thomtomtit | thomtomtit

Làm gì để có thể tham gia lao động tại Nhật Bản

Nov 21st 2015 at 4:56 AM

Hỏi: Em năm nay 24 tuổi, đã học hết cao đẳng về ngành xây dựng, các kỹ năng xây dựng đã nắm được và có kinh nghiệm làm xây dựng 3 năm nay. Em muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để cải thiện thu nhập cho gia đình. Em không ngại công việc  khó khăn hay vất vả gì và không ngại khổ và sức khỏe của em thuộc dạng tốt . Em muốn hỏi quý công ty là em có thể đi theo diện kỹ sư tại Nhật được không ạ? và làm cách nào để có thể tham gia đi lao động tại Nhật được ạ ? Em cảm ơn !

Đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Trả lời:

Chào bạn, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một con đường  kiếm tiền nhanh nhất , thu nhập cao , cho nên bạn lựa chọn đúng hướng vào bối cảnh bây giờ như thế nào , nên bạn quyết tâm đi thì công ty tư vấn mấy vấn đề sau cho bạn :

1. Thứ nhất bạn phải xác định được cụ thể mình đi để làm gì? Nếu em đi để kiếm tiền giúp đỡ gia đình thì xác định sẽ phải vất vả trong công việc giờ giấc, vì người Nhật đặc biệt rất quan trọng trong những ý thức và tác phong giờ giấc, nếu  đó là ông chủ người Nhật thấy công nhân  có phần chăm chỉ siêng năng , làm được việc hiệu quả , có tinh thần cầu tiến thì bạn sẽ được ưu đãi và có thưởng hàng tháng phù hợp với những gì bạn cống hiến cho họ . Vì vậy bạn nên cân nhắc có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xem có phù hợp với bạn hay không ?

2. Hiện này đi Nhật thì có hai dạng là kỹ thuật viên và tu nghiệp sinh và mình nghĩ bạn nên đi theo diện kỹ thuật viên vì kỹ thuật viên lương cao hơn hẳn tu nghiệp sinh. Bởi vì với trường hợp của bạn đã tốt nghiệp cao đẳng về xây dựng, nếu không có bằng đại học thì đi theo diện tu nghiệp sinh cũng được.

3. Để biết đi xuất khẩu lao động như thế nào bạn cần nắm rõ điều kiện để đi xuất khẩu lao động sang Nhật như thế nào bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sức khỏe phải tốt mới làm được xây dựng nhé, đối với nam cần cao từ 1m65 trở lên,không viên gan B, không cận thị … Công ty chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của bệnh viện để tránh tình trạng gian lận sức khỏe để được đi lao động tại Nhật.

4. Một tin vui cho em vào thời điểm này là Nhật Bản đang khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng để đăng cai Olympic sắp tới. Cho nên, Nhật Bản sẽ cần 25.000 lao động ngành xây dựng và liên quan đến xây dựng. Đây là cơ hội rất lớn cho bạn và các bạn làm trong ngành xây dựng như em.

5. Thêm một điều nữa đó là chi phí để đi xuất khẩu lao động sang Nhật dạng kiểu lao động sẽ có mức giá rẻ hơn so với các đơn hàng khác, theo quy định của Bộ lao động thương binh – xã hội chi phí cần thiết cho một tu nghiệp sinh gồm có tiền làm thủ tục, visa, vé máy bay… tiền nộp cho công ty môi giới, và tiền đặt cọc sẽ được trả lại khi em trở về từ Nhật Bản. Các khoản chi phí không tính tiền đặt cọc khoảng từ $6000 – $7000. Tham khảo thêm ở bài chi phí xuat khau lao dong Nhat Ban.

Đó là một số điều mà em cần biết đối với trường hợp của em nếu muốn đi lao động bên Nhật Bản. Chúc bạn thành công !

Nguồn : xuất khẩu lao động Nhật Bản

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here