seluoncocach

Kinh nghiệp sắm nồi inox - tậu sắm nồi dùng cho bếp từ tốt nhất

Nov 2nd 2015 at 8:06 PM

Nồi, niêu, xoong, chảo là một trong những đồ dùng buộc phải có trong nhà bếp của bạn. Nhưng việc bạn sử dụng các loại bếp từ hiện đại khiến việc tìm nồi sử dụng được cho bếp từ không đơn giản. Trên thị trường hiện tại xuất hiện quá phổ biến sản phẩm nồi dành cho bếp từ, bếp điện từ tuy nhiên bạn thì đang loạn lên và chạy lên google hỏi các câu kiểu như: nồi nào sử dụng được trên bếp từ bếp từ? bí quyết chọn mua nồi inox? nồi inox giá rẻ có nên mua? Bài viết này sẽ phân tích về mặt bản chất cho bạn và gợi ý cho bạn 1 chiếc sản phẩm. Tôi tin rằng khi đọc bài viết này giả dụ mang chỗ nào hàn lâm thái quá, thì bạn hãy hỏi nhé.

Tiêu chí mua nồi inox cho bếp từ

Để nồi có thể tiêu dùng được cho bếp từ thì điều thứ nhất và cũng là điều cuối cùng đấy là đáy xoong nồi bắt buộc nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Vì chỉ mang lúc đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới sinh ra và khiến cho nóng nồi chảo.

Vậy thì nồi gang thì sao? Nồi gang cũng sử dụng được cho bếp từ, tuy nhiên từ tính và hàm lượng sắt trong gang phải chăng hơn thép làm cho những chiếc nồi gang ngày trước kém hơn trong việc tiêu dùng trên bếp từ.

Những mẫu nồi inox bếp điện từ

Nồi inox 1 đáy: đây thực chất là nồi làm cho hoàn toàn bằng inox nhiễm từ, dòng này thường thì thiết kế có duy nhất 1 lớp đáy cũng chính là thành nồi. Truyền nhiệt nhanh và rất mỏng đảm bảo tốc độ nấu nhanh tới bất ngờ. Tuy nhiên cái nồi này thì trong siêu thị chắc không có, bạn phải ra những liên hệ ở trong chợ thì sẽ dễ tìm hơn. Cái này hơi rẻ, trên dưới 100.000đ là có loại nồi tiêu dùng phải chăng. Bên cạnh đó cũng có một số thương hiệu sản xuất, khá màu mè và kiểu cách, chỉ là tôi thấy quan trọng cần tôi không giới thiệu.

Nồi 3 đáy: là nồi có 1 đáy và 3 lớp. Ba lớp này bao gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, muối và chống  axit xâm thực.Hhiện tại các nồi từ hầu hết đề nghị tối thiểu cần là 3 đáy trong việc tiêu dùng hiệu quả, bền và tiết kiệm điện. Còn giả dụ nồi bạn có 5 đáy thì cũng tốt.

Nồi 5 đáy: là sản phẩm nồi có 5 lớp gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa khiến nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố định hình chịu lực sản phẩm. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, bắt buộc ví như bạn thử nam châm ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ mang đáy mới hút nam châm, ko giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm. giả dụ bạn cần sắm nồi 5 đáy thì bạn mang thể cân nhắc của Elo hay Elmich.

Nồi 7 đáy: là mẫu nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáy tuy nhiên là nó có 7 đáy(lớp) mà thôi @@. những mẫu 7 đáy thường mang trọng lượng cực kỳ rất nặng nhưng chính vì nó nặng và hài hòa từ rộng rãi lớp (layer) nên khả năng chống cong vênh so có thời gian sẽ thấp hơn nhiều so có chiếc 3 đáy. các mẫu này thường là nồi chuyên dụng cho bếp từ của Đức, tuy nhiên sở hữu một nhược điểm, càng đa dạng đáy thì thấp độ nấu càng chậm đi(do nhiệt dung lớn), đồng thời giảm tốc độ cực phổ biến nếu bạn tiêu dùng bếp hồng ngoại, và ví như nấu bằng bếp gas thì sẽ rất tốn gas.

Các nồi dùng được cho bếp gas thì sẽ dùng cho bếp hồng ngoại, nên trường hợp bạn tậu bếp kết hợp điện và từ thì ko nên quá lăn tăn tìm nồi. Và trường hợp bạn mua nồi inox cho bếp hài hòa thì buộc phải mua nồi 3 đáy để nấu bên hồng ngoại sẽ nhanh hơn.

Phân loại nồi inox theo tính năng tiêu dùng

Hình thức trên là phân mẫu theo cấu tạo của sản phẩm nhưng giờ tôi sẽ phân mẫu theo mục đích sử dụng của sản phẩm để bạn dễ hình dung hơn về những chiếc sản phẩm này. đầu tiên là:

Nồi luộc gà: thường là các nồi inox sở hữu kích thước đáy lớn, rộng tối thiểu là 26cm và với thể lên đến 32cm. Chiều cao nồi với thể lên đến 25-30cm tùy vào các hãng. những nồi luộc gà inox này thường được cấu tạo 3 đáy để đạt hiệu suất tiêu dùng năng lượng cao nhất, các loại nồi dùng để luộc gà này thường có kích thước to, rộng hơn cả vòng từ kí hiệu trên mặt bếp bắt buộc các bếp nhỏ sẽ đặt “hơi chật”. một vài nhãn hiệu gợi ý cho bạn: Elmich, Fivestar, Elo, và đặc trưng Kucy cực to (@_@). Bạn hãy xem thêm bài viết nồi luộc gà nhé.

Nồi nấu bột(quánh) từ: là 1 dạng nồi nhỏ mang kích thước đáy nồi khoảng 14-16cm và có quay cầm cách nhiệt, nhưng mẫu nồi này thường mang kiểu dáng hơn giản, ví như không muốn đề cập là rất đơn thuần. Elmich mang cái sản phẩm nồi nấu bột trên bếp cảm ứng từ này với chất lượng phải chăng.

Nồi áp suất: rất quan trọng trong việc đun nấu những món nên nấu nhừ như sốt vang, súp gà, cháo, gà tần thuốc bắc… hiện tại tôi đã hoàn thành bài viết giới thiệu 1 số cái nồi áp suất từ bạn xem ở đây nhé.

Nồi hấp xôi cho bếp từ: thường được ngoại hình thêm khay hấp bằng inox tiêu dùng tận dụng đặt ngay trên các nồi to nhất trong cả bộ nồi. Cũng có một số sản phẩm mang nồi hấp bếp từ riêng tuy nhiên xu hướng hiện nay là tận dụng việc sử dụng thêm khay hấp để tránh việc phải tậu phổ biến. Ví dụ như bộ nồi Fivestar 5 chiếc cũng có khay hấp đi cùng.

Ấm đun nước cho bếp từ: là 1 trong các sản phẩm đang được sắm kiếm rộng rãi trên thị trường do 1 số điều kiện làm cho các hãng không thích(hoặc ko muốn) phân phối ấm từ. có lẽ do mang máy lọc nước rồi buộc phải ko sử dụng ấm nữa. 1 số hãng như Elmich cũng có ấm nhưng bị lỗi phải không bán, Elo sở hữu ấm như mà đắt @@, còn Happycook có nhưng không đẹp lắp.

Chảo cho bếp từ: hiện nay trên thị trường có nhiều dòng chảo dùng cho bếp từ được bán nhiều tại công ty, theo kinh nghiệm trong nghề của tôi thì bạn thực sự là nên cân kể có những sản phẩm bán đại trà đó do chất lượng lớp chống dinh của sản phẩm làm cho tôi thực sự ko an tâm để giới thiệu cho bạn. những loại chảo này có thể tạm chia ra thành:

 

  • Chảo nấu bếp từ giá rẻ trong siêu thị hàng gia dụng: đáy mang gắn một lớp thép, chống dính dễ bong như Kangaroo, Goldsun…(khuyến cáo ko buộc phải ham rẻ)
  • Chảo hoàn toàn bằng inox: nồi đồng cối đá nhưng dễ bị xỉn màu
  • Chảo từ phủ Teflon: loại này có chất lượng tầm trung
  • Chảo từ phủ gốm: dòng này hơi cao cấp gồm những nhãn hiệu Elmich, Elo và sở hữu cả Kangaroo, Goldsun nhưng kể thiệt cầm buộc phải tay vẫn không “chất” bằng.

Hiện tượng bếp từ ko nhận nồi từ

Điều này xảy ra là do mỗi bếp với 1 mẫu mã mạch công suất(inverter) với tần số khác nhau nên ko phải nồi nào cũng nhận. ko kể ra vật liệu để làm cho đáy nồi cũng quyết định vấn đề nhận sở hữu tần số nào. Nhưng chỉ bắt buộc bạn bật công suất cao, giống như tôi bật công suất 5/9 thì sẽ sử dụng được. Vấn đề này không lớn lắm.

Các vấn đề này không xảy ra mang những dòng bếp từ Trung Quốc, Việt Nam hay Malaysia(thế mới hay) và các nồi inox của Việt Nam cung cấp bếp nào cũng tiêu dùng được hết. buộc phải với điều kiện hãy dùng hàng Việt Nam là yêu nước.

Không khuyến khích mua các loại nồi mà có màu xanh đỏ

Theo tôi thấy thì ko thiết yếu. Vì theo thời gian các bộ nồi đó sẽ bị bong ra, đặc trưng là các loại nồi hay chảo phải chăng tiền ở công ty, chất sơn tương đối giả và bạn sẽ bắt buộc bỏ mẫu chảo đấy đi trong vòng từ 1-3 năm(không tính hàng châu Âu nhé). phải trường hợp tôi là bạn tôi sẽ dùng những sản phẩm toàn inox ko thôi, bền hơn số đông.

Phân biệt nồi Trung Quốc với nồi chính hãng

Trước hết là tôi nên nhắc luôn rằng chất lượng nồi phục vụ bếp từ tuy khó biết được ngay ban đầu nhưng không phải là không có bí quyết. Hãy luôn tin rằng cuộc sống luôn với phương pháp của nó. Chẳng hạn, nồi inox Trung Quốc cảm giác cầm trên tay nhẹ, mỏng và giá rẻ(vậy nên tôi mới đề cập là bạn ko phải sắm hàng trong công ty mà). Nhìn bề ngoài loại nồi này bóng loáng(mạ kẽm) nhưng các yếu tố như quai hay tay cầm… quá thô.

Xem xét kỹ 1 chút sẽ thấy dưới đáy nồi từ inox khởi thủy châu Âu thường với dập nổi các thông tin như tên nhà cung cấp, số lượng lớp đáy (“3 ply” tức là 3 lớp, “5 ply” là 5 lớp), hoặc ít nhất là in nhưng nét in “rất nét” những cái bếp hỗ trợ: từ, halogen, gas… không tính ra bên trong nồi sở hữu vạch báo mức nước tương ứng mang thang đo thấp nhất là 0.25L. Nồi Trung Quốc thường thiếu các thông tin này.

Một vài thương hiệu nồi inox sử dụng tốt

Nồi Fivestars 5 chiếc: là sản phẩm nồi inox dành cho bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại, đây là sản phẩm nồi inox được chế tạo tại Việt Nam, nồi sở hữu mẫu mã chắc chắn, đẹp, dẫn nhiệt thấp và siêu “nặng ký”. Đây là 1 trong những sản phẩm nồi cho bếp điện từ của Việt Nam cung ứng mà tôi nghĩ bạn cần mua. Hãng mang nồi inox 3 dòng, 5 chiếc vung inox và nồi 3 chiếc vung kính và nồi inox 5 loại vung kính cộng với chảo chống dính Fivestar và mang cả khay hấp là các sản phẩm đáng dùng ở mức giá thành vừa vừa phải.

Với 1 bề ngoài đẹp và công nghệ tới từ châu Âu, các bộ nồi của Elmich đã chiếm lĩnh thị trường các sản phẩm nồi niêu xoong chảo trong các nhà bếp hiện đại tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sản phẩm mang bán ở phần lớn công ty. Hãng phân phối phần lớn sản phẩm từ bếp từ, ấm đun nước, nồi, chảo, dao, thớt… nhiều vô số kể. Bạn sở hữu thể vào website Lazada để tham khảo và tậu hàng tại Bếp Lửa Việt (chiết khấu 10%) hoặc ra bất cứ siêu thị to nào tại Hà Nội. Trong phần lớn bộ nồi của Elmich thì tôi vẫn thấy thích 2 mẫu sản phẩm: bộ nồi Red Velvet và bộ nồi 5 đáy 4 mẫu Elmich 2353670.

Trong ấy bộ nồi inox 4 dòng Elmich 2353670 bề ngoài 5 đáy dày dặn, bắt từ thấp, quai cầm chắc chắn và có 1 quánh nấu bột inox, vô cùng tối ưu giả dụ bạn dùng quánh đó để nấu bột hoặc nấu canh, lợi ích và rất dễ dùng. Bộ này là bộ 5 đáy dùng chất liệu inox 304 hàng hiệu buộc phải bạn với thể yên tâm tiêu dùng cho gia đình hoặc mua tặng bạn bè ngày mừng tân gia. Sản phẩm được sản xuất tại CH Séc.

Trong khi ấy bộ Red Velvet ( trong tiếng Việt là Nhung Đỏ) lại là bộ đẹp nhất của Elmich, với màu đỏ nhung, quai bọc Silicon chống cháy màu đỏ, kiểu dáng phổ biến nồi gồm phổ biến kích thước 18, 20, 22, 24cm để tùy ý dùng. Bộ này kể thật là đa dạng chị em hỏi tôi lắm, nhưng hay hết hàng phết, vì nó đẹp mà, hơn nữa Red Velvet cho phép bán rời từng chiếc, ưa thích nếu bạn chỉ muốn sắm sản phẩm ở một số kích thước. không chỉ sở hữu vậy còn mang quánh Red Velvet loại 16cm inox 304 và nồi hấp Red Velvet kích thước 24cm cho bạn tậu. Bạn cần tậu cả bộ cho ngon nhé.

Mang một thiết kế khoa học và kiểu dáng bởi các kỹ sư Đức, sản phẩm nồi nấu bếp từ của Đức – nồi Elo cho sản phẩm một chất lượng thông minh cộng ngoại hình ko chê vào đâu được. những sản phẩm đẹp trong từng đường nét và cung cấp đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn khắt khe nhất. Quả thực cung cấp rộng rãi sản phẩm nồi chảo nhưng tôi vẫn bắt buộc công nhận các bộ nồi bếp từ của Đức với thiết kết đẹp và sang trọng hơn đa dạng so mang các sản phẩm khác. có Elo tôi sẽ tạm giới thiệu bạn lần lượt ở cả 3 phân khúc: tầm trung, Premium và VIP mang lần lượt là 3 loại: Smaragd, Premium Skandinavia và Multilayer.

Cửa hàng mua nồi từ ở HCM

Bạn với thể đến Bếp Lửa Việt tại 386, Cầu Giấy, Hà Nội – ĐT 04.3793.9379 hoặc 0976.88.44.88 để tậu những bộ nồi này, tôi có thể dành thời gian để tư vấn và lựa sắm sản phẩm cho bạn. mang sẵn những sản phẩm từ giá rẻ cho tới cao cấp, dành cho từ nông thôn cho đến thành thị… Và yên tâm là bạn sẽ nhận được mức giá khuyến mãi hơn dành cho các sản phẩm cao cấp so sở hữu việc tậu trong doanh nghiệp.

Tạm biệt

Tôi đã dành chút thời gian để giới thiệu có bạn các loại nồi tiêu dùng được cho bếp từ, hy vọng sở hữu bài viết này bạn sẽ biết cách tậu các cái nồi từ tốt nhất. Bài viết này tôi không có ý định phân tích các hãng chế tạo nồi, vấn đề này tôi xin phép được nhắc ở bài khác. giả dụ bạn thấy bài này sở hữu ích hãy chia sẻ sở hữu bạn bè, ví như bạn với thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi ở dưới hoặc ra shop chỗ tôi làm việc tại 386, Cầu Giấy, Hà Nội.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here