

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here